M
17:31 | 09/11/2016

Trường ĐH Xây Dựng: triển lãm thành tựu KHCN 60 năm đào tạo

Ngày 9/11/2016, Trường ĐH Xây dựng đã khai mạc triển lãm thành tựu khoa học công nghệ (KHCN) nhân 60 năm đào tạo và 50 năm thành lập trường.

truong dh xay dung trien lam thanh tuu khcn 60 nam dao tao Hà Nội phải đi đầu trong phong trào khởi nghiệp
truong dh xay dung trien lam thanh tuu khcn 60 nam dao tao Trường ĐH Xây dựng Hà Nội vô địch Giải bóng đá quận Hai Bà Trưng 2016

Đây là dịp để trường giới thiệu, trình diễn những công trình KHCN tiêu biểu và năng lực nghiên cứu, ứng dụng KHCN vào thực tiễn cuộc sống qua các thời kỳ, đặc biệt là giai đoạn đổi mới đất nước theo hướng CNH- HĐH. Những công trình KHCN bao gồm: sáng chế, ứng dụng thiết bị, vật liệu xây dựng, công nghệ, công trình mới… Triển lãm này cũng là dịp để các nhà khoa học, kỹ sư các thế hệ của trường ĐH Xây dựng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học.

truong dh xay dung trien lam thanh tuu khcn 60 nam dao tao
Cắt băng khai mạc triển lãm thành tựu KHCN trường ĐH Xây dựng (Ảnh: K.Thoa)

Tiền thân là khoa Xây dựng của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, trường ĐH Xây dựng Hà Nội chính thức được thành lập từ tháng 8/1966. Sau 50 năm xây dựng và phát triển, đến nay nhà trường đã xây dựng được nhiều loại hình đào tạo đáp ứng yêu cầu thực tiễn như: hệ chính quy dài hạn tập trung, hệ tại chức vừa học vừa làm, các lớp chuyên tu bồi dưỡng ngắn hạn hay các lớp dự bị đại học… Từ chỗ chỉ có 259 sinh viên khóa 1 với 3 chuyên ngành: Cầu đường, xây dựng và thủy lợi. Đến những năm gần đây, quy mô tuyển sinh của nhà trường đạt trên dưới 3.000 sinh viên/ năm với 24 ngành/chuyên ngành đào tạo.

truong dh xay dung trien lam thanh tuu khcn 60 nam dao tao
Một công trình tham dự triển lãm thành tựu KHCN của trường ĐH Xây dựng (ảnh: K.Thoa)

Trường ĐH Xây dựng cũng là một trong những trường đầu tiên thí điểm thành công về đào tạo bằng 2 và thực hiện thí điểm phương thức quản lý theo học chế tín chỉ. Đây là một phương thức quản lý đào tạo có nhiều thuận lợi và tạo cơ hội cho sinh viên khi giúp cho sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn chương trình học riêng phù hợp với khả năng và điều kiện của cá nhân, cũng như giúp sinh viên có cơ hội phát huy tính độc lập, tự giác trong học tập và nghiên cứu khoa học.

Nguồn :