M
18:37 | 18/03/2018

Tôn vinh 96 Sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu Việt tiêu biểu

Ngày 17/3, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và Bộ Công Thương tổ chức Lễ công bố và trao Giải thưởng “Sản phẩm, dịch vụ thương hiệu Việt tiêu biểu hưởng ứng Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” lần thứ 2. 96 doanh nghiệp và sản phẩm tiêu biểu đã được trao trong dịp này.

ton vinh 96 san pham dich vu thuong hieu viet tieu bieu Phó Thủ tướng chỉ đạo gỡ vướng cho doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu ô tô
ton vinh 96 san pham dich vu thuong hieu viet tieu bieu Hướng đến các giải pháp xanh nguồn nước
ton vinh 96 san pham dich vu thuong hieu viet tieu bieu Sẽ tôn vinh 96 sản phẩm, dịch vụ thương hiệu Việt tiêu biểu
ton vinh 96 san pham dich vu thuong hieu viet tieu bieu

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại Lễ tôn vinh 96 doanh nghiệp, dịch vụ, sản phẩm tiêu biểu năm 2018. Ảnh: Quang Vinh

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực phấn đấu của các doanh nghiệp trong việc sử dụng sản phẩm nội địa, nâng cao năng lực cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong nước. Nhờ vậy, đến nay, đã có 93% người tiêu dùng biết đến “Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hơn 65% người tiêu dùng được hỏi sẽ ưu tiên sử dụng hàng Việt trong tiêu dùng.

Qua 8 năm thực hiện (2009-2017), Cuộc vận động đã được các cấp, các ngành, đông đảo doanh nghiệp và nhân dân nhiệt liệt hưởng ứng, tích cực tham gia. Hàng Việt ngày càng nhận được sự đón nhận, ủng hộ nhiệt tình của người tiêu dùng cả nước. Đây không chỉ là kết quả của sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Đảng, Chính phủ, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động các cấp, các Bộ, ngành, địa phương và sự tuyên truyền, vận động tích cực của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể quần chúng, mà còn là sự nỗ lực rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp trong thay đổi phương thức sản xuất, áp dụng công nghệ mới, sử dụng nguyên vật liệu, đầu vào theo hướng thuần Việt, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ cùng với xây dựng, phát triển các hệ thống bán lẻ, đưa hàng Việt trực tiếp đến người tiêu dùng trên cả nước.

ton vinh 96 san pham dich vu thuong hieu viet tieu bieu

96 doanh nghiệp, thương hiệu xuất sắc và tiêu biểu được tôn vinh và trao giải tại Lễ tôn vinh lần thứ hai năm 2018. Ảnh: Quang Vinh

Cũng tại buổi lễ, ông Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” cho biết, cuộc vận động đã bước vào năm thứ chín và có sự lan tỏa rộng khắp. Hiện nay, hàng Việt Nam đã có chỗ đứng nhất định với trên 9.000 điểm bán hàng bình ổn và trên 90% hàng sản xuất trong nước. Đây là chìa khóa mở ra cơ hội cho sản phẩm Việt lên ngôi, là cơ hội cho doanh nghiệp Việt chứng minh sản phẩm của mình trong xu hướng của cuộc cách mạng 4.0.

Giải thưởng năm nay được trao cho 96 doanh nghiệp, thương hiệu xuất sắc và tiêu biểu. Trong đó, 10 doanh nghiệp có đoạt Giải Top 10 sản phẩm Thương hiệu Việt suất sắc; 10 doanh nghiệp đoạt Giải Top 10 doanh nghiệp có dịch vụ thương hiệu Việt xuất sắc và 76 doanh nghiệp đạt Giải Doanh nghiệp Thương hiệu Việt tiêu biểu.

Kết quả này là sự nỗ lực rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp trong thay đổi phương thức sản xuất, áp dụng công nghệ mới, sử dụng nguyên vật liệu, đầu vào theo hướng thuần Việt, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ cùng với xây dựng, phát triển các hệ thống bán lẻ, đưa hàng Việt trực tiếp đến người tiêu dùng trên cả nước và ngày càng thâm nhập sâu rộng vào thị trường quốc tế, khu vực.

Nguồn :