M
07:59 | 11/11/2018

Trong tình yêu chẳng có ai là ngốc nghếch

(LĐTĐ) Tình yêu đích thực không hy vọng đối phương mang đến cho bạn những gì, mà là bạn cảm nhận được những gì từ đối phương.  

Đàn ông tốt sẽ không để em mang danh kẻ thứ ba
Khó quên như những kẽ tay từng chạm
Cứ chạy mãi về hướng không có người đợi

Trong tình yêu, chẳng có ai là ngốc nghếch. Chỉ là do bản thân người trong cuộc có cam tâm chấp nhận thua thiệt hay khăng khăng muốn nhận về mình phần hơn.

Tình yêu về cơ bản cũng giống như một sợi dây, nếu cả hai đầu đều bị kéo căng, ắt một ngày sợi dây sẽ đứt. Nhưng chỉ cần một bên kiềm lại, mọi thứ sẽ nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

Nhiều người vẫn nhầm tưởng sự nhẫn nại và xuống nước là do đối phương quá ngốc nghếch khi không nhìn ra những thiệt thòi mà cam tâm gánh chịu tổn thương Ít ai nhận ra, những cam chịu ấy đều là những tình cảm chân quý nhất từ trái tim bao dung và rộng lượng.

Ảnh minh họa: Gia Huy

Ai yêu nhiều hơn đều sẽ đau là vì thế…

Trong một mối quan hệ, điều khiến cảm xúc trở nên nhạt nhòa là phải nói ra quá nhiều, trong khi đối phương lại chẳng hề để tâm. Nếu thực sự bản thân mình quan trọng với người ta thì chẳng cần phải làm gì cũng có thể cảm nhận được tình cảm người kia dành cho mình trọn vẹn. Chẳng qua là ngay từ lúc bắt đầu bạn đã là người cam chịu.

Con người ta sinh ra luôn sẵn tính ích kỉ, phải yêu bản thân mình trước mới học cách yêu vạn vật xung quanh. Một người có thể vứt bỏ cả sĩ diện bản thân, vứt bỏ lòng tự trọng, kìm nén những tổn thương để hết lòng vì người trong mộng, có vẻ ngốc nghếch thật đấy nhưng lại chân thành vô cùng.

“Tình yêu nếu không là lựa chọn thì sẽ là số phận”. Vậy bạn muốn để số phận sắp đặt hay quyết định chọn theo lời trái tim? Bị bạc đãi từ người mình từng yêu sâu sắc uất nghẹn lắm, cảm giác đó giờ ngẫm lại vẫn thấy tê tê da thịt, giống như người vừa bị tiêm một mũi thuốc mê, biết là sẽ bị thương nhưng không cách nào kháng cự, bị người mà mình tin tưởng thậm chí ngưỡng mộ và biết ơn đâm sau lưng thật sự rất thất vọng, không nói nên lời, đau đến cùng cực.

Điều đáng tiếc nhất nhất là, đến khi sống hơn nửa đời người rồi, người ta mới nhận ra rằng họ ngốc nghếch, dễ dàng từ bỏ những thứ không nên từ bỏ và luôn níu giữ những thứ đáng lẽ phải bỏ đi từ lâu rồi.

Cuộc đời với mỗi người, có thể dài ngắn khác nhau, trân trọng nhau được ngày nào thì quý ngày ấy, đối đãi tử tế với nhau được đến bao giờ thì hãy cứ tử tế đi, bởi biết đâu người đó hôm nay là người ta yêu mến ngày mai đã trở thành một kẻ xa lạ.

Mai Mai

Nguồn :