M
14:13 | 30/06/2018

Tập đoàn Viettel vinh danh 8 tập thể, 8 cá nhân xuất sắc toàn cầu

8 tập thể và 8 cá nhân xuất sắc toàn cầu - đại diện cho cách nghĩ mới, cách làm mới, chủ động thay đổi trước khi buộc phải thay đổi, có đóng góp nổi bật, đột phá cho Tập đoàn năm 2017 – đã được Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội (Viettel) tôn vinh tại  sự kiện “The Best of Viettel” diễn ra tối qua (29/6) tại Hà Nội.

tap doan viettel vinh danh 8 tap the 8 ca nhan xuat sac toan cau Thủ tướng làm việc với Tập đoàn Viettel
tap doan viettel vinh danh 8 tap the 8 ca nhan xuat sac toan cau Viettel đạt 1 triệu thuê bao sau 10 ngày khai trương tại Myanmar
tap doan viettel vinh danh 8 tap the 8 ca nhan xuat sac toan cau Viettel tặng sách các trại giam trên toàn quốc

Luôn nghĩ mới và làm mới

8 tập thể và 8 cá nhân được tôn vinh là những đại diện không ngừng cải tiến trong công việc, với tinh thần kỷ luật, đoàn kết, chấp nhận gian khổ, quyết tâm vượt khó, vượt qua giới hạn an toàn của bản thân và tạo nên những kết quả phi thường cho Tập đoàn Viettel.

tap doan viettel vinh danh 8 tap the 8 ca nhan xuat sac toan cau
8 cá nhân xuất sắc toàn cầu - đại diện cho cách nghĩ mới, cách làm mới của Viettel được vinh danh tại “The Best of Viettel”

Theo đánh giá của Hội đồng thẩm định, 16 cá nhân, tập thể được tôn vinh đã luôn đặt lợi ích Quốc gia, Tập đoàn lên trước lợi ích cá nhân và họ đều mang trong mình những phẩm chất nổi bật của người Viettel.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Tập đoàn Viettel: Trong số hàng trăm đơn vị hoạt động trên rất nhiều lĩnh vực khác nhau, trong số gần 60 ngàn người Viettel trên khắp toàn cầu, việc xác định 8 tập thể và 8 cá nhân ưu tú nhất trong năm qua là một việc không hề dễ dàng. Để những người xứng đáng nhất được tôn vinh thật sự trong tâm trí của tất cả chúng ta, các cơ quan của Tập đoàn đã có những đổi mới thực chất trong công tác xét duyệt, bình chọn.

Theo đó, để được tôn vinh, các ứng viên sẽ phải trải qua 4 cấp xét duyệt thông qua hồ sơ đề cử điển hình xuất sắc. Thông tin của mỗi hồ sơ cá nhân điển hình sẽ được bổ sung bởi chỉ huy trực tiếp của cá nhân đó, chỉ huy đơn vị, các đồng nghiệp trong đơn vị và của chính cá nhân người được đề xuất. Hội đồng thẩm định cũng có 4 tháng để trực tiếp thảo luận với người liên quan để tìm ra chi tiết mang những giá trị cốt lõi của Viettel trong từng câu chuyện của mỗi cá nhân.

Tiêu biểu cho các tập thể xuất sắc phải kể đến những cá nhân thuộc Trung tâm Đầu tự dẫn và điều khiển thuộc Viện Hàng không vũ trụ Viettel đã sáng tạo, tìm ra lời gỉải cho bài toán về đầu tự dẫn dù bản thân họ ban đầu không biết đó là gì, chỉ làm với niềm tin “cứ thử rồi sẽ thành công”.

Hay tập thể Viện Ra đa, thuộc Viện nghiên cứu và phát triển Viettel, nhóm đã thực hiện thần tốc việc nghiên cứu, thiết kế, chế tạo và sản xuất các loại Ra đa 2D, đảm bảo cho nhu cầu quốc phòng.

Hội đồng thẩm định cũng ghi nhận nỗ lực của Trung tâm Không gian mạng Viettel, nơi đã thiết lập bức tranh 4G toàn quốc chỉ trong 12 ngày dù phải làm việc thông Tết, hoàn thành phát triển Hệ tri thức Việt số hóa – vốn là bài toán cấp thiết cho Viettel và cho xã hội…

Câu chuyện về sự phấn đấu, vươn lên vì “màu cờ, sắc áo” của Bitel khiến nhiều người Viettel thực sự khâm phục. Câu nói “Mặc áo Bitel phải bảo vệ Bitel” của Rueda Sequeiros Jose Antonio - Phó phòng Tài chính Công ty Bitel Peru giờ đã rất nổi tiếng ở Viettel. Jose không chỉ là người truyền cảm hứng lao động cho các bạn Peru, mà còn là tấm gương cho người Việt Nam tại Bitel cùng noi theo.

Là nhân viên Viettel Peru, Rueda Sequeiros Jose Antonio đã đấu tranh bền bỉ cho quyền lợi của công ty với các nhà lập pháp tại quốc gia châu Mỹ. Anh cũng là người đã giúp Bitel giảm chi phí nhờ đàm phán thành công với các đối tác nước sở tại, đàm phán với cơ quan thuế Sunnat để giải tỏa tài khoản thanh toán thuế trị giá 5,5 triệu USD, đảm bảo dòng vốn kinh doanh và góp phần tối ưu chi phí lãi vay năm 2017.

tap doan viettel vinh danh 8 tap the 8 ca nhan xuat sac toan cau
Rueda Sequeiros Jose Antonio - Phó phòng Tài chính Công ty Viettel Peru (giữa) - người đã giải tỏa tài khoản thanh toán thuế trị giá 5,5 triệu USD cho Viettel

Nhắc đến những cá nhân xuất sắc của Viettel, nhiều người thực sự cảm phục và ngưỡng mộ 1 người phụ nữ duy nhất 2 lần bước lên bục vinh danh trong tư cách là lãnh đạo của 1 trong 8 tập thể xuất sắc và bản thân là 1 trong 8 cá nhân xuất sắc. Đó là chị Lê Thị Hằng (SN 1985, Phó Giám đốc Trung tâm Đầu tự dẫn và Điều khiển, Viện Hàng không vũ trụ Viettel).

