M
22:12 | 25/07/2019

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch Công đoàn công ty TNHH Terumo Việt Nam:

Tìm hiểu luật để làm tốt hơn

(LĐTĐ) Không chỉ là kỹ sư có nhiều kinh nhiệm trong công việc, ông Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Terumo còn được mọi người yêu mến bởi sự năng nổ, nhiệt tình trong hoạt động công đoàn, nhất là trong việc bảo vệ quyền và lợi ích cho người lao động.

tim hieu luat de lam tot hon Tận tâm, tận lực với công việc
tim hieu luat de lam tot hon Hết lòng vì học sinh

Hơn 9 năm giữ chức Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Terumo, ông Nguyễn Tiến Dũng đã thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách, pháp luật tại công ty nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho người lao động. Ông luôn chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động, từ đó cùng Ban lãnh đạo từng bước giải quyết vướng mắc cho công nhân lao động.

tim hieu luat de lam tot hon
Ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch công đoàn công ty TNHH Terumo.

Kinh qua nhiều vị trí khác nhau, bao giờ ông Dũng cũng là người tiên phong trong trào thi đua “sáng kiến sáng tạo”, mang đến không khí thi đua sôi nổi cho người lao động. Ông Dũng được người lao động đánh giá cao với sáng kiến thương lượng Thỏa ước lao động tập thể.

Để làm tốt công tác đối thoại, xây dựng thỏa ước lao động tập thể, ông Dũng cùng đồng nghiệp đã cử cán bộ công đoàn tham gia các khóa đào tạo của công đoàn cấp trên liên quan đến kỹ năng thương lượng để áp dụng. Ông Dũng cũng chủ động tìm hiểu các quy định của pháp luật, thu thập đầy đủ, đúng thông tin cần thiết liên quan đến thỏa ước lao động tập thể. Kết quả, đã có nhiều cuộc đối thoại giữa Công đoàn với lãnh đạo công ty, một số quyền lợi của người lao động được công ty chấp thuận, giải quyết.

Năm 2018 Công đoàn Công ty TNHH Terumo đã được tặng Bằng khen của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội vì có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động công đoàn. Ông Nguyễn Tiến Dũng cũng vinh dự nhận được Bằng khen của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội trong 3 năm liên tiếp từ năm 2016 - 2018 do có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua.

Nguồn :