M
19:39 | 03/02/2020

Tháng 1/2020: Cả nước xảy ra 18 cuộc ngừng việc tập thể, đình công

(LĐTĐ) Trong tháng 1/2020, cả nước xảy ra 18 cuộc ngừng việc tập thể, đình công. Tuy nhiên, các cấp công đoàn đã sớm vào cuộc, phối hợp với địa phương giải quyết, không để kéo dài, diễn biến phức tạp.

thang 12020 ca nuoc xay ra 18 cuoc ngung viec tap the dinh cong Số cuộc đình công, ngừng việc tập thể có xu hướng giảm
thang 12020 ca nuoc xay ra 18 cuoc ngung viec tap the dinh cong Công đoàn tham gia hạn chế thấp nhất các vụ ngừng việc tập thể
thang 12020 ca nuoc xay ra 18 cuoc ngung viec tap the dinh cong Không để xảy ra diễn biến phức tạp trong dịp Tết Nguyên đán

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho hay, dịp Tết Nguyên đán, thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Đoàn Chủ tịch, Ban Quan hệ Lao động đã chủ động liên hệ, phối hợp chặt chẽ với Liên đoàn Lao động các địa phương tổ chức thực hiện nhiều giải pháp đối thoại với người sử dụng lao động, tuyên truyền pháp luật đối với tập thể người lao động để tìm ra các giải pháp ổn định quan hệ lao động.

thang 12020 ca nuoc xay ra 18 cuoc ngung viec tap the dinh cong
Đối thoại, tuyên truyền về pháp luật lao động đối với người lao động là một trong những giải pháp ổn định quan hệ lao động. Ảnh: B.D

Qua quá trình làm việc, trao đổi, thương lượng, nhiều cuộc ngừng việc tập thể đã được giải quyết nhanh chóng, người lao động đã trở lại làm việc bình thường, không gây nên tình hình phức tạp tại các địa phương, đơn vị.

Theo Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu, tình hình quan hệ lao động tại các doanh nghiệp trên cả nước thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán tương đối ổn định, hài hòa, phát triển tích cực hơn so với những năm gần đây.

Thống kê của Tổng Liên đoàn, tính đến hết 20/1/2020, cả nước xảy ra 18 cuộc ngừng việc tập thể, đình công (tăng 3 vụ so với dịp Tết 2019). Tính chất, quy mô các cuộc ngừng việc tập thể, đình công không phức tạp so với các năm trước. Nguyên nhân ngừng việc chủ yếu tập trung vào các nội dung về trả lương, trả thưởng, thưởng Tết, đóng bảo hiểm xã hội, thông báo lịch nghỉ Tết, lịch sản xuất, chất lượng bữa ăn ca…

Có thể kể đến một số vụ ngừng việc tập thể đã được Công đoàn vào cuộc giải quyết ổn định như: Tại Công ty TNHH Highvina Apparel (sản xuất may mặc, có vốn đầu tư Hàn Quốc) đóng tại huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. Cuộc ngừng việc tại đây kéo dài 4 ngày từ ngày 2 đến 6/1/2020 với sự tham gia của 1.318 lao động. Tập thể công nhân yêu cầu Ban Giám đốc công ty tăng mức lương tối thiểu vùng từ 3.250.000 đồng lên 3.490.000 đồng (tăng 240.000 đồng) và tiền ăn từ 14.000 đồng lên 15.000 đồng.

Với đề nghị của người lao động, Ban Giám đốc Công ty đồng ý tăng mức lương tối thiểu vùng từ 3.250.000 đồng lên 3.460.000 đồng (tăng 210.000 đồng); tiền ăn từ 14.000 đồng lên 15.000 đồng/người.

Tuy nhiên, công nhân không đồng tình với phương án tăng lương của Công ty và tiếp tục ngừng việc. Trước tình hình trên, đại diện Liên đoàn Lao động huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng với các cơ quan chức năng làm việc với lãnh đạo Công ty, hỗ trợ các bên thương lượng, qua đó, thống tăng tiền lương tối thiểu 210.000 đồng; tăng tiền ăn lên 15.000 đồng; các ngày công nhân không làm việc được tính phép thường và chuyên cần. Sau đó, tới ngày 7/1/2020, tất cả công nhân đã quay trở lại làm việc bình thường.

Hay như vụ ngừng việc tập thể tại Công ty TNHH Knitpassion (sản xuất trang phục dệt kim, đan móc, vốn đầu tư Hồng Kông), có trụ sở tại Khu các Công nghiệp tỉnh Tiền Giang xảy ra từ ngày 2 đến 4/1/2020 với sự tham gia của 2.400 người lao động.

Nguyên nhân của cuộc ngừng việc tập thể xuất phát từ việc công nhân lao động chưa đồng tình với cách tăng lương cơ bản của Công ty, đề nghị tăng mức lương tối thiểu lên 300.000 đồng/tháng, đồng thời tăng tăng lương cơ sở lên cho những công nhân lao động đã tái ký hợp đồng lao động trên 2 năm; đề nghị thay đổi đơn vị cung cấp suất ăn, vì chất lượng bữa ăn không đảm bảo cho công nhân lao động tái sản xuất sức lao động.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang đã cử cán bộ công đoàn đến gặp gỡ và làm việc với Ban Giám đốc Công ty. Kết quả, Công ty sẽ có kế hoạch nâng tiền lương cao hơn lần ký hợp đồng lao động đầu tiên đối với công nhân tái ký hợp đồng lao động; thành lập Tổ giám sát xuống nhà ăn để giám sát chất lượng bữa ăn trong vòng 1 tuần, nếu chất lượng bữa ăn không đảm bảo như phản ánh của công nhân lao động, công ty sẽ thay đổi đơn vị cung cấp suất ăn; tăng 180.000 đồng lương tối thiểu.

Với kết quả trên, đến 6/1, toàn bộ công nhân lao động công ty trở lại làm việc bình thường.

LN

Nguồn :