Với tinh thần liên tục mở rộng giới hạn của bản thân, Lê Thị Hằng luôn là người tiên phong thử sức ở những việc mới việc khó: Từ ăngten, radar, đến đầu tự dẫn; từ vị trí Phó Giám đốc sang một đơn vị mới chấp nhận là nhân viên để thử sức ở một lĩnh vực mới hoàn toàn chưa có kinh nghiệm. Là kỹ sư trưởng, chỉ trong 2 năm, chị đã cùng đồng đội hoàn thành đầu tự dẫn - sản phẩm chiếm 50% công nghệ của một sản phẩm vốn không bao giờ được thế giới chuyển giao công nghệ, rút ngắn 80% thời gian nghiên cứu chế tạo.

Là gương mặt nữ thứ hai trong 8 cá nhân tiêu biểu được bước lên bục vinh danh cá nhân xuất sắc toàn cầu, chị Tôn Bích Ngọc - Phó phòng Phòng Marketting và Phát triển sản phẩm cố định băng rộng/Khối khách hàng cá nhân và hộ gia đình của Viettel Telecom lại đem đến cách nghĩ mới, cách làm mới cho người Viettel. Là lãnh đạo, nhưng chị Ngọc đã không ngần ngại “từ bỏ quyền lực của mình” để tăng hiệu quả cho công việc thông qua trao quyền tự quyết cho đồng nghiệp, nhằm tăng cường cơ hội cạnh tranh của Viettel với các đối thủ trong ngành.

Mỗi tập thể, mỗi cá nhân xuất sắc là một câu chuyện. Qua mỗi phút, qua từng ngày, họ đã và đang tạo nên những nguồn tư liệu quý giá, bài học thực tiễn sống động giúp cho người Viettel thêm yêu công việc, tìm thấy động lực vượt qua khó khăn. Phá vỡ những giới hạn của tài nguyên, hiểu biết và kinh nghiệm vốn có, những con người, tập thể được tôn vinh trong năm 2017 của Viettel đã tạo nên những đột phá nhờ ý chí và lòng tự cường cao độ. Họ đã và đang tạo nên tương lai cho Viettel nói riêng, và cho nhiều ngành kỹ thuật của Việt Nam nói chung.

Ghi nhận nỗ lực vượt bậc, vượt qua giới hạn của 8 cá nhân được vinh danh tại “The Best of Viettel”, Tập đoàn Viettel đã quyết định thưởng cho mỗi cá nhân số tiền 100 triệu đồng và 1 chuyến học tập tại nước ngoài trị giá 100 triệu đồng.

Niềm tin không giới hạn

Phát biểu tại lễ vinh danh “The Best of Viettel”, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Tập đoàn Viettel khẳng định: “Trong khi viễn thông thế giới tăng trưởng rất thấp, chỉ một vài %, thì Viettel đã lấy lại được đà phát triển doanh thu với mức tăng trưởng tiệm cận 2 con số. Đó thành tựu rất hiếm đối với một doanh nghiệp viễn thông lớn, bởi Viettel có những người lao động tận tâm nhất đã luôn xây dựng, gìn giữ và bảo vệ Viettel theo những cách rất riêng của mình”.

tap doan viettel vinh danh 8 tap the 8 ca nhan xuat sac toan cau
8 tập thể xuất sắc toàn cầu được Tập đoàn Viettel được vinh danh tại “The Best of Viettel”

Những cá nhân, tập thể được vinh danh rất khác nhau về vị trí, tính chất công việc, mục tiêu, nhiệm vụ. Những giá trị mà họ đại diện cũng ở những khía cạnh rất khác nhau của văn hoá Viettel. Những thành tích cũng không thể so sánh trực tiếp nhiều ít, cao thấp. Nhưng Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định: “Tôi nhận thấy rằng, tất cả những câu chuyện ấy đều toát lên một điểm chung. Đó là niềm tin. Niềm tin không giới hạn vào chính mình và tổ chức của mình. Hãy xóa bỏ những giới hạn và tìm cách vượt qua những điều không thể. Chỉ cần tin rằng mình có thể, chúng ta sẽ làm được điều mình muốn làm”.

Cũng tại lễ tôn vinh “The Best of Viettel”, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng chính thức công bố thông điệp “Viettel 30 năm - Niềm tin không giới hạn” cho lễ kỷ niệm Viettel tròn 30 tuổi. Theo đó, các phong trào thi đua năm 2018 của Viettel hướng tới là: Hãy nhận việc khó nhất, hãy trở thành những người giỏi nhất, hãy tìm những người giỏi nhất, hãy áp dụng những công nghệ mới nhất... để cùng tạo ra sự tăng trưởng 2 con số ở tất cả các đơn vị của Tập đoàn.

Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng truyền thông điệp: “Mỗi người, mỗi đơn vị, tuỳ theo công việc của mình, hãy đặt mục tiêu cao hơn cho chính mình, cao đến mức phải thay đổi cách làm, phải đột phá trong cách làm, phải mở rộng không gian sống, cao đến mức để mỗi người bình thường trở thành phi thường. Và do vậy mà Viettel trở thành một tập đoàn hùng mạnh, phụng sự Tổ quốc”.

Nguồn :