Đào tạo sau Đại học ngành Kinh tế quốc tế trong bối cảnh mới
| Trường top đầu yêu cầu điểm nhận hồ sơ rất cao Trải nghiệm thực tế - Định hướng tương lai Thúc đẩy đào tạo nhân lực cho nền kinh tế số |
Theo đó, tham dự toạ đàm có các đại biểu: TS Nguyễn Kỳ Sơn - Phó vụ trưởng Vụ Châu Mỹ - Bộ Ngoại giao, nguyên Vụ trưởng Vụ Châu Mỹ - Ban đối ngoại Trung ương; bà Quản Phương Thúy - Phó Vụ trưởng Vụ Ngoại giao kinh tế - Bộ Ngoại giao; ông Hoàng Ngọc Thạch - Giám đốc FPT Healthcare; ông Trịnh Cẩm Phong - Quản lý cấp cao E&Y Parthenon Tư vấn chiến lược, Công ty Ernst & Young Vietnam; bà Đinh Thị Thu Hà - Phó Tổng giám đốc VNPT Technology; bà Trần Xuân Quỳnh - Giám đốc Kinh doanh giải pháp - HPT Corporation; bà Nguyễn Phương Mai - Trưởng phòng Tuyển dụng và Đào tạo - Onschool Edtech group; bà Dương Hằng My - Giám đốc Vận hành công ty Tư vấn Giáo dục INDEC; ông Đào Xuân Lợi - Giám đốc công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Golden Avocado.
![]() |
| PGS. TS Phạm Thu Hương, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo tại toạ đàm. |
Về phía Trường Đại học Ngoại thương có: PGS. TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS Tăng Văn Nghĩa - Trưởng khoa Sau đại học; TS Hoàng Tuấn Dũng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên.
Về phía Khoa Kinh tế Quốc tế có: PGS. TS Hoàng Xuân Bình - Trưởng khoa; PGS. TS Nguyễn Thị Tường Anh - Phó Trưởng khoa; TS Lương Thị Ngọc Oanh - Phó Trưởng khoa. Ngoài ra, buổi tọa đàm còn có sự tham gia của các diễn giả, khách mời, một số cơ quan báo chí cùng các bạn sinh viên, học viên có quan tâm.
![]() |
| PGS. TS Hoàng Xuân Bình, Trưởng khoa Kinh tế Quốc tế phát biểu khai mạc toạ đàm. |
Mở đầu chương trình, PGS.TS Hoàng Xuân Bình - Trưởng khoa Kinh tế Quốc tế đã có bài phát biểu khai mạc, nhấn mạnh vai trò ngày càng quan trọng của ngành Kinh tế quốc tế trong việc định hình chiến lược phát triển quốc gia và hội nhập quốc tế.
Tiếp theo, PGS.TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương đã có phát biểu, khẳng định sự cần thiết trong việc đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học nhằm đáp ứng yêu cầu mới của thị trường lao động toàn cầu.
![]() |
| PGS. TS Nguyễn Thị Tường Anh - Phó Trưởng khoa Kinh tế quốc tế giới thiệu các chương trình đào tạo sau đại học của khoa. |
Trong phần giới thiệu chương trình đào tạo, PGS.TS Nguyễn Thị Tường Anh - Phó Trưởng khoa Kinh tế Quốc tế đã trình bày chi tiết về các chương trình thạc sĩ hiện đang được triển khai tại khoa. PGS. TS Nguyễn Thị Tường Anh nhấn mạnh định hướng thực tiễn, tính cập nhật và hội nhập của các môn học, đồng thời chia sẻ thông tin về cơ hội học bổng, hợp tác quốc tế và hỗ trợ nghề nghiệp cho học viên.
Đặc biệt, các diễn giả, khách mời của tọa đàm đánh giá cao chương trình học của khoa khi đã đưa các môn học hiện đại như kinh tế số, kinh tế xanh, Phân tích dữ liệu vào giảng dạy, đồng thời đổi mới phương pháp giảng dạy thông qua việc mời các chuyên gia từ doanh nghiệp và các bộ, ban, ngành đến chia sẻ và giảng dạy, giúp gắn lý thuyết với thực tiễn một cách hiệu quả.
![]() |
| Các diễn giả tham gia toạ đàm. |
Phần tiếp theo của tọa đàm là buổi trao đổi bàn tròn đã diễn ra sôi nổi giữa Chủ toạ là PGS. TS Hoàng Xuân Bình và các diễn giả khách mời. Các diễn giả đã chia sẻ những cập nhật mới nhất về xu hướng thương mại toàn cầu, chính sách đa biên, vai trò của công nghệ trong lĩnh vực kinh tế quốc tế, cũng như các kỹ năng và tư duy cần thiết cho thế hệ chuyên gia kinh tế trẻ.
Buổi tọa đàm đã khép lại trong không khí cởi mở, truyền cảm hứng và đầy thông tin hữu ích. Đây không chỉ là một sự kiện học thuật, mà còn là diễn đàn kết nối giữa giảng viên, sinh viên, học viên và các chuyên gia trong ngành, hứa hẹn tạo ra những giá trị mới, đóng góp tích cực cho sự phát triển của chương trình đào tạo và nâng cao năng lực cạnh tranh của người học trong bối cảnh toàn cầu hoá hiện nay.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch 2026
Hà Nội khắc phục điểm nghẽn về an toàn thực phẩm, thiết lập kỷ cương trong sản xuất, kinh doanh
10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Quốc hội năm 2025
Sân bay Tân Sơn Nhất đón đoàn khách du lịch đầu năm 2026
Cuộc thi “Đến với con đường tương lai” lọt top 15 sự kiện văn học nghệ thuật tiêu biểu năm 2025
Rộn ràng tiếng hát mừng Đảng, mừng năm mới
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 1/1/2026: Có mưa, đêm và sáng trời rét
Tin khác
Từ hội chợ Giáng sinh đến lớp học kỹ năng: Dấu ấn trải nghiệm tại “Starlit Yule”
Giáo dục 31/12/2025 20:52
Hành trang vững vàng cho học sinh bước vào lớp 1
Giáo dục 30/12/2025 17:08
10 kết quả nổi bật trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo năm 2025
Giáo dục 29/12/2025 11:50
Hà Nội: Học sinh nghỉ Tết Dương lịch 2026 tối đa 4 ngày
Giáo dục 29/12/2025 11:48
Sinh viên ứng dụng AI và nội dung số: Không chỉ biết dùng, mà phải làm đúng
Giáo dục 28/12/2025 13:49
Chính sách hỗ trợ bữa ăn trưa cho học sinh tiểu học, THCS ở các xã biên giới
Giáo dục 28/12/2025 08:57
Vingroup công bố mô hình giáo dục phi lợi nhuận dành cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt
Giáo dục 25/12/2025 18:29
Vì sao nhiều trường đại học dừng xét tuyển học bạ từ năm 2026?
Xã hội 24/12/2025 10:21
Dào San - vùng biên cương thấm đậm nghĩa tình quân dân
Giáo dục 22/12/2025 08:56
Tiên phong, sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông
Giáo dục 20/12/2025 17:57



