M
16:55 | 29/12/2017

Trung tâm Y tế huyện Phúc Thọ:

Thực hiện tốt các chương trình Quốc gia về y tế

Thời gian qua, Trung tâm y tế huyện Phúc Thọ đã triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn về y tế đặc biệt là các chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế.

thuc hien tot cac chuong trinh quoc gia ve y te 5 đột phá y học kỳ diệu nhất năm 2017
thuc hien tot cac chuong trinh quoc gia ve y te Đáp ứng công tác y tế phục vụ Tết Dương lịch 2018
thuc hien tot cac chuong trinh quoc gia ve y te Đẩy mạnh chuyển đổi các đơn vị sự nghiệp sang cơ chế tự chủ

Năm 2017, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện nổi lên là dịch sốt xuất huyết. Là đơn vị chuyên môn, Trung tâm Y tế đã cử cán bộ xuống khoanh vùng, xử lý ổ dịch, phun thuốc khử trùng các hộ xung quanh ổ dịch trên địa bàn các xã có ổ dịch; tích cực giám sát và kiểm soát nghiêm ngặt không để phát sinh dịch bệnh bùng phát, lây lan trên địa bàn.

Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được Trung tâm triển khai thực hiện tốt trong đó đặc biệt tập trung vào các dịp lễ, Tết bằng việc tổ chức kiểm tra, giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, bánh mứt kẹo, rượu bia, dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện. Đồng thời xây dựng các mô hình điểm về an toàn thực phẩm như: “mô hình điểm thức ăn đường phố”; mô hình bếp ăn tập thể; mô hình “cải thiện an toàn thực phẩm dịch vụ ăn uống” và mô hình “an toàn thực phẩm tuyến phố văn minh”.

thuc hien tot cac chuong trinh quoc gia ve y te

Cán bộ Trung tâm y tế huyện phun thuốc diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết. (Ảnh Thu Vân)

Công tác phòng chống HIV/AIDS cũng đã được Trung tâm Y tế huyện triển khai có hiệu quả bằng các hoạt động tuyên truyền, giám sát tại cộng đồng. Đặc biệt, nhân hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS, Trung tâm y tế huyện đã tổ chức các hoạt động như: tuyên truyền hưởng ứng tháng hành động, tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS... Đây sẽ là nguồn động viên lớn về tinh thần, tạo động lực để các cháu cùng gia đình vượt qua khó khăn, phấn đấu học tập tốt, sau này trở thành công dân có ích cho xã hội.

Ngoài ra, các chương trình khác như: chương trình phòng chống lao, sốt rét, giun sán; chương trình vệ sinh môi trường; chương trình phòng chống mù lòa; chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần cộng đồng… cũng được Trung tâm Y tế huyện triển khai đầy đủ và đạt kết quả.

Trung tâm Y tế huyện Phúc Thọ đã và đang tạo được niềm tin về y đức, góp phần làm đẹp thêm hình ảnh người cán bộ y tế, xứng đáng là điểm tựa về sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện.

Năm 2017, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với các ngành liên quan ở huyện kiểm tra được 149 cơ sở, trong đó có 133 cơ sở đạt tiêu chí về an toàn thực phẩm; 16 cơ sở vi phạm không đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nguồn :