M
16:24 | 18/11/2017

Trao giải cuộc thi viết 'Tấm gương nhà giáo Việt Nam' năm 2017

Bộ Giáo dục - Đào tạo (GDĐT) vừa phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Tấm gương nhà giáo Việt Nam” năm 2017. Tham dự buổi lễ có PGS.TS Phạm Mạnh Hùng - Thứ trưởng Bộ GDĐT; TS.Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

trao giai cuoc thi viet tam guong nha giao viet nam nam 2017 Bộ GD- ĐT quyên góp hơn 2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bị bão lũ miền Trung
trao giai cuoc thi viet tam guong nha giao viet nam nam 2017 Công bố đường dây nóng và điểm tiếp công dân phản ánh sai phạm trong giáo dục

Đây là lần đầu tiên Bộ GDĐT cùng Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp tổ chức cuộc thi viết với quy mô lớn nhất, được tổ chức trong giai đoạn toàn ngành đang quyết tâm cao thực hiện thành công Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đồng thời đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

trao giai cuoc thi viet tam guong nha giao viet nam nam 2017
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng phát biểu tại lễ trao giải (ảnh:K.T)

Cuộc thi được khởi động từ tháng 4/2017, sau khi trải qua vòng sơ khảo tại các tỉnh, thành phố, các trường đại học và các cơ sở giáo dục, Ban giám khảo đã lựa chọn được 325 bài viết xuất sắc vào vòng chung khảo cấp toàn quốc (trong đó có 294 bài nhà giáo viết về nhà giáo, 28 bài học sinh viết về nhà giáo).

Các tác phẩm dự thi là những câu chuyện có thật, sinh động về tấm gương thầy giáo, cô giáo gương mẫu, tận tụy, hết lòng vì học sinh thân yêu; những gương nhà giáo vượt khó phấn đấu vươn lên, tích cực hưởng ứng tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, thi đua “Dạy tốt, học tốt” và “Đổi mới sáng tạo trong dạy học”; về những hi sinh thầm lặng, tấm lòng nhân hậu, nghĩa cử cao đẹp, tài năng, sự cống hiến đặc biệt đối với ngành giáo dục và xã hội.

Được biết, cuộc thi viết “Tấm gương nhà giáo Việt Nam” năm 2017 nhằm tôn vinh và tri ân những tấm gương nhà giáo có cống hiến xuất sắc, tiêu biểu cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo; biểu dương và nhân rộng gương điển hình tiên tiến trong ngành GDĐT; khơi dậy những giá trị nhân văn và phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam. Cuộc thi cũng là hoạt động chào mừng 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017); chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XV.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 2 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 8 giải Ba, 24 giải Tư. Ban tổ chức cũng quyết định trao các giải phụ gồm: 1 giải dành cho người dự thi là khiếm thị và 1 giải dành cho người dự thi nhỏ tuổi nhất.

Đánh giá cuộc thi có sức lan tỏa và tạo hiệu ứng tốt trong Ngành và xã hội, Thứ trưởng Bộ GDĐT Phạm Mạnh Hùng cho rằng, cuộc thi đã phát hiện, giới thiệu và phản ánh hết sức chân thực, cảm động về những tấm gương thầy giáo, cô giáo gương mẫu, tận tụy, vượt khó vươn lên, yêu thương học trò; hăng hái thi đua, đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và công tác; đồng thời cho chúng ta thấy được những tấm lòng nhà giáo dung dị, nhân hậu, tài năng, đó là những tấm gương thầy cô giáo tiêu biểu đã và đang tận tụy cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”.

Nguồn :