M
09:46 | 01/06/2019

Thành đoàn Hà Nội tổ chức Tết thiếu nhi cho con công nhân

(LĐTĐ) Ngày 31/5, tại Khu nhà ở công nhân Khu Công nghiệp Bắc Thăng Long (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội), Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức chương trình thăm, tặng quà cho các em thiếu nhi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 và khánh thành công trình thiết bị vui chơi thiếu nhi tổng trị giá 30 triệu đồng cho con công nhân Khu Công nghiệp Bắc Thăng Long.

tha nh doa n ha no i to chu c te t thie u nhi cho con cong nhan Triển khai chiến dịch “Tuổi trẻ Thủ đô tình nguyện vì cộng đồng”
tha nh doa n ha no i to chu c te t thie u nhi cho con cong nhan Khai mạc hè, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019
tha nh doa n ha no i to chu c te t thie u nhi cho con cong nhan Bố mẹ có cần nói chuyện với con về vấn đề tình dục hay không?

Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt cho biết, công tác quan tâm, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng là một trong những trách nhiệm, nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Đoàn các cấp, đặc biệt với đối tượng đặc thù là con em công nhân.

tha nh doa n ha no i to chu c te t thie u nhi cho con cong nhan
Thành đoàn Hà Nội khánh thành công trình thiết bị vui chơi thiếu nhi cho con công nhân Khu Công nghiệp Bắc Thăng Long. (ảnh: Mai Anh)

Với tinh thần đó, việc xây dựng sân chơi cũng như nhiều công trình phần việc khác được Đoàn thanh niên Thành phố triển khai được coi là bước khởi đầu, tạo động lực thúc đẩy để anh em công nhân yên tâm công tác, chăm lo phát triển kinh tế gia đình. Hi vọng công trình sân chơi sẽ phát huy tính hiệu quả, tạo dựng môi trường vui chơi lành mạnh, an toàn cho thiếu nhi tại khu vực.

Sân chơi thiếu nhi được đặt tại khu nhà ở cho công nhân ( Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội). Trong đó, Thành đoàn Hà Nội đã lắp đặt nhiều thiết bị phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí cho thiếu nhi như: thú nhún, cầu bập bênh... với tổng trị giá 30 triệu đồng.

Em Trần Luân, học sinh lớp 3D trường Tiểu học Kim Chung hào hứng cho biết: “Trước đây, khi chưa có các thiết bị vui chơi, chúng em chỉ quanh quẩn trong nhà hoặc rủ nhau đá bóng. Bây giờ, có nhiều thiết bị cho chúng em vui chơi nên rất vui. Cứ buổi chiều chúng em sẽ rủ nhau ra đây chơi, tập thể dục".

tha nh doa n ha no i to chu c te t thie u nhi cho con cong nhan
Thành đoàn Hà Nội và Đảng ủy Khu công nghiệp chế xuất đã dành tặng quà cho các em thiếu nhi. (ảnh: Mai Anh)

Trong khuổn khổ chương trình, Thành đoàn Hà Nội và Đảng ủy Khu công nghiệp chế xuất đã dành tặng 20 suất quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt. Mỗi suất quà gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và đồ chơi.

Chị Nguyễn Thị Đào, công nhân Công ty Panasonic (khu công nghiệp Bắc Thăng Long) xúc động cho biết: “Sự quan tâm của Thành đoàn sẽ tạo điều kiện cho chúng mình yên tâm công tác, phát triển kinh tế. Đặc biệt, nó sẽ giúp các con có mùa hè bổ ích và luôn biết vươn lên trong học tập”.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019. Đồng thời thể hiện sự động viên, quan tâm sâu sắc của toàn xã hội đến lớp mầm non tương lai, giúp các em có động lực vượt khó, chăm chỉ học tập để trở thành những hạt giống tốt cho đất nước.

Nguyễn Công - Mai Anh

Nguồn :