Tăng cường bảo vệ du khách đến các thành phố du lịch hạ nguồn sông Mê Kông

Tham sự sự kiện này có các lãnh đạo các thành phố đến từ Thủ đô Phnom Penh (Campuchia), Thủ đô Vientiane (Lào), Thủ đô Bangkok (Thái Lan) và TP HCM (Việt Nam) do ông Lê Mạnh Hà – Phó Chủ tịch UBND TPHCM làm trưởng đoàn.
từ ông Sukhumbhand – Đô trưởng Thủ đô Bangkok, Thái Lan.
Tiếp nối tinh thần của tuyên bố chung của các Thị trưởng đã thống nhất trong Hội nghị lần thứ hai (năm 2013), ngoài việc tăng cường kết nối, trao đổi hợp tác, tất cả các thành phố thành viên sẽ cùng nâng cao chất lượng dịch vụ thống nhất theo tiêu chuẩn khu vực và bền vững nhằm chuẩn bị cho hội nhập vào Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) trong thời gian tới.
Theo đó, tuyên bố chung tại Hội nghị lần 3 đã được ký kết. Tiếp tục thúc đẩy và hỗ trợ các hoạt động văn hóa với vai trò vừa là nền tảng quan trọng của du lịch vừa là biện pháp tăng cường sự hiểu biết, tình hữu nghị sâu sắc và mối quan hệ vững mạnh giữa người dân địa phương và du khách quốc tế của các thành phố thành viên. Đáng chú ý, tất cả các thành phố thành viên sẽ cùng tham gia chương trình trao đổi văn hóa quốc tế tại Bangkok hoặc thành phố đăng cai tổ chức Hội nghị Thị trưởng các thành phố du lịch hạ nguồn Mê Kông, nhằm thúc đẩy nền tảng quan trọng của ngành du lịch trong khu vực.
tăng cường hợp tác phát triển du lịch và bảo vệ du khách đến các thành phố này.
Kèm theo đó là sự chú trọng vấn đề an ninh và an toàn cho khách du lịch. Tất cả các thành phố thành viên sẽ cùng đề xuất các biện pháp bảo vệ cho khách du lịch, và nâng cao nhận thức của công chúng về vai trò của ngành du lịch bằng cách làm một chủ nhà tốt luôn sẵn lòng chào đón và đối xử tốt nhất với tất cả du khách.
Nhận thức các tiêu chuẩn du lịch của khu vực do các thành phố thành viên đề xuất cho từng hạng mục: nơi lưu trú, nhà hàng, cửa hàng, địa điểm tham quan du lịch và các hoạt động du lịch, tùy theo sức mua của du khách nhằm tăng cường niềm tin của khách du lịch và độ tin cậy về chất lượng sản phẩm và dịch vụ, và thiết lập những tiêu chuẩn này thành dữ liệu du lịch của khu vực.
Phối hợp phát triển và mở các tuyến du lịch mới giữa các thành phố thành viên nhằm phát triển các thành phố thành viên thành các điểm đến du lịch (Năm quốc gia – Một điểm đến). Thực hiện các hoạt động xúc tiến du lịch, giới thiệu các gói du lịch và các tuyến du lịch giữa các thành phố thành viên nhằm thúc đẩy sự phát triển của mỗi thành phố, đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các du khách và doanh nghiệp lữ hành.
Hữu Vinh
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường dịp cuối năm
Hyundai Thành Công giới thiệu Santa Fe Hybrid tại Việt Nam
Mở rộng thêm phạm vi thành lập văn phòng giám định tư pháp ở một số lĩnh vực
Thông tin lý lịch tư pháp trên VNeID có giá trị pháp lý như Phiếu lý lịch tư pháp
Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương
Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây
Tin khác
Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III: Sân chơi lớn cho các nhà báo về “Tam nông”
Tin mới 02/12/2025 12:05
Tiếp tục phân bổ 150 tỷ đồng hỗ trợ 4 tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai và Lâm Đồng
Tin mới 30/11/2025 08:28
Đại hội Thi đua yêu nước Hội Luật gia Việt Nam lần thứ IV: Lan tỏa tinh thần đổi mới, trách nhiệm và cống hiến
Tin mới 28/11/2025 20:10
Để lá cờ Tổ quốc "bay cao" trên đấu trường SEA Games 33
Tin mới 28/11/2025 18:05
Chân dung Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng
Infographic 28/11/2025 16:40
Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Lào
Tin mới 27/11/2025 14:07
Siết chặt điều kiện thu giữ tài sản bảo đảm khi xử lý nợ xấu
Tin mới 27/11/2025 13:45
Thủ tướng yêu cầu triển khai các biện pháp cần thiết cao nhất để ứng phó bão số 15
Tin mới 26/11/2025 22:48
Cho phép người Việt đủ điều kiện vào chơi tại một số casino
Tin mới 26/11/2025 21:25
Khai mạc Diễn đàn Kinh tế Mùa thu năm 2025
Tin mới 25/11/2025 14:47
