M
16:10 | 27/07/2019

Huyện Phúc Thọ:

Tổ chức nhiều hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7), huyện Phúc Thọ đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để tri ân những người có công, những người đã cống hiến xương máu cho nền độc lập của dân tộc.  

to chuc nhieu hoat dong tri an nhan ky niem 72 nam ngay thuong binh liet sy Sôi nổi ngày hội “Giọt hồng tri ân” và hội quân Hành trình Đỏ năm 2019
to chuc nhieu hoat dong tri an nhan ky niem 72 nam ngay thuong binh liet sy Thắp nến tri ân Ngày Thương binh liệt sĩ
to chuc nhieu hoat dong tri an nhan ky niem 72 nam ngay thuong binh liet sy Tuổi trẻ Thủ đô thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ
to chuc nhieu hoat dong tri an nhan ky niem 72 nam ngay thuong binh liet sy
Đồng chí Đoàn Tuấn Anh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phúc Thọ thăm, tặng quà các đối tượng chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện

Theo đó, ngày 26/7, Đoàn công tác của huyện Phúc Thọ do đồng chí Đoàn Tuấn Anh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện và chính quyền địa phương các xã Xuân Phú, Vân Phúc, Vân Nam, Vân Hà đã đến thăm và tặng quà các gia đình thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và thân nhân người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Tại nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống của các gia đình thương binh, gia đình liệt sỹ; trao tận tay những món quà của của Chủ tịch nước, quà của thành phố và của huyện đến các đối tượng. Đồng thời, ghi nhận sự đóng góp to lớn và bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến công lao của các thương binh, anh hùng, liệt sỹ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Thay mặt lãnh đạo huyện, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phúc Thọ Đoàn Tuấn Anh bày tỏ mong muốn các gia đình thương binh, liệt sỹ tiếp tục giáo dục truyền thống cách mạng cho con cháu, thế hệ trẻ, đóng góp công sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển vững mạnh. Đồng thời yêu cầu cấp ủy, chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội luôn quan tâm đến các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với đất nước.

Trước đó, tối ngày 25/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Võng Xuyên, Ban Thường vụ Huyện đoàn Phúc Thọ phối hợp với Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ xã Võng Xuyên tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng, liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ. Tại buổi lễ, trong không khí trang nghiêm, đại diện lãnh đạo huyện, xã cùng các đoàn viên, thanh niên đã thành kính nghiêng mình dâng hương lên Đài tưởng niệm tri ân các Anh hùng, liệt sỹ và thắp những ngọn nến tri ân lên 238 phần mộ Liệt sỹ.

Những hoạt động trên không chỉ là góp phần nối tiếp truyền thống, đạo lý quý báu của dân tộc, mà còn là trách nhiệm, tình cảm, sự tri ân sâu sắc của cấp ủy, chính quyền, nhân dân huyện Phúc Thọ đối với những hy sinh, đóng góp lớn lao của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Hoàng Thoàn - Phương Huế

Nguồn :