Thủ tướng đề nghị Google xử lý tin xấu độc trên Youtube
![]() | Thủ thuật mở video trên YouTube dưới dạng cửa sổ |
![]() | YouTube dừng quảng cáo trên kênh chia sẻ có lượt xem thấp hơn 10.000 |
Hoan nghênh chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Tập đoàn Alphabet, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng khi được biết Google kinh doanh thành công tại Việt Nam với nhiều sản phẩm đã và đang trở nên phổ biến, quen thuộc với người dùng và doanh nghiệp tại Việt Nam.
![]() |
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Alphabet. |
Thủ tướng cho rằng với sự phát triển nhanh đó, Google nên mở văn phòng đại diện chính thức ở Việt Nam để có thể phối hợp xử lý tốt các vấn đề liên quan. Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh thành công tại Việt Nam, trong đó có các doanh nghiệp Mỹ. Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp Mỹ đã thành công ở Việt Nam.
Thủ tướng cho biết ông sắp có chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ và hội đàm với Tổng thống Donald Trump, đồng thời nhấn mạnh cơ hội và tiềm năng hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước còn rất lớn, mang lại lợi ích cho cả hai bên.
Tuy nhiên, bên cạnh mặt tích cực, thời gian qua, có đối tượng sử dụng Youtube để đưa thông tin xấu độc, vi phạm pháp luật Việt Nam. Thủ tướng đề nghị Google phối hợp chặt chẽ với phía Việt Nam để xử lý, loại bỏ các thông tin này.
Cảm ơn Thủ tướng đã dành thời gian tiếp, Chủ tịch Tập đoàn Alphabet khẳng định cam kết ủng hộ mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Ông cũng bày tỏ ấn tượng về trình độ, khả năng của người dân Việt Nam, trong đó có các lập trình viên xuất sắc.
Chủ tịch Tập đoàn Alphabet cho biết ông vừa dự lễ khai trương một dự án mà Google hỗ trợ Hội Nông dân Việt Nam để đào tạo kỹ năng kỹ thuật số cho nông dân Việt Nam, qua đó giúp người dân Việt Nam, nhất là ở vùng sâu, vùng xa có thể sử dụng thông tin phục vụ cuộc sống hằng ngày và lao động, sản xuất.
Ông Eric Schmidt cũng cho biết sẽ hợp tác chặt chẽ với phía Việt Nam để gỡ bỏ các thông tin xấu độc, vi phạm pháp luật Việt Nam và sẽ xem xét việc thành lập văn phòng đại diện ở Việt Nam, đồng thời nêu một số vấn đề liên quan đến việc này.
Ghi nhận ý kiến của Chủ tịch Tập đoàn Alphabet, Thủ tướng đánh giá cao việc Google hỗ trợ cho Hội Nông dân Việt Nam, giúp đào tạo kỹ năng kỹ thuật số cho hàng chục nghìn nông dân.
Về những vấn đề mà ông Eric Schmidt nêu, Thủ tướng cho biết sẽ giao cơ quan chức năng của Việt Nam xem xét xử lý trên tinh thần tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp.
Theo Như Hương/ kinhtedothi.vn
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Bộ GD&ĐT xác định chuyển đổi số, cải cách hành chính là giải pháp đột phá

Tập đoàn Thành Công khánh thành Nhà máy sản xuất ô tô Skoda tại Việt Nam

Hành trình triệt phá "xưởng" sản xuất ma túy lớn nhất từ trước đến nay

Đoàn viên thanh niên các trường Đại học sôi nổi chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn

Sẽ bố trí điểm thi riêng cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT theo đề Chương trình giáo dục phổ thông 2006

Hà Nội: Phát động chiến dịch toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn

Hơn 100 lái xe buýt được nâng cao nghiệp vụ
Tin khác

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Thủ tướng Singapore Lawrence Wong
Tin mới 26/03/2025 20:23

Đến năm 2026 sẽ cắt giảm, đơn giản hóa 100% điều kiện đầu tư kinh doanh không cần thiết
Tin mới 26/03/2025 16:00

Tỉnh Nghệ An chỉ đạo tăng cường kiểm tra chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính
Tin mới 26/03/2025 11:41

Đảng viên sinh con thứ ba sẽ không bị áp dụng hình thức kỷ luật
Tin mới 26/03/2025 11:33

Thống nhất phương án làm đường kết nối sân bay Gia Bình - Bắc Ninh
Tin mới 26/03/2025 07:55

Hàng không tăng tốc dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
Tin mới 26/03/2025 07:51

Thực hiện hiệu quả các cơ chế đặc thù trong Luật Thủ đô
Tin mới 24/03/2025 19:28

Doanh nghiệp lo ngại khó khăn khi tăng thuế tiêu thụ đặc biệt
Tin mới 24/03/2025 17:01

Dự kiến việc lấy ý kiến Nhân dân về sửa đổi Hiến pháp diễn ra trong 1 tháng
Tin mới 24/03/2025 12:07

Bộ Nội vụ đề nghị dừng Đề án sắp xếp cấp huyện, xã theo tiêu chuẩn cũ
Tin mới 24/03/2025 10:17