M
09:46 | 09/02/2018

LĐLĐ quận Long Biên:

Ghi đậm dấu ấn công đoàn

Năm 2017, bám sát sự chỉ đạo của LĐLĐ TP Hà Nội, nhiệm vụ chính trị của Quận ủy, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn (CĐ) quận Long Biên đã được triển khai đồng bộ, toàn diện tất cả các mặt công tác với phương châm hoạt động “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả hướng về cơ sở, vì lợi ích đoàn viên CĐ”.

ghi dam dau an cong doan Phát động CNVCLĐ thi đua xây dựng cơ quan, đơn vị xanh, sạch, đẹp
ghi dam dau an cong doan Long Biên: Ra mắt Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà
ghi dam dau an cong doan Long Biên: Thêm 3.127 đoàn viên công đoàn được phát thẻ ưu đãi
ghi dam dau an cong doan LĐLĐ quận Long Biên phát động phong trào thi đua năm 2018
ghi dam dau an cong doan Long Biên: Truy thu gần 70 triệu đồng kinh phí, đoàn phí Công đoàn
ghi dam dau an cong doan
Chủ tịch LĐLĐ quận Phan Thị Thu Hằng phát thẻ ưu đãi đoàn viên tới đại diện các CĐCS.

Kết quả, công tác CĐ và phong trào CNVCLĐ của quận đã hoàn thành 100% các chỉ tiêu được giao trên các mặt công tác, trong đó có nhiều điểm nổi bật như: Thực hiện “Năm vì lợi ích đoàn viên CĐ” các cấp CĐ từ quận đến cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động. Cụ thể, LĐLĐ quận đã ký cam kết với 16 đơn vị, thực hiện phát thẻ ưu đãi cho hơn 4.127 đoàn viên CĐ; tổ chức bàn giao và gắn biển “Mái ấm công đoàn” cho 3 đoàn viên CĐ; triển khai cho 54 đoàn viên vay vốn Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm TP Hà Nội với tổng số tiền 1,2 tỉ đồng; 80 đoàn viên vay Quỹ Trợ vốn LĐLĐ Thành phố với số tiền là 1,47 tỉ đồng. Công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS hoàn thành vượt chỉ tiêu, với 32 CĐCS được thành lập mới (đạt 145,5% kế hoạch được giao), phát triển thêm 1.672 đoàn viên (đạt 119,4% chỉ tiêu Thành phố giao)...

Những kết quả trên đã khẳng định vai trò và ghi đậm dấu ấn CĐ trong đoàn viên, CNVCLĐ quận, góp phần đưa LĐLĐ quận Long Biên giữ vững danh hiệu đơn vị dẫn đầu khối quận trong phong trào thi đua của LĐLĐ Thành phố. Ghi nhận kết quả trên, LĐLĐ quận vinh dự được Tổng LĐLĐVN tặng Cờ thi đua xuất sắc; tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 1 cá nhân.

B.D

Nguồn :