Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Việt kiều đang sinh sống tại Mông Cổ
| Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Thủ tướng Lào | |
| Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Mông Cổ | |
| Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Chủ tịch Quốc hội Mông Cổ |
![]() |
| Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiep Hoi Huu ngi Mong Cổ - Viet nam |
Tại buổi gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vai trò và những đóng góp của Hội hữu nghị Mông Cổ-Việt Nam cùng những đóng góp của cá nhân ông Chủ tịch Dashtsevel vào việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam-Mông Cổ trong thời gian qua.
Những đóng góp hiệu quả và tích cực của Hội vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước đã được Nhà nước Việt Nam ghi nhận và trao tặng Huân chương hữu nghị. Đặc biệt cá nhân ông Dashtsevel đã dành cho Việt Nam một tình cảm thân thiết và đã dành thời gian, tâm huyết để dịch và xuất bản tại Mông Cổ các tác phẩm nổi tiếng của Việt Nam như: Nhật ký trong tù, Hồ Chí Minh - cuộc đời và sự nghiệp, Truyện Kiều….
Cùng ngày 14.7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân đã tới thăm, gặp mặt thân mật cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng bà con, Việt kiều Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Mông Cổ.
![]() |
| Thủ tướng thăm hội sinh viên và cộng đồng người việt đang sinh sống tại Mông Cổ. |
Vui mừng trước những hoạt động thành công của Đại sứ quán thời gian qua, Thủ tướng nhấn mạnh và cho biết, chuyến thăm chính thức Mông Cổ của Thủ tướng và Đoàn cấp cao Việt Nam đạt kết quả tốt, trong đó, có sự đóng góp tích cực của Đại sứ quán.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Mông Cổ tiếp tục tìm kiếm cơ hội xúc tiến hợp tác giữa Mông Cổ với Việt Nam; thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại, đầu tư, văn hóa, du lịch, nông nghiệp,…góp phần nâng cao kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước.
Mỗi cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cần tiếp tục nâng cao trách nhiệm đóng góp cho việc vun đắp và phát triển mối quan hệ giữa hai Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam – Mông Cổ, ngày càng đạt được những kết quả tốt đẹp hơn nữa.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Tỷ giá USD hôm nay (5/1): Thị trường tự do biến động mạnh, ngân hàng giữ ổn định
Giá vàng thế giới được dự báo tăng mạnh trong năm 2026
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 5/1: Nhiều mây, trời rét về đêm và sáng
Nhận định U23 Việt Nam vs U23 Jordan: Thử thách lớn ngày ra quân
Bắt quả tang kẻ gian trà trộn vào pháp hội chùa Khai Nguyên trộm cắp tài sản
Hơn 650 tài xế tại Hà Nội bị camera AI ghi hình vi phạm trong 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch
Chủ xe ngỡ ngàng nhận lại tài sản sau chưa đầy 1 giờ bị mất trộm
Tin khác
Phân loại đô thị là cơ sở để tổ chức, quản lý, phát triển hệ thống đô thị
Tin mới 04/01/2026 10:01
Việt Nam quan ngại sâu sắc về thông tin liên quan đến tình hình hiện nay ở Venezuela
Tin mới 04/01/2026 09:13
Nâng cao công tác quản lý các dự án đầu tư xây dựng chào mừng Đại hội Đảng XIV
Tin mới 03/01/2026 12:38
Thủ tướng yêu cầu “làm ngày, làm đêm” hoàn thành Chiến dịch Quang Trung trước 15/1/2026
Tin mới 02/01/2026 13:31
Khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc
Tin mới 30/12/2025 19:04
Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Tin mới 29/12/2025 09:30
Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định vị thế, vai trò trong nhiệm kỳ 2021 - 2025
Tin mới 27/12/2025 19:55
Lan tỏa tinh thần cống hiến từ những tấm gương thi đua yêu nước điển hình
Tin mới 27/12/2025 16:07
Thi đua đổi mới, sáng tạo, bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triẻn giàu mạnh
Tin mới 27/12/2025 15:43
Ban Bí thư chỉ đạo tập trung tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026
Tin mới 27/12/2025 14:46


