M
15:28 | 05/02/2018

LĐLĐ quận Tây Hồ:

Tiên phong trong các hoạt động vì cộng đồng

Hoạt động xã hội từ thiện là một trong những nét nổi bật của LĐLĐ quận Tây Hồ, được LĐLĐ thành phố Hà Nội đánh giá cao. Trong đó, CĐ các cấp đã chủ động phối hợp với chính quyền quan tâm chăm lo đến đời sống cho đoàn viên, CNVCLĐ, các gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; gia đình chính sách, các cháu con CNVCLĐ bị nhiễm chất độc da cam/dioxin. 

tien phong trong cac hoat dong vi cong dong Trao 120 suất quà cho CNVCLĐ vui xuân đón Tết
tien phong trong cac hoat dong vi cong dong LĐLĐ quận Tây Hồ: Tổ chức thành công Hội nghị Công đoàn khoá V
tien phong trong cac hoat dong vi cong dong LĐLĐ quận Tây Hồ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
tien phong trong cac hoat dong vi cong dong LĐLĐ quận Tây Hồ: Thành công từ cách làm sáng tạo
tien phong trong cac hoat dong vi cong dong LĐLĐ quận Tây Hồ: Qua thi đua, 818 sáng kiến được phát huy
tien phong trong cac hoat dong vi cong dong
Lãnh đạo LĐLĐ quận Tây Hồ trao quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Theo báo cáo của LĐLĐ quận, 5 năm qua (2013-2018), đã có 1.761 lượt CNVCLĐ và con CNVCLĐ được LĐLĐ quận và CĐCS trợ cấp với tổng số tiền là 540 triệu đồng. Thông qua các hoạt động do LĐLĐ quận phát động, CNVCLĐ trên địa bàn đã ủng hộ 445 triệu đồng vào Quỹ Xã hội Công đoàn.

Bên cạnh đó, CNVCLĐ đã tích cực ủng hộ các loại quỹ như: Đền ơn đáp nghĩa, Vì người nghèo, Bảo trợ trẻ em, ủng hộ quân dân huyện đảo Trường Sa, nhân dân gặp thiên tai, lũ lụt... với tổng số trên 2,5 tỷ đồng. Cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục-đào tạo quận và một số CĐCS cũng đã tổ chức tặng quà cho nhân dân và học sinh vùng sâu, vùng xa gặp khó khăn quà và tiền mặt trị giá trên 2,4 tỷ đồng.

Năm 2017, thực hiện chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên CĐ”, LĐLĐ quận gặp mặt và trao quà trợ cấp cho 187 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 89,9 triệu đồng; trao 2 Mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 50 triệu đồng. Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, LĐLĐ quận đã tặng 22 suất quà cho đoàn viên CĐ là thương bệnh binh, con liệt sỹ trị giá 11 triệu đồng...

L.N

Nguồn :