Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI

Vừa qua, Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 27 Ủy viên. Bà Lê Thị Thu Hằng - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Tây Hồ được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2022 - 2027; hiệp thương 10 đại biểu chính thức đi dự Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
SEA Games 31: Đoàn Thể thao Hà Nội đóng góp 151 huy chương cho Đại hội Dấu ấn Thể thao Hà Nội tại SEA Games 31 Quận Thanh Xuân triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028

Đóng góp tích cực vào công tác đối ngoại nhân dân

Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hà Nội là một tổ chức xã hội tự nguyện được thành lập theo quyết định số 4202/QĐ-UB ngày 7/12/1996 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội. Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc là thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và hoạt động trong lĩnh vực đối ngoại nhân dân.

Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI
Bà Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phát biểu tại Đại hội

Hoạt động của Hội nhằm mục đích tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau giữa nhân dân thành phố Hà Nội và nhân dân thành phố Seoul, giữa nhân dân Việt Nam và Hàn Quốc. Mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc đang phát triển tốt đẹp cũng là nhân tố thuận lợi giúp cho hoạt động của Hội phát triển.

Ngoài ra, với sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên, kịp thời của Ủy ban nhân dân Thành phố, Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố, kết quả hoạt động của Hội đã đóng góp tích cực vào thành tích công tác đối ngoại nhân dân của Thành phố trong những năm qua.

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, được sự quan tâm chỉ đạo của Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố; bám sát chủ trương, định hướng của Đảng và Nhà nước về hoạt động đối ngoại nói chung, đối ngoại nhân dân nói riêng, cùng với sự cố gắng của Tập thể Ban chấp hành Hội, các Chi hội và toàn thể hội viên, Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Hai năm gần đây, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế - chính trị - văn hóa - xã hội, vì vậy Ban Thường vụ Hội đã chủ động bám sát nội dung định hướng tại chương trình trọng tâm công tác đối ngoại nhân dân Thủ đô hàng năm của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố; chủ động đổi mới cách thức tổ chức hoạt động theo diễn biến của tình hình thực thế, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ theo Kế hoạch đề ra.

Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI

Trao tặng Giấy khen cho các cá nhân, tập thể

Các hoạt động góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai Thủ đô Hà Nội và Seoul nói riêng, hai nước Việt Nam và Hàn Quốc nói chung đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, đồng thời rút ra được những kinh nghiệm làm tiền đề cho việc tổ chức hiệu quả các hoạt động nhiệm kỳ tới.

Ông Cho Ja Yuong, đại diện Hội người Hàn Quốc tại Hà Nội cho biết, số lượng hơn mười ngàn người Hàn hiện đang lao động, học tập và sinh sống trên địa bàn thành phố Hà Nội là một con số đáng kể, chứng tỏ thành phố Hà Nội là một điểm đến thu hút khách.

Ông chia sẻ có nhiều người Hàn Quốc đang sinh sống tại Hà Nội mong muốn làm được những việc hữu ích cho bản thân và cộng đồng nhưng họ không thể giải quyết dễ dàng do thiếu thủ tục hành chính hoặc bất đồng ngôn ngữ. Ông hi vọng, Hội hữu nghị Việt - Hàn Thành phố sẽ là đơn vị hỗ trợ và giúp đỡ họ trong các vấn đề này, để cộng đồng người Hàn có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho mối quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc.

Tiếp tục xây dựng và vun đắp mối quan hệ hữu nghị, hợp tác

Năm 2022 kỷ niệm 30 năm Việt Nam chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao với Hàn Quốc (22/12/1992 - 22/12/2022), đây là cơ hội để Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hà Nội tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thiết thực quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với nhân dân thành phố Seoul và tiếp tục vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị ngày càng phát triển giữa hai nước trong tương lai.

Hội đã triển khai đa dạng các hoạt động đối ngoại nhân dân trong đó tập trung hướng về các chi hội, kết nối các doanh nghiệp Hàn Quốc với doanh nghiệp Việt Nam tạo bước phát triển mạnh mẽ.

