M
16:53 | 27/12/2018

Trải nghiệm thực tế - Định hướng tương lai

(LĐTĐ) Vừa qua, Câu lạc bộ Kỹ năng sống Trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức chương trình “Thăm quan doanh nghiệp” đến với Công ty Cổ phần Dệt lụa Nam Định. Chương trình nhằm đem đến cho các bạn sinh viên những kiến thức, trải nghiệm thực tế, góp phần định hướng tương lai.

trai nghiem thuc te dinh huong tuong lai Đại học Ngoại thương công bố điểm chuẩn năm 2018
trai nghiem thuc te dinh huong tuong lai Cùng phụ nữ “Học cách mỉm cười” để tìm hạnh phúc
trai nghiem thuc te dinh huong tuong lai Trường top đầu yêu cầu điểm nhận hồ sơ rất cao

Được biết, thăm quan doanh nghiệp là chương trình thường niên của Câu lạc bộ Kỹ năng sống đến từ trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Trải qua 7 mùa, đến với các doanh nghiệp khác nhau trên toàn miền Bắc như: Công ty TNHH Samsung Electronic Việt Nam, Công ty TNHH Sản xuất cơ điện và thương mại Phương Linh... chương trình đã đem đến cho sinh viên những kiến thức hữu ích.

trai nghiem thuc te dinh huong tuong lai
Đoàn sinh viên đến tham quan Công ty Cổ phần Dệt lụa Nam Định.

Chương trình được tổ chức nhằm mục đích kết nối doanh nghiệp với các bạn sinh viên, đồng thời giúp sinh viên có cái nhìn cụ thể hơn về môi trường làm việc mình mong muốn và hoạch định được con đường sự nghiệp rõ ràng hơn. Không chỉ thế, chương trình còn là cơ hội tốt, giúp sinh viên có cơ hội giao lưu trực tiếp với doanh nghiệp, học hỏi những kinh nghiệm đắt giá và giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề tuyển dụng.

Đến với chương trình thăm quan doanh nghiệp năm nay, sinh viên đã được tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất khép kín từ công đoạn se sợi đến dệt vải, nhuộm vải tại Công ty Cổ phần Dệt lụa Nam Định, qua đó được hiểu hơn về cách thức sản xuất, môi trường làm việc của những người công nhân.

trai nghiem thuc te dinh huong tuong lai
Đoàn sinh viên đi thăm quan dưới sự hướng dẫn của lãnh đạo công ty.
trai nghiem thuc te dinh huong tuong lai
Đoàn sinh viên lắng nghe lãnh đạo Công ty chia sẻ về lịch sử hình thành và quá trình phát triển của Công ty Cổ phần Dệt lụa Nam Định cũng như chủ đề “Tư duy đột phá trong khởi nghiệp”.
trai nghiem thuc te dinh huong tuong lai
Các bạn sinh viên trực tiếp đặt câu hỏi với lãnh đạo Công ty.

PV

Nguồn :