Thủ tướng dự lễ khởi công dự án du lịch Hòn Dấu (Hải Phòng)
| , Hon | Tưng bừng Lễ hội rượu vang tại Bà Nà Hills |
| Cháy tàu du lịch ở Hạ Long, khách nhảy xuống biển | |
| 10 điểm du lịch lý tưởng cho mùa hè này | |
| Du lịch biển Nam Định: Đỡ “căng thẳng” – vừa túi tiền |
![]() |
| Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Hải Phòng có nhiều công trình lớn phục vụ nhân dân và phát triển kinh tế -xã hội. Ảnh: VGP/Quang Hiếu |
Dự án Khu du lịch-nghỉ dưỡng Hòn Dấu có tổng vốn tư gần 5.000 tỉ đồng, triển khai trong giai đoạn 2016-2021, do Công ty cổ phần Him Lam là chủ đầu tư. Dự án có hai hợp phần, gồm: Khu du lịch-nghỉ dưỡng cao cấp Hòn Dấu nằm tại đảo Hòn Dấu và khu hậu cần du lịch-nghỉ dưỡng cao cấp Hòn Dấu.
Được phát triển trên cơ sở lấn biển, dự án có hạng mục cáp treo nối với đất liền từ khu Vụng Xéc đến đảo Hòn Dấu dài khoảng 2 km.
Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Hải Phòng có nhiều công trình lớn phục vụ nhân dân và phát triển kinh tế, xã hội, đồng thời biểu dương lãnh đạo TP. Hải Phòng đã năng động, làm nhiều việc để tôn vinh doanh nghiệp, ủng hộ doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. “Chúng ta cần nhiều công trình cho nhân dân, cho xã hội, để thúc đẩy kinh tế phát triển”, Thủ tướng bày tỏ.
Thủ tướng nêu rõ quan điểm coi kinh tế-xã hội-môi trường là tam giác phát triển, trong quá trình phát triển kinh tế thì phải quan tâm chăm lo an sinh xã hội, coi trọng bảo vệ môi trường.
Trên tinh thần đó, Thủ tướng mong muốn chủ đầu tư trong quá trình triển khai dự án cần tránh gây ô nhiễm môi trường, tránh chặt phá rừng để bảo vệ những nét đẹp riêng có của Hòn Dấu, để Hòn Dấu mãi đẹp và là địa điểm thu hút khách du lịch.
![]() |
Thủ tướng nhấn mạnh sắp tới sẽ có hội nghị lớn về phát triển du lịch, ở đó, sẽ có những kinh nghiệm quý cho Hải Phòng phát triển hơn nữa ngành kinh tế mũi nhọn này.Với Hải Phòng, Thủ tướng cho rằng, Thành phố phải phát triển bằng hai hướng, đó là thúc đẩy sản xuất công nông-nghiệp và phát triển dịch vụ. Hải Phòng có tiềm năng lớn về du lịch, nên cần khai thác lợi thế này, trong đó, cần lưu ý 3 điểm là xây dựng thương hiệu du lịch; thể chế, chính sách cho phát triển du lịch và huy động cộng đồng cùng làm du lịch.
![]() |
| Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi bà con nhân dân huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng - Ảnh: VGP/Quang Hiếu |
Nhân dịp công tác tại Hải Phòng, chiều cùng ngày Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo TP. Hải Phòng đã tới dâng hương, dâng hoa tại Khu Di tích đền Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng; thăm hỏi bà con nhân dân và trồng cây lưu niệm tại đây. Khu di tích Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm gồm 9 hạng mục: Tháp bút Kình Thiên; đền thờ dựng sau khi cụ mất (1585) với ba gian tiền đường, hai gian hậu cung, phía trước có hai hồ nước tượng trưng cho trời và đất, bức hoành phi trong đền ghi 4 chữ “An Nam Lý Học”. Trong quần thể có nhà trưng bày thân thế và sự nghiệp của Nguyễn Bỉnh Khiêm; phần mộ cụ thân sinh ở phía sau đền và đặc biệt là tượng Nguyễn Bỉnh Khiêm bằng đá cao 5,7 m, nặng 8,5 tấn. Nhà Tổ trong đền có tượng thờ bà Minh Nguyệt, vợ của Nguyễn Bỉnh Khiêm và Quán Trung Tân, nơi lưu giữ kỷ vật về tấm lòng “chí trung chí thiện” của Trạng Trình.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố
Đề xuất bỏ sổ kiểm định xe cơ giới, xe máy chuyên dùng
Giấc mơ an cư trong vòng xoáy giá nhà
Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân
Không gian xanh hòa vào nhịp sống Thủ đô
Hà Nội hướng dẫn chi tiết quy trình ứng cử HĐND Thành phố, nhiệm kỳ 2026 - 2031
Điểm tựa thúc đẩy chuyển đổi số trong dạy và học
Tin khác
Thông qua Nghị quyết về tiếp công dân, xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân
Sự kiện 25/12/2025 13:27
Làm rõ nhiều nội dung khi hướng dẫn thi hành Luật Giám định tư pháp
Sự kiện 24/12/2025 18:53
Cử tri và Nhân dân lo lắng, bức xúc về tình trạng lừa đảo trực tuyến
Sự kiện 24/12/2025 13:15
Gia hạn sử dụng Thẻ nhà báo kỳ hạn 2021 - 2025 đến 31/3/2026
Sự kiện 20/12/2025 15:34
Khối MTTQ Việt Nam thống nhất giới thiệu 25 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Sự kiện 20/12/2025 09:23
8 nhóm công trình được miễn giấy phép xây dựng
Sự kiện 19/12/2025 21:15
Bộ trưởng Bộ Công an và Bí thư Thành ủy Hà Nội trải nghiệm các mô hình chuyển đổi số của Công an Thủ đô
Sự kiện 18/12/2025 19:19
Báo chí là “lá chắn nhận thức” trong bảo đảm an ninh, an toàn không gian mạng
Sự kiện 18/12/2025 18:05
Cử tri Tây Hồ kiến nghị nhiều vấn đề đời sống dân sinh
Sự kiện 17/12/2025 13:06
Đảm bảo cho kiều bào về quê hương an cư và đầu tư
Sự kiện 14/12/2025 20:01


