M
19:21 | 16/11/2015

Tiếp tục khám, tư vấn miễn phí bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục tổ chức khám, tư vấn miễn phí bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính cho người dân khu vực Hà Nội và một số tỉnh lân cận vào thứ 7 ngày 28/11/2015.

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính- nguyên nhân gây tử vong hàng đầu
Khám, tư vấn miễn phí về bênh phổi tắc nghẽn mạn tính

Đây là chương trình nhằm hưởng ứng ngày Bệnnh phổi tắc nghẽn mạn tính toàn cầu năm 2015 với chủ đề “Không bao giờ là quá muộn”, trong khuôn khổ các hoạt động của Dự án phòng chống bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản.

Các bác sỹ khám nội khoa, đo lưu lượng đỉnh kế, đo chức năng hô hấp, phát thuốc miễn phí  (Ảnh minh họa)

Khi tới khám người dân sẽ được các bác sỹ của Trung tâm Hô hấp - Bệnh viện Bạch Mai khám nội khoa, đo lưu lượng đỉnh kế, đo chức năng hô hấp. Các bác sĩ sẽ phát thuốc miễn phí cho những bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và đưa vào chương trình quản lý ngoại trú.

Đối tượng đến khám là người dân trên 40 tuổi và có ít nhất một trong các yếu tố nguy cơ sau: Hút thuốc lá, thuốc lào trên 10 năm; Trực tiếp đun bếp (than, củi, rơm, rạ) trên 30 năm; Tiếp xúc khói, bụi, hóa chất nghề nghiệp; Khó thở nặng dần theo thời gian; Ho liên tục nhiều tháng, nhiều năm; Thường xuyên khạc đờm vào buổi sáng.

Thời gian khám: Thứ 7, ngày 28/11/2015 (Sáng từ 7h00 – 11h30; Chiều từ 13h30 – 16h30).

Địa điểm: Hôội trường lớn, tầng 2, nhà Nhâật, Bệnh viện Bạch Mai, Số 78 Giải Phóng – Đống Đa – Hà Nội. Người dân có nhu cầu khám đăng ký tại: Văn phòng dự án phòng chống bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản.

 

Trang Thu

Nguồn :