M
08:04 | 22/01/2019

Tự hào, vững tin đi tới!

(LĐTĐ) Cùng với đồng bào cả nước, người lao động Thủ đô đón chào Xuân mới Kỷ Hợi trong niềm phấn khởi, tự hào và hy vọng.

tu hao vung tin di toi NESCAFÉ tự hào quảng bá cà phê Việt ra thế giới
tu hao vung tin di toi 'Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam': Nhân lên niềm tự hào hàng Việt
tu hao vung tin di toi Lan tỏa tình yêu hàng Việt đến gần hơn với người tiêu dùng

Tết này, mùa xuân đến sớm hơn, vì thế những ngày đông giá lạnh dường như càng ít hơn. Tết đến, Xuân sang bỗng da diết nhớ những câu thơ Xuân Diệu: “Xuân không chỉ ở mùa xuân ba tháng/ Xuân là khi nắng rạng đến tình cờ”.

tu hao vung tin di toi

Nắng rạng ngay trong khi gió mùa đông bắc còn hun hút thổi; Nắng rạng những ngày sương mù đã tan và vàng rực trên những vườn hoa mai Nam Bộ, ửng hồng trong sắc thắm đào phai những làng hoa Hà Nội và châu thổ sông Hồng. Nhưng có lẽ “nắng rạng” rõ nét hơn trong đời sống thường nhật của người Hà Nội, người Việt Nam trong những ngày tháng bước vào năm thứ 19 của thập niên đầu thế kỷ XXI.

Qua hơn 30 năm đổi mới đất nước, chúng ta đã đạt được những thành tựu ngoạn mục. Tăng trưởng kinh tế bình quân từ năm 1986 (năm mở đầu đổi mới) đến năm 2017 đạt 6,63%, riêng năm 2018 đạt 7,08%. Một con số thể hiện sự phát huy nội lực rất cao. Một con số biểu hiện sự lãnh đạo xuyên suốt, sáng tạo của Đảng, sự điều hành quyết liệt của một Chính phủ kiến tạo, năng động, hết lòng vì dân.

Nhưng quan trọng nhất là đã huy động sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Sức dân thể hiện thông qua những phong trào sâu rộng như xây dựng nông thôn mới; những chương trình lớn như thúc đẩy khởi nghiệp, phấn đấu hướng đến mục tiêu một triệu doanh nghiệp trong vài năm tới; chương trình 100 nghìn tỷ thúc đẩy chương trình phát triển nông nghiệp công nghệ cao…

Trong thành tựu chung của toàn dân tộc, trong không khí hân hoan đón chào năm mới Kỷ Hợi 2019, cũng là thời điểm chào mừng Đảng Cộng sản Việt Nam tròn 89 mùa xuân (3/2/1930 -3/2/2019). Với tư tưởng “lấy dân làm gốc”, gần 9 thập kỷ qua dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ta, nhân dân ta đã thu được những thành quả vô cùng to lớn trong công cuộc giải phóng dân tộc, bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và đưa đất nước vượt qua nghèo nàn, lạc hậu để trở thành quốc gia có mức thu nhập nhập trung bình.

Thời kỳ mới, tình hình mới, với tư tưởng “Dễ vạn lần không dân cũng chịu; Khó vạn lần dân liệu cũng xong”, Ðảng lấy lợi ích của nhân dân để định hướng mục tiêu lãnh đạo; lấy niềm tin của nhân dân làm chỗ dựa cho hành động; lấy hạnh phúc của nhân dân làm thước đo kết quả.

Người dân ở vị trí trung tâm ở mọi khâu của quá trình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo mọi người dân tham gia, mọi người dân hưởng lợi từ quá trình phát triển, vừa là mục tiêu, vừa là thuộc tính của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và nền dân chủ xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Với phương châm “Nhà nước của dân, do dân và vì dân”, nên trong quan điểm chỉ đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ phát triển kinh tế luôn hướng tới mục tiêu nhanh và bền vững, nhưng kiên quyết không vì gánh nặng tăng trưởng mà làm ảnh hưởng môi trường. Đặc biệt, bất luận thế nào tăng trưởng kinh tế phải song hành với việc làm cho mọi người, mọi nhà đều được đóng góp công sức, trí tuệ của mình và được hưởng lợi từ sự phát triển mang lại; Tăng trưởng kinh tế nhưng không ai bị thua thiệt hay bỏ lại phía sau.

Đối với tổ chức Công đoàn, người lao động Thủ đô, chúng ta tự hào rằng, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố đã phát huy trí tuệ, công sức và nhờ đó có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô; đặc biệt qua 10 năm mở rộng địa giới hành chính.

Chúng ta vui mừng qua một năm phấn đấu hết mình và đã về đích với nhiều chỉ tiêu xuất sắc, năm 2018 nét mới trong phong trào thi đua của người lao động Thủ đô là đã gắn với cuộc vận động “Công đoàn đồng hành với doanh nghiệp tăng năng suất lao động”; thực hiện “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn cho đoàn viên, người lao động”.

Nhờ các phong trào này, năm qua toàn Thành phố có tới hơn 38 nghìn công nhân lao động được công nhận danh hiệu Công nhân giỏi cấp cơ sở, tăng 5% so với năm 2017. Hà Nội tự hào là Thủ đô của những khối óc sáng tạo, những “bàn tay Vàng”, với 1.920 công nhân lao động được công nhận Công nhân giỏi cấp trên cơ sở; đặc biệt 100 công nhân lao động đạt danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô.

Năm mới Kỷ Hợi đến với nhiều thuận lợi, song thách thức cũng lớn, nhất là khi Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPPTPP) đã có hiệu lực. Chỉ còn hơn một năm nữa chúng ta sẽ bước vào Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Đại hội là dịp để tổng kết, đúc rút những bài học quý bổ sung vào kho tàng lý luận của Đảng ta. Đại hội là dịp sàng lọc, lựa chọn những cán bộ hội đủ tài năng, đức độ vào bộ máy lãnh đạo để tiếp tục đưa đất nước phát triển…

Nhìn lại chặng đường đã qua thêm vững tin ở chặng đường phía trước, những người lao động Thủ đô đoàn kết một lòng, phấn đấu vươn lên giành những thắng lợi mới, chuẩn bị thật tốt về mọi mặt để bước vào cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ Tư với những đòi hỏi ngày càng cao và không ít thử thách. Năm 2019 sẽ là năm rực rỡ vườn hoa thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”. Tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng đội ngũ những người lao động có tri thức, có tay nghề giỏi, chuyên môn vững, luôn hoàn thành nhiệm vụ ở mức cao nhất.

Tự hào, vững tin đi tới. Hãy cố gắng vượt lên chính mình, vươn tới những đỉnh cao mới từ những công việc bình thường nhất, vì mọi người, mọi nhà, vì Thủ đô nghìn năm văn hiến, với ước vọng về một thành phố thông minh trong tương lai không xa. Và vì đất nước phồn vinh của chúng ta!

Lao động Thủ đô

Nguồn :