M
08:24 | 11/11/2017

Bộ GD- ĐT quyên góp hơn 2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bị bão lũ miền Trung

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức quyên góp ủng hộ các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiệt hại do bão số 12

tin nhap 20171110165823 Công bố đường dây nóng và điểm tiếp công dân phản ánh sai phạm trong giáo dục
tin nhap 20171110165823 Giám đốc Sở Giáo dục Hà Nội được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Giáo dục- Đào tạo

Trong những ngày vừa qua, cơn bão số 12 (bão Damrey) đã đổ bộ vào nước ta từ Thừa Thiên Huế tới Bình Thuận và các tỉnh Tây Nguyên gây ra thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Theo thống kê đến ngày 8/11, bão số 12 và mưa lũ sau bão đã làm nhiều trường học, bệnh viện và các công trình công cộng bị hư hỏng, ngập lụt, nhiều tuyến đường huyết mạch giao thông bị cắt đứt.

tin nhap 20171110165823

Cán bộ công chức Bộ Giáo dục và Đào tạo quyên góp ủng hộ (ảnh: Bộ GD)

Ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên cũng gánh chịu tổn thất nặng nề từ cơn bão lịch sử này. Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh Khánh Hòa, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế cho biết, có 02 giáo viên và 01 học sinh thiệt mạng trong bão lũ. Hiện tại do địa bàn tỉnh Quảng Ngãi vẫn bị chia cắt nên chưa xác định được chính xác số giáo viên, học sinh bị chết, mất tích và bị thương. Thiệt hại về cơ sở vật chất tại các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn các tỉnh lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Ngay tại lễ phát động, trên 2,1 tỷ đồng đã được Công đoàn Giáo dục Việt Nam, các cơ sở giáo dục, cán bộ, công chức, viên chức Bộ Giáo dục và Đào tạo quyên góp để gửi tới ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiệt hại do bão số 12. Đầu tuần tới, các đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do lãnh đạo Bộ và lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam dẫn đầu sẽ tới các tỉnh chịu thiệt hại do bão số 12 để trao tận tay số tiền quyên góp này.

Kim Thoa

Nguồn :