M
16:26 | 09/01/2019

Tết đến sớm với quân dân trên đảo Nam Du

(LĐTĐ) Tiếp tục chuyến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo phía Tây Nam của Tổ quốc, ngày 8/1, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân và cán bộ các tỉnh, thành khu vực phía Nam cùng đoàn phóng viên trung ương, địa phương đã tới chúc Tết các đơn vị đóng quân trên đảo Nam Du và nhân dân xã An Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. 

tet den som voi quan dan tren dao nam du Mang Xuân đến sớm với quân dân vùng biển đảo Tây Nam
tet den som voi quan dan tren dao nam du Mỗi tin nhắn, một tấm lòng vì biển đảo quê hương
tet den som voi quan dan tren dao nam du Những thiên đường biển đảo nhất định bạn nên đến hè này
tet den som voi quan dan tren dao nam du
Đoàn công tác dâng hương tưởng niệm trước khi lên chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và quân dân trên đảo Nam Du

Ngay khi cập cảng, đoàn công tác do Đại tá Võ Đước Tiên - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân làm Trưởng đoàn, đã tổ chức dâng hương tại Đài tưởng niệm những người dân bị tử nạn trong cơn bão số 5 lịch sử xảy ra năm 1997 (khiến gần 500 người chết…) tại xã An Sơn. Sau khi tổ chức xong lễ dâng hương tưởng niệm, đoàn công tác tiếp tục đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ đang đóng quân và sinh sống trên đảo Nam Du như: Trạm Ra đa 600 (Tiểu đoàn 551, Vùng 5 Hải quân), Đồn Biên phòng Nam Du, trạm Hải đăng và UBND xã An Sơn.

Tại buổi gặp mặt chúc Tết của đoàn công tác, Thượng úy Đinh Quốc Chơn, Trạm trưởng Trạm radar 600 cho biết, thời gian qua mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhưng các chiến sĩ nơi đây đã nỗ lực vượt qua, nhiều năm liền hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, Ban Chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ tại đơn vị đã tổ chức tốt công tác dân vận, tuyên truyền và kết hợp với nhân dân trên đảo tham gia đóng góp, xây dựng địa chỉ nhân đạo, hũ gạo tình thương và sửa chữa nhà giúp dân phòng chống bão…

tet den som voi quan dan tren dao nam du
Các chiến sĩ Hải quân tại Trạm radar 600 đang trang trí bàn thờ, cành mai chuẩn bị đón Tết

Trước tình cảm của đoàn công tác, cũng như người dân đất liền gửi đến cán bộ, chiến sĩ và quân dân trên đảo Nam Du, Trạm trưởng Trạm radar 600 phấn khởi chia sẻ, việc đất liền tổ chức đoàn ra thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ chính là nguồn cổ vũ, động viên kịp thời các lực lượng quân dân trên đảo. “Thay mặt cán bộ, chiến sĩ đơn vị, chúng tôi xin hứa dù khó khăn đến đâu, chúng tôi cũng luôn đoàn kết một lòng, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc", Thượng úy Đinh Quốc Chơn nhấn mạnh.

Chia sẻ về tình cảm của người dân đất liền, sự quan tâm sát sao của lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân, của đoàn công tác và đội ngũ phóng viên trung ương, địa phương dành cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ, cũng như người dân sinh sống trên đảo Nam Du, ông Phạm Anh Việt - Chủ tịch UBND xã An Sơn cho biết, nhờ sự quan tâm lãnh đạo của các cấp, các ngành, tình hình kinh tế - xã hội của xã năm 2018 tiếp tục phát triển, an ninh trật tự trên đảo được giữ vững, đời sống kinh tế, xã hội của người dân được nâng lên.

tet den som voi quan dan tren dao nam du
Đại diện CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương trao quà cho cán bộ, chiến sĩ tại Trạm radar 600

Đặc biệt, công tác phối hợp giữa lực lượng Hải quân, biên phòng… với chính quyền xã trong việc tổ chức cho người dân đón Tết rất chu đáo, thiết thực, nhiều phần quá ý nghĩa cũng đã được gửi đến cho các hộ khó khăn; tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ chào mừng trong các dịp lễ, Tết, giúp đời sống tinh thần người dân được nâng lên. Qua đó, thắt chặt hơn tình đoàn kết quân dân trên đảo…

Tại buổi chúc Tết, đoàn công các tỉnh thành phía nam đã gửi lời thăm, chúc Tết đến tất cả cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ, mong các lực lượng đứng chân trên đảo tiền tiêu của Tổ quốc khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, đoàn cũng như gửi tặng UBND xã những món quà Tết ý nghĩa gửi ra từ đất liền.

Đỗ Đạt

Nguồn :