M
10:03 | 15/07/2016

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Việt kiều đang sinh sống tại Mông Cổ

Ngày 14.7, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Ts. Dashtsevel, Chủ tịch Hội Hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam.

thu tuong nguyen xuan phuc tham viet kieu dang sinh song tai mong co Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Thủ tướng Lào
thu tuong nguyen xuan phuc tham viet kieu dang sinh song tai mong co Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Mông Cổ
thu tuong nguyen xuan phuc tham viet kieu dang sinh song tai mong co Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Chủ tịch Quốc hội Mông Cổ
thu tuong nguyen xuan phuc tham viet kieu dang sinh song tai mong co
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiep Hoi Huu ngi Mong Cổ - Viet nam

Tại buổi gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vai trò và những đóng góp của Hội hữu nghị Mông Cổ-Việt Nam cùng những đóng góp của cá nhân ông Chủ tịch Dashtsevel vào việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam-Mông Cổ trong thời gian qua.

Những đóng góp hiệu quả và tích cực của Hội vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước đã được Nhà nước Việt Nam ghi nhận và trao tặng Huân chương hữu nghị. Đặc biệt cá nhân ông Dashtsevel đã dành cho Việt Nam một tình cảm thân thiết và đã dành thời gian, tâm huyết để dịch và xuất bản tại Mông Cổ các tác phẩm nổi tiếng của Việt Nam như: Nhật ký trong tù, Hồ Chí Minh - cuộc đời và sự nghiệp, Truyện Kiều….

Cùng ngày 14.7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân đã tới thăm, gặp mặt thân mật cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng bà con, Việt kiều Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Mông Cổ.

thu tuong nguyen xuan phuc tham viet kieu dang sinh song tai mong co
Thủ tướng thăm hội sinh viên và cộng đồng người việt đang sinh sống tại Mông Cổ.

Vui mừng trước những hoạt động thành công của Đại sứ quán thời gian qua, Thủ tướng nhấn mạnh và cho biết, chuyến thăm chính thức Mông Cổ của Thủ tướng và Đoàn cấp cao Việt Nam đạt kết quả tốt, trong đó, có sự đóng góp tích cực của Đại sứ quán.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Mông Cổ tiếp tục tìm kiếm cơ hội xúc tiến hợp tác giữa Mông Cổ với Việt Nam; thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại, đầu tư, văn hóa, du lịch, nông nghiệp,…góp phần nâng cao kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước.

Mỗi cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cần tiếp tục nâng cao trách nhiệm đóng góp cho việc vun đắp và phát triển mối quan hệ giữa hai Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam – Mông Cổ, ngày càng đạt được những kết quả tốt đẹp hơn nữa.

Minh Hạnh

Nguồn :