Thị trường bánh trung thu năm 2019 vào mùa sớm
Kỳ 2: Ai quản lý chất lượng bánh handmade? | |
Kỳ cuối: Phải kiểm soát tốt, xử lý nghiêm | |
Kỳ 1: Người tiêu dùng lạc giữa “ma trận” |
Trên vỉa hè ở các con phố như đường Lê Văn Lương, Nguyễn Trãi, Giảng Võ… bắt đầu xuất hiện những quầy hàng trưng bày, bán bánh trung thu. Thời điểm này nhu cầu tiêu dùng của người dân chưa cao nên các điểm bán hàng chỉ bày bán các sản phẩm có giá bình dân dao động từ 40.000 - 100.000 đồng/chiếc.
| |
Một số gian hàng bánh trung thu mở cửa bán bánh từ sớm |
So với năm ngoái, mẫu mã của những chiếc bánh nướng, bánh dẻo được bày bán năm nay không có sự khác biệt quá nhiều. Năm nay một số doanh nghiệp đã tạo điểm nhấn đặc trưng cho bánh qua nguyên liệu và chế biến, nhân bánh được giới thiệu là thơm ngon hơn, dẻo hơn…
Việc các doanh nghiệp sản xuất bánh Trung thu đưa sản phẩm ra thị trường sớm là do nhu cầu của khách hàng muốn mua bánh ăn hàng ngày hoặc dùng cho ngày lễ, ngày rằm, phục vụ nhu cầu biếu tặng của nhiều khách hàng.
Nhập bánh trung thu về bán từ những ngày cuối tháng 6, chị Nguyễn Thị Liên (chủ cửa hàng bánh kẹo trên đường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông) cho biết: “Dịp này tôi mới nhập một ít bánh về bán, nhiều khách hàng mua bánh về ăn thử để chọn nhân bánh trước khi mua làm quà biếu tặng. Giá bánh trung thu năm nay về cơ bản cũng không có nhiều thay đổi hơn so với năm trước. Mặc dù bán bánh từ sớm nhưng lượng người mua đông hơn so với kỳ vọng của cửa hàng”.
Bên cạnh đó, các cửa hàng bán bánh trung thu truyền thống cũng đã bắt đầu vào mùa. Tuy nhiên so với những ngày giáp Tết Trung thu, để mua được bánh truyền thống trong thời điểm hiện tại khách hàng không gặp nhiều khó khăn vì lượng khách đến mua chưa đông, chưa phải xếp hàng, chen lấn.
| |
Nhiều người dân vẫn lựa chọn bánh trung thu truyền thống ở những địa chỉ quen thuộc |
Đặc biệt trong dịp này nhằm ngăn chặn bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, Cục an toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo người tiêu dùng chỉ mua và sử dụng các sản phẩm thực phẩm, bánh kẹo có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, kiểm tra kỹ nhãn, mác, điều kiện bảo quản, kinh doanh thực phẩm. Tuyệt đối không sử dụng thực phẩm, bánh kẹo đã ôi thiu, mốc hỏng, hết hạn sử dụng.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Trường THPT Quang Trung: Điểm sáng trong công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi
Cải tạo một loạt chung cư cũ góp phần hạ nhiệt giá nhà
Gắn kết tự nhiên và phát triển bền vững nhờ nông nghiệp sinh thái ở Tây Bắc
Chấn chỉnh lái xe buýt vi phạm Luật Giao thông đường bộ
Doanh nhân Vũ Minh Châu được vinh danh vì sự nghiệp phát triển ngành mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam
Đêm nay, Hà Nội cấm lưu thông trên đường Văn Khê
Trận đấu Việt Nam và Singapore, vừa mở bán đã cháy vé
Tin khác
Hôm nay (21/12): Giá vàng thế giới bật tăng trở lại
Thị trường 21/12/2024 10:20
Tỷ giá USD hôm nay (21/12): Đồng USD giảm nhẹ
Thị trường 21/12/2024 10:20
Giá xăng dầu hôm nay (21/12): Giá dầu thế giới quay đầu bật tăng
Thị trường 21/12/2024 09:53
Ngày đông, ngô khoai nướng đắt hàng
Thị trường 20/12/2024 12:22
Ngày hôm nay (20/12): Giá xăng dầu thế giới giảm, trong nước tăng mạnh
Thị trường 20/12/2024 08:18
Tỷ giá USD hôm nay (20/12): Đồng USD tăng "nóng"
Thị trường 20/12/2024 06:56
Giá vàng hôm nay (20/12): Giá vàng thế giới và vàng trong nước cùng lao dốc
Thị trường 20/12/2024 06:46
Giá vàng lấy lại đà tăng sau động thái của Fed
Thị trường 19/12/2024 16:28
Ngày 19/12: Giá dầu thế giới giảm, trong nước giá xăng dự báo tăng chiều nay?
Thị trường 19/12/2024 08:11
Giá xăng dầu hôm nay (18/12): Giá dầu thế giới tiếp đà giảm
Thị trường 18/12/2024 07:45