Tầm quan trọng về mặt kinh tế và chiến lược của TPP
Các Bộ trưởng khẳng định lại kết quả cân bằng và tầm quan trọng về mặt kinh tế và chiến lược của TPP. Các Bộ trưởng cũng nhấn mạnh các nguyên tắc và tiêu chuẩn cao của Hiệp định này là cách để thúc đẩy hội nhập kinh tế trong khu vực, đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của các nước thành viên, tạo thêm cơ hội cho người lao động, các hộ gia đình, nông dân, doanh nghiệp và người tiêu dùng.
![]() |
Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh trong buổi họp báo sau cuộc làm việc với các Bộ trưởng phụ trách thương mại TPP |
Các Bộ trưởng cũng đồng ý cần phải hiện thực hóa những lợi ích của Hiệp định TPP. Theo hướng đó, các Bộ trưởng nhất trí giao cấp kỹ thuật nghiên cứu các kịch bản phù hợp để nhanh chóng đưa Hiệp định toàn diện và tiêu chuẩn cao vào thực thi, trong đó bao gồm việc tạo điều kiện thuận lợi cho việc tham gia của các nước ký kết ban đầu.
Các Bộ trưởng đã chỉ đạo các Trưởng đoàn xúc tiến việc chuẩn bị cho nhiệm vụ này và yêu cầu hoàn tất trước khi các nước TPP nhóm họp bên lề Hội nghị Thượng đỉnh APEC sẽ được tổ chức vào ngày 10 - 11 tháng 11/2017 tại Đà Nẵng,.
Các Bộ trưởng cũng nhấn mạnh về khả năng mở rộng TPP cho các các nền kinh tế khác tham gia nếu họ có thể chấp nhận các tiêu chuẩn cao của Hiệp định.
Những nỗ lực này sẽ giải quyết các mối quan ngại về chủ nghĩa bảo hộ, duy trì mở cửa thị trường, củng cố hệ thống thương mại quốc tế dựa trên các quy tắc chung, thúc đẩy thương mại toàn cầu và nâng cao chất lượng cuộc sống.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Phân vùng lương tối thiểu phù hợp với việc sáp nhập tỉnh thành

Bộ Nội vụ muốn bổ sung nhóm hưởng chính sách nghỉ hưu trước tuổi

"Chúng ta của 8 năm sau" tranh giải ở Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 42

Chủ tịch nước Lương Cường làm việc với Bộ Ngoại giao về công tác đối ngoại

Để trẻ em Việt lớn lên với tuổi thơ không áp lực

Hà Nội xử lý hàng loạt xe khách trên 16 chỗ cố tình đi vào phố cổ

Đảng ủy UBND thành phố Hà Nội chuyển giao 83 tổ chức Đảng
Tin khác

Chủ tịch nước Lương Cường làm việc với Bộ Ngoại giao về công tác đối ngoại
Tin mới 13/03/2025 19:47

Cải cách thể chế là đột phá của đột phá, cần đẩy mạnh phân cấp, phân quyền
Tin mới 13/03/2025 18:02

Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến Tổng thống Singapore
Tin mới 12/03/2025 21:16

Thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính các cấp
Tin mới 12/03/2025 19:10

Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Singapore
Tin mới 12/03/2025 18:03

Chủ tịch UBND TP.HCM kiểm tra, chỉ đạo tại công trường dự án giao thông trọng điểm
Tin mới 12/03/2025 15:17

Nâng cấp quan hệ Việt Nam - Singapore lên Đối tác chiến lược toàn diện
Tin mới 12/03/2025 15:11

Đảm bảo người dân vùng sâu, vùng xa cũng được tiếp cận dịch vụ tài chính
Tin mới 12/03/2025 13:25

Phát động giải báo chí tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả
Tin mới 12/03/2025 06:07

Dự kiến giảm khoảng 50% đơn vị hành chính cấp tỉnh sau khi sắp xếp
Tin mới 11/03/2025 19:02