M
08:19 | 18/02/2018

Các cấp Công đoàn Thủ đô:

Trên 31 tỷ đồng chăm lo cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất

LĐLĐ Thành phố cho biết, thực hiện Kế hoạch chăm lo Tết cho CNVCLĐ, phấn đấu không để CNVCLĐ nào không có Tết, trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, LĐLĐ Thành phố đã chỉ đạo các cấp Công đoàn Thủ đô triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, trong đó có việc quan tâm tặng quà, trợ cấp Tết cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

tren 31 ty dong cham lo cho nguoi lao dong trong dip tet nguyen dan mau tuat Chăm lo Tết chu đáo cho CNLĐ
tren 31 ty dong cham lo cho nguoi lao dong trong dip tet nguyen dan mau tuat Chăm lo Tết chu đáo cho công nhân
tren 31 ty dong cham lo cho nguoi lao dong trong dip tet nguyen dan mau tuat Huyện Phúc Thọ: Triển khai hiệu quả công tác chăm lo Tết cho nhân dân

Cụ thể, LĐLĐ Thành phố đã trợ cấp 5.500 suất cho CNLĐ, mỗi suất trợ cấp bao gồm tiền mặt từ 500.000 - 1.000.000 đồng và một phần quà trị giá 300.000 đồng (trong đó, Thành ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân Thành phố hỗ trợ 2.000 suất, LĐLĐ Thành phố trao 3.500 suất).

Cùng đó các cấp Công đoàn đã chi trên 31 tỷ đồng chăm lo cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, riêng LĐLĐ Thành phố đã chi 5, 842 tỷ đồng với các hoạt động hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 62 mái ấm công đoàn; hỗ trợ thiết bị vui chơi cho Trường Mầm Non Kim Chung A trị giá 50 triệu; trao quà cho 12 Công đoàn cơ sở phục vụ Tết (5 triệu đồng/1 đơn vị) và CNLĐ các đơn vị thuộc Công đoàn các ngành Công thương, Xây dựng, Giao thông vận tải, Y tế, Nông nghiệp, Tổng Công ty Thương mại, Tổng công ty Du lịch, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội; trao 450 suất quà cho con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trị giá một tỷ đồng. Tặng quà cho vợ, con các chiến sỹ đang công tác tại quần đảo Trường Sa, mỗi suất quà 2 triệu đồng…

tren 31 ty dong cham lo cho nguoi lao dong trong dip tet nguyen dan mau tuat
Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến thăm, chúc Tết, tặng quà công nhân Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội

Thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố các CĐCS cũng đã tiến hành thăm hỏi, trợ cấp cho trên 32.400 trường hợp CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống và gia đình CNLĐ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Đặc biệt, nhằm giúp các CNLĐ ở xa có điều kiện thuận lợi để về quê sum vầy với gia đình, các cấp Công đoàn đã tổ chức và phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức 726 chuyến xe đưa 28.960 CNLĐ về quê.

Trong đó LĐLĐ Thành phố đã tổ chức tiễn và hỗ trợ 40 xe ô tô đưa 1.800 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn thuộc các khu công nghiệp & chế xuất, Công đoàn Ngành Dệt may Hà Nội về Quê đón Tết, với các điểm đến là: Hà tĩnh, Nghệ an, Thanh Hóa.

Các LĐLĐ quận, huyện, Công đoàn Ngành, Công đoàn Tổng công ty tổ chức hỗ trợ 84 chuyến xe ô tô miễn phí đưa 3.362 công nhân về quê đón Tết; phát miễn phí trên 32.000 vé xe, trị giá 7 tỷ 850 triệu đồng.

Các CĐCS đã phối hợp với Người sử dụng lao động, tổ chức được 602 chuyến xe miễn phí đưa 25.284 công nhân về quê đón Tết, nhiều doanh nghiệp đã bố trí xe đón CNLĐ trở lại công ty làm việc sau Tết, tiêu biểu là khối doanh nghiệp FDI.

Nguồn :