M
17:55 | 22/09/2019

Trung tá Phạm Đức Dũng: “Khắc tinh” của tội phạm ma túy

(LĐTĐ) Xuất phát từ cán bộ làm công tác phòng chống tội phạm về ma túy, Trung tá Phạm Đức Dũng – Trưởng Công an phường Khương Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã chỉ huy và trực tiếp tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm và điều tra khám phá nhiều chuyên án lớn về ma túy trên địa bàn thành phố.

trung ta pham duc dung khac tinh cua toi pham ma tuy Cô giáo Bùi Thị Thu Phương: Người Tổng phụ trách Đội tài năng
trung ta pham duc dung khac tinh cua toi pham ma tuy Biểu dương gương “Người tốt, việc tốt” năm 2019

Nhiều năm lăn lộn, đấu tranh với tội phạm, Trung tá Dũng không nhớ nổi bao lần đối mặt với hiểm nguy, nhưng anh không hề nao núng mà coi đó là những kinh nghiệm xương máu để hướng đến thành công. Những lần trực tiếp phá án đã giúp anh trưởng thành hơn.

Thủ đoạn hoạt động của các đối tượng mua bán ma túy hết sức tinh vi và manh động, song với kinh nghiệm của người lính trinh sát, Trung tá Dũng đã vượt qua mọi thử thách của các đối tượng buôn bán “cái chết trắng”.

Trung tá Dũng đã cùng đồng đội của mình bắt quả tang nhiều đối tượng đang thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy và thu giữ nhiều tang vật. Làm việc không chỉ đơn thuần là hoàn thành nhiệm vụ, đối với Trung tá Dũng, đó còn là danh dự.

trung ta pham duc dung khac tinh cua toi pham ma tuy
Trung tá Phạm Đức Dũng họp bàn để triển khai kế hoạch công tác. (Ảnh: KT)

Từng được điều động giữ chức Phó Ðội trưởng Ðội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an quận Thanh Xuân, tiếp đó là Ðội trưởng Ðội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, từ tháng 11/2015, Trung tá Dũng được giao nhiệm vụ làm Trưởng Công an phường Khương Trung.

Nhận thấy Khương Trung là phường điểm về an ninh trật tự, dân số đông, nhiều doanh nghiệp đóng trên địa bàn và đặc biệt có nhiều đối tượng hình sự, ma túy, tình hình tội phạm khá phức tạp, Trung tá Dũng đã chủ động thực hiện nhiều biện pháp nghiệp vụ để ngăn ngừa, đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm.

Cụ thể, Trung tá Dũng cho lắp hệ thống camera an ninh tại các điểm phức tạp, phù hợp để theo dõi, nắm bắt tình hình; thúc đẩy công tác xây dựng lực lượng điều tra cơ bản và giải quyết dứt điểm một số tụ điểm phức tạp về ma túy trên địa bàn; củng cố đội ngũ cảnh sát khu vực, tạo chuyển biến tích cực.

Bên cạnh đó, chủ động tham mưu cho Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân phường trong việc sáp nhập, chia tách các tổ dân phố, cụm dân cư và hệ thống cán bộ cơ sở theo Đề án 06 của Ủy ban nhân dân thành phố, đảm bảo thuận lợi trong công tác quản lý nhà nước… Kết quả là tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường được ổn định, tội phạm được kiềm chế.

Không dừng lại ở đó, Trung tá Dũng còn tích cực chỉ đạo phòng cháy và chữa cháy. Cụ thể, thường xuyên tổ chức tập huấn về phòng cháy, chữa cháy cho lực lượng bảo vệ dân phố, bảo vệ của các tòa nhà, khu chưng cư lớn; tổ chức tuyên truyền trong nhân dân, qua đó nâng cao được ý thức, kiến thức của người dân trong việc phòng cháy chữa cháy.

Phường Khương Trung là địa bàn đầu tiên triển khai mô hình phòng cháy chữa cháy tại chỗ với tổ ứng trực 24/24. Mô hình Đội chữa cháy cơ động sẽ giúp hoạt động phòng cháy, chữa cháy tăng thêm tính hiệu quả, khắc phục, xử lý kịp thời sự cố cháy trên địa bàn phường, giúp giảm thiệt hại về người và tài sản.

Nhận xét về Trung tá Phạm Đức Dũng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Khương Trung Đinh Văn Hải cho biết: “Trong quá trình công tác, đồng chí Dũng đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn, mưu trí sáng tạo, tham mưu có hiệu quả với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Công an quận Thanh Xuân và Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường Khương Trung giữ vững, ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Đồng chí chính là tấm gương sáng cho nhiều người học tập, noi theo”.

Với sự nỗ lực của bản thân qua nhiều năm công tác, Trung tá Phạm Đức Dũng đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Chiến công hạng Ba vào năm 2012 và 2016, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; Bộ trưởng Bộ Công an tặng 7 Bằng khen; 5 năm liền được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; năm 2014 được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng Công an nhân dân; năm 2015 là gương mặt tiêu biểu của Công an thành phố Hà Nội.

Năm 2016, Trung tá Phạm Đức Dũng được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu năm 2016. Đặc biệt, Trung tá Phạm Đức Dũng trở thành 1 trong 12 cá nhân tiêu biểu được vinh danh trong Chương trình “Vinh quang Việt Nam” năm 2019.

Hà Phong

Nguồn :