M
08:19 | 08/02/2018

Tăng cường khám chữa bệnh trong dịp tết

Thực hiện chỉ thị 46/CT-BYT của Bộ Y tế về việc đảm bảo công tác y tế trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, vừa qua Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị tăng cường thực hiện công tác khám chữa bệnh và phòng chống rét trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

tang cuong kham chua benh trong dip tet Những điểm cần lưu ý trên thẻ bảo hiểm y tế từ năm 2018
tang cuong kham chua benh trong dip tet Phát triển nền y dược cổ truyền Thủ đô: Xứng tầm quốc gia và khu vực
tang cuong kham chua benh trong dip tet Đánh cược với sức khỏe

Sở Y tế yêu cầu từng đơn vị đảm bảo tốt công tác cấp cứu, khám chữa bệnh, đảm bảo an ninh trật tự. Dự trữ thuốc, máu, dịch truyền, phương tiện cấp cứu để tiếp nhận và điều trị cho người bệnh kịp thời. Xây dựng phương án, chủ động đối phó với dịch bệnh, ngộ độc, tai nạn, cấp cứu hàng loạt. Lên kế hoạch và đảm bảo công tác phòng chống cháy nổ, thảm họa…

tang cuong kham chua benh trong dip tet
Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội. (Ảnh: Hạnh Ngân).

Đồng thời, các đơn vị cần đảm bảo đầy đủ các phương tiện phòng chống rét cho người bệnh và nhân viên y tế, đặc biệt là nơi khám bệnh, phòng khám cấp cứu, khoa cấp cứu, khoa sản, phòng đẻ, phòng sau đẻ, phòng sơ sinh, phòng hậu phẫu; các buồng bệnh đảm bảo kín gió, có đủ chăn, đệm, phương tiện giữ ấm như lò sưởi hoặc điều hòa nhiệt độ.

Khi vận chuyển người bệnh phải đảm bảo giữ ấm cho bệnh nhân, đặc biệt khi bệnh nhân là người già và trẻ nhỏ. Với những người bệnh phải điều trị tại viện trong dịp tết, các bệnh viện tổ chức thăm hỏi, động viên, chúc tết và đảm bảo chế độ cho người bệnh theo quy định.

Sở Y tế đặc biệt lưu ý các cán bộ, nhân viên y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh phải nâng cao tinh thần trách nhiệm trong phục vụ người bệnh, không được dời vị trí công tác, đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Nguồn :