Với mục tiêu tăng cường tình đoàn kết giữa người Hàn Quốc với Việt Nam, Hội đã tổ chức thành công chương trình giao hữu thể thao giữa Câu lạc bộ Tennis Hàn Quốc với một số doanh nghiệp góp phần đa dạng hóa hình thức hình thức hoạt động, tạo cơ hội giao lưu giữa Hội và cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hà Nội.

Ban Thường vụ Hội đã chủ động tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp có ngành nghề phù hợp tham gia kết nối hợp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc. Tổ chức Hội nghị Giao lưu hợp tác song phương giữa quận Tây Hồ (Hà Nội) với đoàn doanh nghiệp quận Jongno, Seoul, Hàn Quốc.

Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI

Bà Lê Thị Thu Hằng – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Tây Hồ được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2022 - 2027

Ban Chấp hành Hội đã duy trì chương trình thường niên Chào Xuân kết hợp giao lưu với các nghệ nhân gốm. Ngoài nội dung tổng kết công tác năm và triển khai phương hướng hoạt động năm tới, chương trình là cơ hội để thường trực Hội và hội viên hiểu hơn về các nghệ nhân gốm Việt Nam, giúp kết nối hợp tác với nghệ nhân gốm Hàn Quốc .

Nhằm tăng cường giúp đỡ người Việt Nam tại Hàn Quốc và người Hàn Quốc tại Việt Nam, Hội đồng nhân dân quận Tây Hồ phối hợp đề xuất Hội đồng nhân dân quận Jongnoo tổ chức các trung tâm giảng dạy kỹ năng, văn hóa truyền thống và Tiếng Hàn cho các cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc.

Hoạt động này được Hội đồng nhân dân quận Jongnoo tổ chức đạt kết quả đáng ghi nhận. Điều này khẳng định mối quan hệ đối ngoại nhân dân giữa Việt Nam - Hàn Quốc ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc đã đánh giá cao những kết quả tốt đẹp mà Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc Thành phố đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời chỉ ra những cơ hội hướng tới sự phát triển bền vững trong giai đoạn hội nhập quốc tế gắn với nhiệm vụ phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn quận Tây Hồ.

Thay mặt Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố, bà Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội đã biểu dương những nỗ lực đóng góp của các ủy viên Ban Chấp hành và các hội viên của Hội cũng như sự phối hợp hiệu quả của các cơ quan quản lý nhà nước, các trường học, các doanh nghiệp với Hội…

Với những lợi thế có được của Hội và của từng Ủy viên Ban Chấp hành, bà Nguyễn Lan Hương đã đề nghị Hội sẽ tiếp tục xây dựng và vun đắp mối quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt - Hàn trong thời gian tới.

Đồng thời, trong nhiệm kỳ mới tập trung vào một số vấn đề trọng tâm như: hoàn thành các thủ tục báo cáo sau Đại hội theo quy định; tổ chức họp Ban Chấp hành để triển khai kế hoạch hoạt động nhiệm kỳ mới; tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức và nâng tầm hoạt động hoà bình, đoàn kết, hữu nghị qua đó khẳng định vị trí và vai trò của Hội trong đời sống chính trị của Thành phố.

Hội cần tiếp tục đổi mới nội dung và hình thức hoạt động, thực hiện tốt chức năng đầu mối và cầu nối về hoạt động giao lưu hữu nghị giữa nhân dân Hà Nội và Hàn Quốc, phát huy vai trò “đại sứ văn hóa”, “đại sứ thiện chí”, “đại sứ nhân dân” để mở rộng, kết nối và làm cầu nối cho các đối tác Hà Nội và Hàn Quốc; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền hoạt động của Hội trên các phương tiện truyền thông, qua đó, làm sâu sắc hơn vị trí, vai trò của công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.

