M
20:56 | 31/10/2018

Tăng trưởng nguồn cung lao động chỉ bằng một nửa nhu cầu tuyển dụng

(LĐTĐ) Nhu cầu tuyển dụng nhân lực trực tuyến trên toàn quốc năm 2018 tăng 11% so với năm 2017. Tuy nhiên, nguồn cung lao động trực tuyến trong năm nay chỉ tăng 5% so với năm 2017. Như vậy, tốc độ tăng trưởng của nguồn cung chỉ bằng gần một nửa nguồn cầu.

Tuyển được đúng người, đúng việc nhanh hơn nhờ tuyển dụng kỹ thuật số
Hà Nội: Đã giải quyết việc làm cho 151 nghìn lao động
Gần 1.000 chỉ tiêu tuyển dụng tại Ngày hội việc làm quận Cầu Giấy

Thông tin trên được VietnamWorks - trang web tuyển dụng trực tuyến tại Việt Nam công bố ngày 31/10 trong “Báo cáo về nhu cầu tuyển dụng và nguồn cung lao động trong năm 2018 và dự báo năm 2019”. Báo cáo của VietnamWorks được công bố dựa trên việc phân tích các công việc đăng tuyển và hồ sơ ứng tuyển trên www.vietnamworks.com.

Tuyển dụng online là một trong những hình thức khá phổ biến hiện nay.

Số liệu của báo cáo của VietnamWorks cho thấy, công việc dành cho người có kinh nghiệm vẫn đang thống trị thị trường tuyển dụng năm 2018, chiếm 72% nhu cầu tuyển dụng. Tiếp theo lần lượt là công việc cho cấp quản lý (Trưởng phòng) chiếm 17%; sinh viên mới ra trường chiếm 8% và giám đốc chiếm 3%. Về nguồn cung lao động, ứng viên có kinh nghiệm chiếm 73%; cấp Trưởng phòng chiếm 18%; sinh viên mới ra trường chiếm 6% và Giám đốc chiếm 3%.

Báo cáo cũng ghi nhận: Các khu công nghiệp trên cả nước đều tăng trưởng mạnh mẽ về nhu cầu tuyển dụng. Cụ thể, trong danh sách Top 10 địa điểm có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất, TP Hồ Chí Minh vẫn duy trì vị trí đứng đầu cả về nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất và nhu cầu tuyển dụng tăng trưởng mạnh nhất dựa trên chỉ số công việc đăng tuyển với 15%.

Đáng chú ý, mặc dù là TP Hà Nội đứng thứ hai về nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất trong năm 2018, nhưng chỉ đứng thứ 8 với 3% tăng trưởng. Các khu công nghiệp lớn lần lượt đứng các vị trí tiếp theo: Bình Dương và Hải Phòng cùng tăng 12%; Hải Dương tăng 9%; Hưng Yên tăng 5%.

Nguồn :