M
08:34 | 30/10/2019

Trường Tiểu học thị trấn Chúc Sơn B

Tổ chức diễn đàn rèn kỹ năng sống cho học sinh

(LĐTĐ) Vừa qua, Trường Tiểu học thị trấn Chúc Sơn B (huyện Chương Mỹ - Hà Nội) tổ chức diễn đàn an toàn giao thông, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em, xây dựng nét đẹp văn hóa trong trường học.

to chuc dien dan ren ky nang song cho hoc sinh Ngoại khóa rèn kỹ năng sống cho gần 600 học sinh
to chuc dien dan ren ky nang song cho hoc sinh Người say mê truyền cảm hứng học tập
to chuc dien dan ren ky nang song cho hoc sinh 7 sai lầm khiến một đứa trẻ nói dối

Tại đây, 954 em học sinh đã được thầy Nguyễn Như Hoan, giáo viên Trường Đào tạo cán bộ Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh phổ biến những kiến thức về an toàn giao thông, phòng chống bạo lực học đường, phòng chống xâm hại trẻ em.

to chuc dien dan ren ky nang song cho hoc sinh
Thầy Nguyễn Như Hoan tại diễn đàn của Trường Tiểu học thị trấn Chúc Sơn B.

Với những câu hỏi sinh động, hấp dẫn và những tình huống thực tiễn xảy ra trong cuộc sống, thầy Hoan đã tạo được bầu không khí sôi nổi, hào hứng, thu hút sự chú ý của các em học sinh.

Tại đây, các em đã được hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách, ngồi trên xe đạp, xe máy an toàn và các kỹ năng lái xe đạp thực tế khi lưu thông trên đường;

Cùng những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, từ đó góp phần giúp các em tự giác nâng cao ý thức, cũng như sẽ là một tuyên truyền viên tích cực nhắc nhở người thân tham gia giao thông đúng cách, phòng ngừa tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Đồng thời, các em cũng được hướng dẫn cách phòng chống bạo lực học đường, phòng chống xâm hại trẻ em. Đặc biệt, tại diễn đàn, thầy Hoan cũng đã gợi mở một số nội dung để nâng cao văn hóa ứng xử học đường qua những câu chuyện nhỏ có ý nghĩa giáo dục các em hướng tới lối sống, suy nghĩ tích cực, ứng xử văn hóa trong nhà trường.

Trước đó, sáng 28/10, Trường Trung học cơ sở xã Phụng Châu cũng tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền phổ biến pháp luật an toàn giao thông, phòng chống bạo lực học đường xâm hại trẻ em cho các em học sinh toàn trường.

Trung tá Bùi Huy Đạt - Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Chương Mỹ đã về dự và trực tiếp truyền đạt những nội dung liên quan đến Luật an toàn giao thông cho các em học sinh.

Tiếp đó, các em cũng được Đại úy Trần Xuân Đăng - Cán bộ Đội cảnh sát hình sự Công an huyện Chương Mỹ truyền đạt nội dung thứ hai về phòng chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em.

Minh Khuê

Nguồn :