N.Hoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Vận tải hành khách công cộng đóng vai trò huyết mạch tại Thủ đô, nhưng không ít trường hợp lái xe, phụ xe buýt vi phạm quy định bảm đảm trật tự giao thông và an toàn của hành khách. Thực tế này đòi hỏi phải có sự kết hợp đồng bộ giữa việc xử lý nghiêm minh các hành vi sai phạm và bồi dưỡng, nâng cao trách nhiệm, văn hóa ứng xử, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ này. Đây là yêu cầu cấp thiết, nhất là khi các quy định pháp luật mới về an toàn giao thông đã được triển khai nhằm thiết lập lại trật tự đô thị.
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM

Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM

Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra sáng 5/12/2025 đã khiến 4 người trong quán bún ốc, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) thiệt mạng.
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp

Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã ban hành nhiều công điện và văn bản hướng dẫn, đôn đốc các bộ, ngành và địa phương triển khai thực hiện công tác xắp xếp tài sản công sau sáp nhập. Nhờ đó, công tác bố trí, sắp xếp và xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư đạt nhiều kết quả rõ rệt, tính đến ngày 1/12/2025, các địa phương đã xử lý được 17.496 cơ sở.
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Vừa qua, Thuế cơ sở số 14 (thành phố Hà Nội) phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Thanh Trì tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn chuyển đổi mô hình quản lý thuế từ thuế khoán sang kê khai cho các hộ kinh doanh trên địa bàn.
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược

Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược

Hiện nay, trong bối cảnh quốc tế diễn biến phức tạp, các quốc gia đều đang chuyển mình mạnh mẽ trước làn sóng Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư và yêu cầu cấp bách về tăng trưởng xanh, trung hòa carbon. Đối với Việt Nam, đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội để thúc đẩy đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và khẳng định vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu.
Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới

Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới

Ngày 5/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị Lễ hội trong Thành phố Sáng tạo “Kiến tạo tương lai: Thực hành tốt và Khung phát triển từ Hà Nội và Mạng lưới các Thành phố Sáng tạo của UNESCO”.
Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS

Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS

Nhằm nâng cao năng lực, chuẩn hóa nghiệp vụ và tăng cường tính minh bạch trong công tác tài chính Công đoàn cơ sở (CĐCS), sáng 5/12, Công đoàn phường Yên Nghĩa (Hà Nội) tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tài chính công đoàn năm 2025 dành cho đội ngũ Chủ tịch, kế toán công đoàn tại các CĐCS trên địa bàn phường.

Tin khác

Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới

Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới

Ngày 5/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị Lễ hội trong Thành phố Sáng tạo “Kiến tạo tương lai: Thực hành tốt và Khung phát triển từ Hà Nội và Mạng lưới các Thành phố Sáng tạo của UNESCO”.
Kỷ niệm Ngày Quốc tế Người Khuyết tật 2025 và công bố báo cáo về an sinh xã hội cho người khuyết tật

Kỷ niệm Ngày Quốc tế Người Khuyết tật 2025 và công bố báo cáo về an sinh xã hội cho người khuyết tật

Ngày 3/12 tại Không gian mở, Tòa nhà Xanh Liên Hợp Quốc (GOUNH), 304 Kim Mã, Hà Nội, nhân Ngày Quốc tế Người Khuyết tật 2025, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) phối hợp với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Đại sứ quán Australia và Đại sứ quán Ireland công bố báo cáo “Hướng tới Xã hội Hòa nhập: An sinh xã hội kiến tạo cơ hội và trao quyền cho người khuyết tật”.
Bị phạt nếu “ép con học quá sức”: Nâng cao nhận thức về quyền trẻ em

Bị phạt nếu “ép con học quá sức”: Nâng cao nhận thức về quyền trẻ em

Hình ảnh mẹ làm việc, con ngồi học bên cạnh đã trở thành thói quen mỗi tối trong gia đình chị Trang (Long Biên, Hà Nội). Con gái vào lớp 6, học lực trung bình khiến chị lo lắng, ngày nào cũng phải kèm con học. Nhưng khi Nghị định 282/2025/NĐ-CP nêu rõ hành vi “cưỡng ép thành viên gia đình học tập quá sức” có thể bị phạt 5 - 10 triệu đồng, chị không khỏi bối rối: “Thế nào thì bị coi là cưỡng ép học tập quá sức?”.
Nâng tầm gạo Việt, lan tỏa năm châu

