M
15:07 | 09/02/2018

Cơ quan LĐLĐ Thành phố Hà Nội:

Triển khai hiệu quả nhiệm vụ năm 2017

Ngày 8/2, cơ quan LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội.

trien khai hieu qua nhiem vu nam 2017 Nỗ lực cho cái tết đủ đầy
trien khai hieu qua nhiem vu nam 2017 Ghi đậm dấu ấn công đoàn
trien khai hieu qua nhiem vu nam 2017 Tổ chức Hội nghị Cán bộ Công đoàn
trien khai hieu qua nhiem vu nam 2017 Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến thăm, chúc Tết công nhân môi trường đô thị

Cùng dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Kim Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố và các Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố: Ngô Văn Tuyến, Đặng Thị Phương Hoa, Phạm Bá Vĩnh, Lê Đình Hùng.

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Vũ Kim Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội cho biết, năm 2017, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự chỉ đạo điều hành của Thủ trưởng và vai trò tham gia tích cực của Công đoàn, Đoàn Thanh niên cơ quan, Thủ trưởng và Công đoàn các ban, các đơn vị; cán bộ, CNVCLĐ cơ quan LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết thống nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cơ quan và từng đơn vị.

trien khai hieu qua nhiem vu nam 2017

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị.

Trong năm qua, các ban LĐLĐ Thành phố đã tham mưu giúp Thường trực chỉ đạo thực hiện hoàn thành xuất sắc Chương trình công tác năm 2017, góp phần vào kết quả phong trào CNVCLĐ, hoạt động CĐ Thủ đô, nổi bật là: Tham mưu làm tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND, lãnh đạo các sở ban ngành Thành phố với CNLĐ các KCN - CX; tổ chức “Tết sum vầy”; ký, triển khai 04 chương trình thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp về giảm giá các dịch vụ hàng hóa cho đoàn viên công đoàn; Nghị quyết 7c về chất lượng bữa ăn ca của người lao động; hỗ trợ 63 Mái ấm CĐ, tổ chức 35 chuyến xe đưa 1.400 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết; thăm hỏi, trao trợ cấp với số tiền gần 28 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các ban LĐLĐ Thành phố cũng đã nghiên cứu, tham mưu và đề xuất các biện pháp nhằm đổi mới công tác thi đua, tổ chức biểu dương 100 Công nhân giỏi Thủ đô; Hội thi thợ giỏi Thành phố Hà Nội với sự tham gia của 174 thí sinh đến từ 58 doanh nghiệp; tổ chức biểu dương “Người tốt, việc tốt” trong CBCCVC cơ quan năm 2017; Tham mưu chỉ đạo các cấp công đoàn tập trung nhiều giải pháp nhằm tăng cường công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, đi đôi với việc xây dựng CĐCS vững mạnh. Kết quả đã thành lập 561/400 CĐCS đạt 140,25% kế hoạch; kết nạp 47.515/45.000 đoàn viên, đạt 105,59% kế hoạch; hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn.

trien khai hieu qua nhiem vu nam 2017
Đồng chí Vũ Kim Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố báo cáo tổng kết công tác cơ quan LĐLĐ Thành phố Hà Nội năm 2017

Ngoài ra, các ban LĐLĐ Thành phố đã tham mưu triển khai Kế hoạch của Tổng Liên đoàn về tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XVI Công đoàn Thành phố, Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. Kết quả đã có 99,91 CĐCS tổ chức Đại hội, Hội nghị, 37 CĐCS doanh nghiệp tổ chức bầu Chủ tịch CĐCS tại Đại hội; 38 CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở tổ chức Đại hội, Hội nghị theo đúng quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Đặc biệt, với nhiều biện pháp tích cực, các cấp công đoàn thu kinh phí, đoàn phí công đoàn đạt 102% dự toán giao, trong đó thu kinh phí ở các doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn đạt 108% dự toán, phối hợp với cơ quan thuế truy thu 187 đơn vị với số tiền 2,26 tỷ đồng.

