M
21:26 | 27/02/2020

Tỉnh Quảng Ninh quyết định cho học sinh, sinh viên quay trở lại trường từ ngày 2/3

(LĐTĐ) Ngày 26/2, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản hỏa tốc về việc cho học sinh, học viên, sinh viên đi học lại.

tinh quang ninh quyet dinh cho hoc sinh sinh vien quay tro lai truong tu ngay 23 Học sinh phải được kiểm tra thân nhiệt trước khi đến trường
tinh quang ninh quyet dinh cho hoc sinh sinh vien quay tro lai truong tu ngay 23 Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đẩy mạnh tuyển sinh online
tinh quang ninh quyet dinh cho hoc sinh sinh vien quay tro lai truong tu ngay 23 Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học

Theo đó, UBND tỉnh đã giao Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chủ trì, phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ban ngành liên quan tổ chức cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn đi học trở lại từ ngày 2/3. Căn cứ chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, đề xuất UBND tỉnh điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 và chỉ đạo các cơ sở giáo dục thông tin đến học sinh, phụ huynh về lịch đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ.

tinh quang ninh quyet dinh cho hoc sinh sinh vien quay tro lai truong tu ngay 23
Ảnh minh họa. (Thu Thủy)

UBND tỉnh đề nghị các đơn vị liên quan phải tăng cường công tác thông tin, truyền thông, hướng dẫn học sinh, phụ huynh học sinh chủ động thực hiện các biện pháp tự phòng, chống dịch bệnh cho học sinh, sinh viên, học viên khi đi học.

Tỉnh yêu cầu các đơn vị giao trách nhiệm người đứng đầu cơ sở giáo dục và đào tạo trong việc thực hiện tiêu độc, khử trùng, vệ sinh lớp học, trang thiết bị dạy học và các đồ dùng, phương tiện phục vụ học sinh. Đảm bảo đủ các điều kiện để học sinh, sinh viên, học viên thực hiện phòng, chống dịch bệnh theo đúng qui trình hướng dẫn của ngành Y tế; Đảm bảo an toàn, an tâm cho học sinh, phụ huynh học sinh; Chủ động phương án sẵn sàng triển khai các biện pháp để giải quyết kịp thời nếu có tình huống bất thường xảy ra.

Ngoài ra, tăng cường tổ chức công tác kiểm tra việc vệ sinh môi trường và tiêu độc, khử trùng và các biện pháp phòng chống Covid-19. Chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục và đào tạo tổ chức ổn định nền nếp dạy học, đảm bảo các hoạt động dạy học theo đúng qui định của Bộ GD&ĐT, có biện pháp cụ thể, hiệu quả để nắm bắt, theo dõi sĩ số và diễn biến sức khỏe, tâm lý của học sinh. Bên cạnh đó, kịp thời nắm bắt, xử lý theo thẩm quyền; báo cáo, đề xuất giải quyết các tình huống bất thường trong các cơ sở giáo dục và đào tạo.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu các cơ quan thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT và của UBND tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao để chủ động phối hợp tổ chức công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho học sinh, học viên, sinh viên trong quá trình học tập.

Lương Hằng

Nguồn :