M
09:37 | 17/12/2016

Thi THPT quốc gia 2017: Thí sinh tự do, giáo dục thường xuyên được xếp phòng thi riêng

(LĐTĐ) Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo quy chế thi THPT quốc gia năm 2017. Theo đó, thí sinh giáo dục thường xuyên (GDTX) phải dự thi 3 bài, gồm: 2 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi (KHTN hoặc KHXH). Thí sinh GDTX và thí sinh tự do sẽ được xếp phòng thi riêng.

thi sinh tu do giao duc thuong xuyen duoc xep phong thi rieng Những điều kiện bắt buộc để được dự kỳ thi THPT quốc gia 2017
thi sinh tu do giao duc thuong xuyen duoc xep phong thi rieng Thi THPT quốc gia 2017: Thí sinh có thể thi cả 5 bài thi

Theo đó, để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh Giáo dục THPT phải tham dự 4 bài thi, gồm 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi Khoa học Tự nhiên (KHTN) hoặc Khoa học Xã hội (KHXH). Cùng đó, các thí sinh GDTX phải dự thi 3 bài, gồm 2 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi (KHTN hoặc KHXH). Thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi (KHTN và KHXH), điểm bài thi tự chọn nào cao hơn sẽ được tính để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

thi sinh tu do giao duc thuong xuyen duoc xep phong thi rieng
(ảnh minh họa: Kỳ thi THPT quốc gia 2015)

Cũng theo dự thảo Quy chế thi THPT quốc gia 2017, thí sinh tự do, GDTX được xếp phòng thi riêng. Phòng thi được xếp theo bài thi, mỗi phòng thi có tối đa 24 thí sinh, trong phòng thi phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa 2 thí sinh ngồi cạnh nhau là 1,2 mét theo hàng ngang. Riêng phòng thi cuối cùng của buổi thi bài Ngoại ngữ (ở cùng Điểm thi), được xếp các thí sinh dự thi các bài Ngoại ngữ khác nhau, nhưng phải thu bài riêng theo bài;

Thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT được xếp phòng thi riêng ở một hoặc một số điểm thi do Giám đốc sở GDĐT quyết định.Thí sinh GDTX được bố trí phòng thi riêng khi dự thi bài thi KHXH.

Số phòng thi của mỗi Hội đồng thi được đánh theo thứ tự tăng dần; Trong mỗi phòng thi có Danh sách ảnh của thí sinh; Trước cửa phòng thi, phải niêm yết Danh sách thí sinh trong phòng thi của từng buổi thi và quy định trách nhiệm thí sinh theo quy định của Quy chế.

Cũng theo dự thảo, mỗi Hội đồng thi có một mã riêng và được thống nhất trong toàn quốc. Ở mỗi Hội đồng thi việc lập danh sách thí sinh dự thi cho từng Điểm thi được thực hiện. Đặc biệt, mỗi thí sinh có một số báo danh duy nhất. Số báo danh của thí sinh gồm phần chữ là mã của Hội đồng thi và phần số có 6 chữ số; trong đó, ba số đầu là số thứ tự của Điểm thi, các số tiếp theo được đánh tăng dần, liên tục đến hết số thí sinh của Điểm thi, đảm bảo trong Hội đồng thi không có thí sinh trùng số báo danh.

Nguồn :