M
08:19 | 16/12/2016

Thủ tướng gửi thư khen các cô giáo Trường Mầm non xã An Hiệp

(LĐTĐ) Thủ tướng Chính phủ vừa gửi thư khen các cô giáo Trường Mầm non xã An Hiệp, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên đã cứu và bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các cháu học sinh trong khi lũ về nhanh, gây ngập lụt nghiêm trọng tại trường.

thu tuong gui thu khen cac co giao truong mam non xa an hiep Đoàn kết, đẩy mạnh kết nối kinh tế
thu tuong gui thu khen cac co giao truong mam non xa an hiep Thủ tướng yêu cầu không chúc Tết Thủ tướng, bộ trưởng
thu tuong gui thu khen cac co giao truong mam non xa an hiep Chính phủ hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại do bão, lũ
thu tuong gui thu khen cac co giao truong mam non xa an hiep Thủ tướng gửi thư khen VĐV Lê Văn Công

Trước đó, vào khoảng 12 giờ ngày 13/12/2016, khi các cháu học sinh Trường mầm non xã An Hiệp, H.Tuy An, Phú Yên vừa ăn trưa xong thì trời mưa như trút, nước lũ tràn vào trường. Các giáo viên đã gọi điện thoại đề nghị phụ huynh đến đón con nhưng còn gần 20 cháu và giáo viên đã bị mắc kẹt tại phòng học của trường. Các cô giáo phải kê bàn ghế rồi các cháu đu vào người cô, cô đu vào cửa sổ để tránh lũ. Trước tình thế nguy cấp, một số người dân địa phương không sợ nguy hiểm bơi vào trường rồi lấy mái nhà ở khu vui chơi trẻ em, lấy thùng xốp trong trường, làm phao cứu sinh để các em ngồi vào, đưa cô trò rời trường an toàn.

thu tuong gui thu khen cac co giao truong mam non xa an hiep
Các cô giáo Trường Mầm non xã An Hiệp được Thủ tướng gửi thư khen

Với lòng dũng cảm, trách nhiệm và tình người sâu sắc của các cô giáo Trường Mầm non xã An Hiệp và người dân địa phương đã tham gia cứu giúp các cháu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Chính phủ gửi thư khen ngợi với nội dung như sau:

Tôi rất xúc động được biết tin, trong ngày 13 tháng 12 năm 2016, với lòng dũng cảm, trách nhiệm và tình người sâu sắc, các cô giáo Trường Mầm non xã An Hiệp và người dân địa phương đã cứu giúp và bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các cháu học sinh trong khi lũ về nhanh, gây ngập lụt nghiêm trọng tại Trường. Thật cảm động trước suy nghĩ của các cô giáo: “Thà cô chết chứ không để trò chết”. Thay mặt Chính phủ, tôi gửi lời biểu dương, khen ngợi các cô giáo Trường Mầm non xã An Hiệp và người dân địa phương đã tham gia cứu giúp các cháu.

Nhân đây, tôi yêu cầu chính quyền địa phương các vùng bị lũ lụt vừa qua khẩn trương có những biện pháp phù hợp để khắc phục thiệt hại, sớm ổn định việc học tập cho các cháu, trong đó có Trường mầm non An Hiệp.

Tôi cũng đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên và Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo rà soát trên địa bàn tỉnh Phú Yên cũng như trên phạm vi cả nước đối với các trường học, nhất là các trường mầm non để chủ động có các biện pháp phòng, tránh và cứu hộ cứu nạn cần thiết, nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các cháu khi có thiên tai, mưa lũ lớn xảy ra.

Nguồn :