Nâng tầm gạo Việt, lan tỏa năm châu

Ngày của Phở 2025 - lần thứ 9 sẽ diễn ra trong hai ngày 13-14/12/2025 tại khu vực Thương xá Tax (cũ), 135 Nguyễn Huệ, phường Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) với chủ đề “Nâng tầm gạo Việt - Lan tỏa năm châu”.
Hà Nội: Tập huấn, hướng dẫn thực hiện Luật Di sản văn hóa trên địa bàn Thành phố năm 2025

Hà Nội: Tập huấn, hướng dẫn thực hiện Luật Di sản văn hóa trên địa bàn Thành phố năm 2025

Ngày 4/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn thực hiện Luật Di sản văn hóa trên địa bàn thành phố Hà Nội nhằm chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức trong quản lý và hoạt động bảo tồn di tích, nắm bắt các quy định mới của Luật Di sản văn hóa năm 2024 cùng với các văn bản triển khai thi hành Luật, trực tiếp liên quan đến quản lý di tích văn hóa lịch sử.
Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn bỏ xét tuyển khối C00 ở nhiều ngành

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn bỏ xét tuyển khối C00 ở nhiều ngành

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2026 với nhiều thay đổi đáng chú ý, đặc biệt ở tổ hợp xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT. Đây là năm mà trường có sự điều chỉnh mạnh nhất trong cơ cấu tổ hợp xét tuyển khi nhiều ngành sẽ không còn sử dụng tổ hợp C00 (Văn - Sử - Địa), vốn là thế mạnh truyền thống của khối ngành khoa học xã hội.
Bên ấm trà thơm

Bên ấm trà thơm

Có những buổi sáng thật hiền. Ngồi bên ấm trà, thấy thời gian trôi như không trôi. Giữa hơi nước mỏng, giữa hương trà ấm, tôi bỗng thấy lòng mình thanh thản và trầm lặng lạ thường. Trong sự êm đềm ấy, có nét hiền lành của tuổi, có chút an nhiên của những ngày thôi vội, và những yêu thương đằm sâu như chén trà thơm đậm vị lâu phai.
Hà Nội ghi nhận thêm 170 ca mắc sốt xuất huyết

Hà Nội ghi nhận thêm 170 ca mắc sốt xuất huyết

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 21/11 đến ngày 28/11), toàn Thành phố ghi nhận 170 ca mắc sốt xuất huyết, giảm 135 ca mắc so với tuần trước.
Chung khảo Liên hoan "Thôn, tổ dân phố văn hóa tiêu biểu" Hà Nội diễn ra ngày 6/12

Chung khảo Liên hoan "Thôn, tổ dân phố văn hóa tiêu biểu" Hà Nội diễn ra ngày 6/12

Liên hoan "Thôn, tổ dân phố văn hoá tiêu biểu" thành phố Hà Nội năm 2025 là ngày hội lớn của cộng đồng dân cư Thủ đô, góp phần lan tỏa phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, tạo động lực thi đua xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh, văn minh và nhân ái.
Tăng cường bảo đảm thông tin liên lạc trong thiên tai

Tăng cường bảo đảm thông tin liên lạc trong thiên tai

Trước những diễn biến thiên tai phức tạp gây mất sóng, gián đoạn liên lạc, Bộ Khoa học và Công nghệ, Cục Viễn thông đã triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm thông tin thông suốt. Từ việc ban hành tiêu chí hạ tầng chống chịu thảm họa, yêu cầu doanh nghiệp chủ động khôi phục mạng lưới, đến khuyến khích ứng dụng công nghệ vệ tinh và tăng cường quản lý bản đồ cứu hộ, ngành viễn thông đang nỗ lực nâng cao an toàn liên lạc cho người dân.
Xem thêm
Phiên bản di động