Cùng với khối các ban, các đơn vị sự nghiệp có thu trực thuộc LĐLĐ Thành phố cũng đã thực hiện hoàn thành chương trình công tác năm 2017 nổi bật là: Báo Lao động Thủ đô đã tập trung tuyên truyền kịp thời hoạt động công đoàn, phong trào CNVCLĐ Thủ đô; đặc biệt là tuyên truyền về Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XVI, tổ chức các buổi giao lưu trực tuyến về chính sách pháp luật cho doanh nghiệp và NLĐ; Quỹ trợ vốn CNLĐ nghèo Thủ đô cũng đã giải ngân 77 dự án cho 617 hộ gia đình CNVCLĐ vay số tiền 23,087 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 799 lao động (trong đó 441 nữ), tăng thu nhập bình quân cho mỗi hộ gia đình từ 1,2 đến 1,5tr.đồng/tháng)…

trien khai hieu qua nhiem vu nam 2017
Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam và UBND Thành phố Hà Nội cho các đơn vị.

Khối các doanh nghiệp Công đoàn cũng đã tập trung đẩy mạnh truyền thông nhằm phát triển và mở rộng thị trường, khai thác hiệu quả cơ sở vật chất hiện có kết hợp với đào tạo, bổi dưỡng, nâng cao tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ cho CBCNV đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng; điều kiện làm việc, đời sống vật chất, tinh thần, quyền lợi của người lao động được thực hiện đầy đủ và ngày càng được cải thiện, hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2017, như Công ty TNHH Nhà nước MTV Du lịch CĐHN đạt 109% so với kế hoạch; Công ty Kinh đô đạt 102% kế hoạch, lợi nhuận thực hiện vượt 10% so kế hoạch…

Trong năm qua, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng đội ngũ, thực hiện nội quy, quy chế và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, người lao động cơ quan cũng đã được lãnh đạo, Công đoàn các ban, các đơn vị chú trọng triển khai, góp phần nâng cao nhận thức của mỗi người, tạo chuyển biến mới về phong cách, lề lối làm việc, tác phong công nghiệp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao…

trien khai hieu qua nhiem vu nam 2017
Đồng chí Vũ Kim Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng bằng khen của Tổng LĐLĐ Thành phố Hà Nội cho các tập thể.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố đã phát động thi đua trong toàn thể cán bộ cơ quan LĐLĐ Thành phố, động viên các CNVLĐ cơ quan hăng hái, đi đầu, gương mẫu trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn Thủ đô.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Cơ quan LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã đạt được trong năm qua. Đồng chí đề nghị, Cơ quan LĐLĐ Thanh phố chăm lo tốt hơn nữa cho cán bộ, CNVC của từng đơn vị và toàn thể Cơ quan LĐLĐ Thành phố. Đồng thời, năm 2018 là năm Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XVI và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, Cơ quan LĐLĐ Thành phố cần phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018 và vượt chỉ tiêu so với năm 2017.

trien khai hieu qua nhiem vu nam 2017
Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội tặng bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các cá nhân.

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cũng đề nghị, trong những ngày trước, trong và sau tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Cơ quan LĐLĐ Thành phố cần phải rà soát lại công việc, phân công người trực tết; kịp thời nắm tình hình của đơn vị; tăng cường quản lý tài sản công của cơ quan; triển khai tốt công tác phòng chống cháy nổ. Đặc biệt, Cơ quan LĐLĐ Thành phố phải triển khai ngay công việc trong những ngày đầu của năm mới để góp phần tạo không khí và tinh thần làm việc mới trong năm Mậu Tuất 2018.

Nhân dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng Cờ thi đua cho 01 đơn vị, tặng bằng khen cho 04 tập thể và 11 cá nhân; UBND Thành phố Hà Nội đã tặng Cờ thi đua cho 01 đơn vị, tặng bằng khen cho 03 tập thể và 04 cá nhân; LĐLĐ Thành phố đã tặng Cờ thi đua cho 01 đơn vị, tặng bằng khen cho 08 tập thể và 26 cá nhân.

Nguồn :