M
07:49 | 13/01/2018

LĐLĐ quận Nam Từ Liêm:

Tổ chức thành công Hội nghị Công đoàn quận khoá I

Ngày 12/1, LĐLĐ quận Nam Từ Liêm đã tổ chức thành công Hội nghị Công đoàn quận khoá I (nhiệm kỳ 2015-2020) và bầu ra đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XVI. Ông Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

to chuc thanh cong hoi nghi cong doan khoa i nhiem ky 2015 2020 Đại hội điểm CĐCS khối doanh nghiệp quận Nam Từ Liêm
to chuc thanh cong hoi nghi cong doan khoa i nhiem ky 2015 2020 Thi đua để tạo động lực phát triển
to chuc thanh cong hoi nghi cong doan khoa i nhiem ky 2015 2020 Quận Nam Từ Liêm: Xây dựng "Chính quyền, công sở thân thiện trách nhiệm"
to chuc thanh cong hoi nghi cong doan khoa i nhiem ky 2015 2020 LĐLĐ quận Nam Từ Liêm: Nhiều đổi mới, sáng tạo trong hoạt động

Thay mặt BCH Công đoàn quận, bà Cù Hoài An – Phó Chủ tịch LĐLĐ quận đã báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội Công đoàn quận khoá I, nhiệm kỳ 2015-2020 giai đoạn 2015-2017 và phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2018-2020.

Theo đó, trong hai năm thực hiện Nghị quyết, LĐLĐ quận đã phát huy tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ; tham gia giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp lao động tại cơ sở.

to chuc thanh cong hoi nghi cong doan khoa i nhiem ky 2015 2020
Ông Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Hàng năm, LĐLĐ quận đã chủ động phối hợp với UBND quận ra văn bản chỉ đạo chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức Hội nghị NLĐ, CBCCVC. Kết quả, 100% đơn vị hành chính sự nghiệp tổ chức CBCC, 89% doanh nghiệp tổ chức Hội nghị NLĐ trong năm 2017. Từ chỗ chưa hiểu rõ về Hội nghị NLĐ, đến nay, việc tổ chức Hội nghị NLĐ đã trở thành nếp ở đa số các đơn vị, nội dung đã đi vào thực tiễn, từng bước đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng cũng như quyền làm chủ của NLĐ.

LĐLĐ quận cũng đặc biệt quan tâm giải quyết mâu thuẫn, đòi quyền lợi xứng đáng cho NLĐ. Điển hình như giải quyết tranh chấp lao động tập thể tại Ban Quản lý Tòa nhà chung cư Keangnam, Công ty TNHH Huawei Vietnam (chưa có CĐ), Công ty Việt Nam.

LĐLĐ quận cũng đã làm việc với Văn phòng Hàng không Nhật Bản về chế độ nặng nhọc, độc hại đối với người lao động, qua đó đạt được mục tiêu chính đáng là người lao động được truy lĩnh 3 năm tiền làm việc trong môi trường nặng nhọc, độc hại với số tiền 12 triệu đồng/người/năm.

to chuc thanh cong hoi nghi cong doan khoa i nhiem ky 2015 2020
Toàn cảnh Hội nghị.

Bên cạnh đó, công tác phát triển đoàn viên và xây dựng CĐCS cũng đạt được những kết quả ấn tượng. Các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ cũng được triển khai với nhiều hoạt động cụ thể thiết thực, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế-xã hội của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã nghe báo cáo bổ sung phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2018-2020 và báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào báo cáo trình Đại hội Thành phố Hà Nội; báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp sửa đổi, bổ sung điều lệ Công đoàn Việt Nam.

to chuc thanh cong hoi nghi cong doan khoa i nhiem ky 2015 2020
Hội nghị đã bầu ra 12 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XVI.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội, đánh giá cao những kết quả các cấp Công đoàn quận đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Để làm tốt hơn nữa, Phó Chủ tịch Lê Đình Hùng đề nghị các cấp Công đoàn quận quan tâm mốt số vấn đề trọng tâm như: Ngay sau Hội nghị, các cấp Công đoàn quận cần tập trung xây dựng chương trình công tác cụ thể từng năm từ nay đến hết nhiệm kỳ để chỉ đạo triển khai Nghị quyết Hội nghị.

Cần nhận định khách quan, toàn diện những thuận lợi, khó khăn của Thủ đô, đất nước, trong đó có cách mạng công nghiệp 4.0 tác động đến đời sống việc làm của NLĐ. Trên cơ sở đó làm tốt công tác định hướng, nắm chắc diễn biến, tình hình tư tưởng cho NLĐ. Tiếp theo, cần chú trọng phát động các phong trào thi đua yêu nước, “Lao động giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo”. Tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn, hoạt động CĐCS, coi đây là vấn đề gốc, cốt lõi của công đoàn…

Ghi nhận những ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch LĐLĐ quận Nguyễn Chính Hữu cho biết, trong giai đoạn 2018-2020 tới, các cấp Công đoàn quận sẽ tiếp tục thực hiện vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ. Tiếp tục giám sát việc thực hiện luật pháp tại các cơ quan, doanh nghiệp; kịp thời can thiệp bảo vệ quyền lợi cho NLĐ...

Trong không khí làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Hội nghị cũng đã bầu ra 12 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XVI.

Nguồn :