M
13:45 | 01/02/2018

LĐLĐ quận Tây Hồ:

Trao 120 suất quà cho CNVCLĐ vui xuân đón Tết

Sáng nay (1/2), LĐLĐ quận Tây Hồ tổ chức chương trình “Tết sum vầy năm 2018” trao 120 suất quà cho CNVCLĐ và con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá từ 600 - 900.000 đồng. Tham dự chương trình có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội.

trao 120 suat qua cho cnvcld vui xuan don tet Trao quà Tết cho CNVCLĐ, con CNVCLĐ và gia đình chính sách dịp Tết Mậu Tuất 2018
trao 120 suat qua cho cnvcld vui xuan don tet Ấm áp ‘Tết sum vầy 2018’

Báo cáo kết quả hoạt động chăm lo cán bộ, CNVCLĐ năm 2017, đồng chí Hoàng Thị Dung - Phó Chủ tịch LĐLĐ quận cho biết, thực hiện chương trình công tác xã hội từ thiện năm 2017, với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, LĐLĐ quận Tây Hồ đã triển khai tới 100% CĐCS tổ chức các hoạt động giúp đỡ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong xã hội.

trao 120 suat qua cho cnvcld vui xuan don tet
Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao tặng quà tết cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh M.P

Từ nguồn quỹ xã hội Công đoàn, LĐLĐ quận Tây Hồ đã trao trợ cấp cho 137 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu và Tháng công nhân 2017 với tổng trị giá 75 triệu đồng; trợ cấp đột xuất cho 4 trường hợp bị bệnh hiểm nghèo, gia đình khó khăn trị giá 4 triệu đồng; 2 trường hợp đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được LĐLĐ thành phố Hà Nội và Công đoàn ngành Giáo dục đào tạo Hà Nội hỗ trợ Mái ấm công đoàn trị giá 50 triệu đồng. LĐLĐ quận đã tổ chức tuyên dương khen thưởng 28 con CNVCLĐ vượt khó học giỏi nhân dịp khai giảng năm học mới 2017 - 2018 trị giá hơn 15 triệu đồng.

Song song đó, LĐLĐ quận Tây Hồ còn chỉ đạo CĐCS chủ động phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị chăm lo cho cán bộ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, con CNVCLĐ bị tật nguyền, các đối tượng thuộc diện chính sách. Nhiều CĐCS tranh thủ được sự đồng tình của lãnh đạo đơn vị, doanh nghiệp thành lập quỹ khuyến học, quỹ học bổng để hỗ trợ và khen thưởng cho con CNVCLĐ tại đơn vị và trẻ em nghèo vượt khó học giỏi.

trao 120 suat qua cho cnvcld vui xuan don tet
Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa đề nghị, LĐLĐ quận Tây Hồ tiếp tục duy trì các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong thời gian tới. Ảnh M.P

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang đến gần, với mục tiêu đảm bảo cho mọi đoàn viên công đoàn, người lao động đều được quan tâm, chăm lo trong dịp Tết, LĐLĐ quận cùng CĐCS đã và đang tích cực phối hợp với các cấp chính quyền, chủ sử dụng lao động xây dựng kế hoạch trả lượng, thưởng và các khoản phúc lợi khác, không để xảy ra tình trạng chậm lương, nợ lương, thưởng của lao động trong dịp Tết; tổ chức các chương trình thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình “Tết sum vầy năm 2018”, LĐLĐ quận đã tiến hành trao tổng số 120 suất quà cho 120 CNVCLĐ và con CNLVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, 110 trường hợp nhận trợ cấp của LĐLĐ thành phố và LĐLĐ quận, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; 10 trường hợp nhận trợ cấp từ Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận Tây Hồ, mỗi suất trị giá 300.000 đồng. Đồng thời, các trường hợp được trợ cấp nhận thêm một túi quà kèm theo.

trao 120 suat qua cho cnvcld vui xuan don tet
Đồng chí Nguyễn Văn Vinh - Chủ tịch LĐLĐ quận Tây Hồ, hy vọng, “Tết sum vầy” sẽ góp một phần nhỏ để các gia đình CNVCLĐ vui xuân đón Tết. Ảnh M.P

Ghi nhận và đánh giá cao chương trình “Tết sum vầy” của LĐLĐ quận Tây Hồ, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội cho biết: Từ thành công của chương trình “Tết sum vầy 2015”, những năm gần đây, LĐLĐ thành phố Hà Nội tiếp tục chỉ đạo LĐLĐ các quận, huyện tổ chức chương trình “Tết sum vầy” vào dịp Tết Nguyên đán. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa và mang đầy tính nhân văn do tổ chức Công đoàn thực hiện nhằm chăm lo cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, tăng cường trách nhiệm của các cấp Công đoàn vì lợi ích chính đáng của người lao động, góp phần vun đắp nét đẹp văn hóa ngày Tết giúp đoàn viên công đoàn được đoàn tụ, sum họp gia đình.

Tại hội nghị, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa đề nghị, LĐLĐ quận Tây Hồ tiếp tục duy trì các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động không chỉ dịp Tết Nguyên đán mà còn những dịp khác trong năm như: Tháng công nhân, ngày thành lập Công đoàn 28/7, chăm lo các cháu là con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết thiếu nhi, Tết trung thu…

trao 120 suat qua cho cnvcld vui xuan don tet
Đồng chí Hoàng Thị Dung - Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Tây Hồ trao quà cho đại diện cha mẹ của 10 con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tổng kết chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Vinh - Chủ tịch LĐLĐ quận Tây Hồ cho biết, những món quà nhỏ được trao hôm nay là nỗ lực chăm lo đời sống cho CNVCLĐ trong dịp Tết Mậu Tuất của công đoàn quận Tây Hồ. Hy vọng, “Tết sum vầy” sẽ góp một phần nhỏ để các gia đình CNVCLĐ vui xuân đón Tết, cũng như vươn lên trong cuộc sống, có thêm động lực để tiếp tục cống hiến, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Nguồn :