Thủ tướng tiếp Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ hàng đầu Thái Lan
| Thủ tướng yêu cầu dừng hoạt động xây dựng trong sân golf Tân Sơn Nhất | |
| Thủ tướng tiếp Chủ tịch quốc hội Cu Ba |
![]() |
| Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và ông Charoen Sirivadhanabhakdi, Chủ tịch Tập đoàn TCC (Thái Lan). Ảnh: VGP/Quang Hiếu |
Phát biểu tại buổi tiếp, Thủ tướng nhìn nhận TCC có hoạt động kinh doanh thành công ở Việt Nam cũng như đánh giá cao việc Tập đoàn đã nộp khoản thuế 100 triệu USD cho Việt Nam.
Cho rằng TCC là thương hiệu nổi tiếng ở Thái Lan, Thủ tướng mong muốn Tập đoàn là một tấm gương đối với các nhà đầu tư nước ngoài trong việc chấp hành nghiêm túc quy định về thuế, nhất là việc chống chuyển giá, trốn thuế.
Thủ tướng cũng cho rằng, là một nhà bán lẻ lớn, Tập đoàn tạo điều kiện cho hàng hóa, nông sản chất lượng cao của Việt Nam có mặt trong hệ thống siêu thị của Tập đoàn, hỗ trợ người nông dân Việt Nam trong tiêu thụ nông sản, qua đó, góp phần giúp người nông dân tránh được cảnh “được mùa mất giá”. “Đó là điều chúng tôi rất mong mỏi”, Thủ tướng bày tỏ.
![]() |
| Toàn cảnh buổi tiếp. Ảnh: VGP/Quang Hiếu |
Cám ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn TCC Charoen cho biết, Tập đoàn quyết tâm phát triển, mở rộng thị phần bán lẻ của mình ở Thái Lan, nhất là vừa qua đã mua lại BigC Thái Lan. Điều này giúp TCC có thể xuất khẩu một số sản phẩm của Việt Nam sang Thái Lan, trong đó có nông sản và Tập đoàn đã thành lập một bộ phận chuyên làm công việc xuất khẩu này tại Việt Nam.
Trong các mảng kinh doanh ở Việt Nam, ông Charoen cho biết, rất quan tâm đến kinh doanh bia và “chúng tôi mong muốn có thể đưa thương hiệu bia Việt Nam ra thị trường quốc tế” bởi nhận thấy Việt Nam có thương hiệu bia lâu đời, chất lượng tốt.
Ông mong muốn Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện cho hoạt động đầu tư, kinh doanh của Tập đoàn tại Việt Nam, trong đó có việc Tập đoàn xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang Thái Lan.
Ghi nhận tình cảm mà ông Charoen dành cho Việt Nam, Thủ tướng khẳng định Việt Nam là nền kinh tế thị trường, Nhà nước bảo đảm nguyên tắc tự do kinh doanh và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, trong đó có TCC với tinh thần hai bên cùng thắng.
Theo Đức Tuân/ baochinhphu.vn
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Sáng tạo Việt Nam, làm tại Việt Nam - Để dẫn dắt
Năm 2026, phường Thanh Xuân tập trung cao độ hoàn thành giải phóng mặt bằng Dự án đường Vành đai 2.5
Hà Nội dành hơn 150 tỷ đồng chăm lo hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn
Khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc
Hà Nội: Bảo đảm khách quan, dân chủ, đúng luật trong giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội
Lan tỏa niềm tin yêu với Đảng qua Chương trình nghệ thuật “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”
Hành trang vững vàng cho học sinh bước vào lớp 1
Tin khác
Báo chí và trí tuệ nhân tạo: Chìa khóa mở cánh cửa kỷ nguyên mới
Sự kiện 29/12/2025 22:02
Chi tiết các điểm bắn pháo hoa chào đón năm mới 2026 tại TP.HCM
Sự kiện 29/12/2025 14:41
Luật Chuyển đổi số: Tăng cường kết nối, chia sẻ và sử dụng lại dữ liệu
Sự kiện 28/12/2025 13:48
TP.HCM: Thưởng Tết Nguyên đán 2026 cao nhất lên tới 1,841 tỷ đồng thuộc về doanh nghiệp FDI
Sự kiện 27/12/2025 17:58
Chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI
Sự kiện 26/12/2025 08:57
Thông qua Nghị quyết về tiếp công dân, xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân
Sự kiện 25/12/2025 13:27
Làm rõ nhiều nội dung khi hướng dẫn thi hành Luật Giám định tư pháp
Sự kiện 24/12/2025 18:53
Cử tri và Nhân dân lo lắng, bức xúc về tình trạng lừa đảo trực tuyến
Sự kiện 24/12/2025 13:15
Gia hạn sử dụng Thẻ nhà báo kỳ hạn 2021 - 2025 đến 31/3/2026
Sự kiện 20/12/2025 15:34
Khối MTTQ Việt Nam thống nhất giới thiệu 25 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Sự kiện 20/12/2025 09:23

