Tiếp tục họp bàn về khai khoáng, người khuyết tật
![]() | VNPT được chọn cung cấp dịch vụ phục vụ cho APEC 2017 |
![]() | Thu hẹp khoảng cách giới trong phát triển nguồn nhân lực |
![]() | Khai mạc Hội nghị quan chức cao cấp APEC lần thứ 2 |
Tại Hội nghị Nhóm đặc trách về khai khoáng - Đối thoại công - tư, các đại biểu tập trung thảo luận về các thách thức trong ngành khai khoáng, kỷ nguyên công nghệ trong khai khoáng, tự động hóa và điều khiển từ xa, công nghệ thông tin… Từ đó, xác định các bước đi tiếp theo để thúc đẩy tăng trưởng của ngành khai khoáng ở các nền kinh tế thành viên.
Bà Christine Gibbs, Tổng Giám đốc Hiệp hội thiết bị, công nghệ và dịch vụ khai khoáng Australia (Austmine) nhận định, ngành công nghiệp khai khoáng trong khu vực APEC đang phải đối mặt với 4 thách thức lớn trong quá trình hoạt động. Đó là, tìm kiếm các nguồn khoáng sản chất lượng cao; xin cấp phép hoạt động; khai thác và chế biến hiệu quả và khó khăn về nguồn vốn.
![]() |
Hội nghị lần thứ 11 Nhóm đặc trách về khai khoáng - Đối thoại công tư |
Các đại biểu cũng tập trung thảo luận về những đổi mới mà các công ty khai khoáng đã và đang thực hiện, các tác động của những đổi mới này đối với ngành khai khoáng.
Theo các đại biểu, việc đổi mới sẽ giúp các công ty khai khoáng giảm chi phí, tăng năng suất, giúp cải thiện độ an toàn và giảm diện tích khai thác. Nhưng, quá trình đổi mới ngành khai khoáng trong khu vực cũng đang gặp nhiều khó khăn, thách thức…
APEC hiện chiếm khoảng 70% lượng khai thác và tiêu thụ khoáng sản toàn cầu. Thành lập năm 2007, MTF có nhiệm vụ thúc đẩy hoạt động khai thác mỏ và luyện kim hiệu quả, bền vững, góp phần thúc đẩy sinh kế và sự thịnh vượng của các nền kinh tế APEC.
Trong ngày, Nhóm công tác về phát triển nguồn nhân lực (HRDWG) và Nhóm Bạn về người khuyết tật (GOFD) tiếp tục thảo luận chuyên đề về thúc đẩy việc làm của người khuyết tật.
Tại cuộc thảo luận của Nhóm HRDWG và GOFD, các đại biểu đã đề xuất, nhiều sáng kiến góp phần triển khai các mục tiêu dài hạn của GOFD về tạo việc làm cho người khuyết tật, thúc đẩy tham gia của người khuyết tật vào các hoạt động kinh tế
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Bàn giao 85 Công đoàn cơ sở về Công đoàn UBND tỉnh Nghệ An

Việt Nam - Hoa Kỳ ký kết nhiều thoả thuận hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại

Sẽ mở rộng hệ thống đồng hồ đếm ngược tín hiệu đèn

Bộ Công Thương phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2025

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Chủ tịch Tập đoàn Pacifico Energy

Herbalife Việt Nam gặp gỡ, động viên các đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam trong mùa giải mới

LĐLĐ quận Đống Đa tập trung nguồn lực chăm lo phúc lợi cho đoàn viên, người lao động
Tin khác

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Chủ tịch Tập đoàn Pacifico Energy
Tin mới 14/03/2025 21:27

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chưa chấp thuận cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị em rọt tổ chức họp báo
Tin mới 14/03/2025 19:59

Chủ tịch Quốc hội: Dự kiến sắp xếp khoảng 60-70% đơn vị hành chính cấp xã
Sự kiện 14/03/2025 19:49

Quy định rõ chế độ, chính sách với người tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc
Sự kiện 14/03/2025 18:36

Khắc phục những hạn chế, bất cập của pháp luật về tình trạng khẩn cấp
Sự kiện 14/03/2025 16:21

Từ 23h hôm nay (14/3): Tạm dừng tiếp nhận khai hải quan
Tin mới 14/03/2025 14:16

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh gặp và làm việc với các Thượng nghị sỹ Hoa Kỳ
Tin mới 14/03/2025 12:10

Sửa các quy định về chính quyền địa phương trong Hiến pháp năm 2013
Sự kiện 14/03/2025 11:31

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Trưởng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ
Sự kiện 14/03/2025 09:27

Hôm nay (14/3), Bộ Chính trị họp thống nhất chủ trương về bỏ chính quyền cấp huyện
Tin mới 14/03/2025 06:34