M
12:17 | 31/12/2016

Tài năng ghi-ta trẻ Trần Tuấn An về Hà Nội trình diễn

(LĐTĐ) Tối 7/1/2017, tài năng ghi-ta trẻ Trần Tuấn An - một người con Hà Nội, đã giành được học bổng úy tín  và giải thưởng danh giá quốc tế, hiện du học tại Hoa Kỳ  - sẽ có buổi trình diễn tại Trung tâm Văn hóa Pháp ở Hà Nội.

tai nang ghi ta tre tran tuan an ve ha noi trinh dien Những hoa khôi sinh viên Thủ đô nổi bật nhất năm 2016
tai nang ghi ta tre tran tuan an ve ha noi trinh dien Hai tài năng hip-hop quốc tế đến với “Hanoi - All in One”
tai nang ghi ta tre tran tuan an ve ha noi trinh dien Hà Nội: Tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng ca trù trẻ
tai nang ghi ta tre tran tuan an ve ha noi trinh dien
Tài năng ghi-ta trẻ Trần Tuấn An.

Trần Tuấn An sinh năm 1992 tại Hà Nội, bén duyên với cây đàn ghi-ta cổ điển từ năm lên 10 tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Sau đó, Tuấn An đã có cơ hội theo học tại những trường đại học danh tiếng trên đất Mỹ và dần nuôi lớn niềm đam mê âm nhạc cổ điển của mình với những suất học bổng quý giá: Học bổng toàn phần dành cho chương trình thạc sĩ tại Đại học Yale danh tiếng của Mỹ và suất học bổng toàn phần cho chương trình tiến sĩ tại Đại học Northwestern (Mỹ).

tai nang ghi ta tre tran tuan an ve ha noi trinh dien
Trần Tuấn An trong một buổi biểu diễn tại Mỹ.

Trước đó, khi 12 tuổi, Tuấn An đã đạt giải Nhất cuộc thi Tài năng trẻ Ghi-ta Việt Nam và từ đó, đã có cơ hội học tập và trình diễn tại nhiều sân khấu lớn trên thế giới, đồng thời nhận được nhiều giải thưởng danh giá: Giải Nhất cuộc thi Hamilton International Guitar Competition năm 2016 tại Ontario (Canada), giải Nhì cuộc thi Guitar quốc tế Berlin (CHLB Đức) 2016, giải Sinh viên Xuất sắc của Học viện Lincoln (Tiểu bang Illinois).

Ngoài ra, Tuấn An còn là quán quân tại các cuộc thi âm nhạc như: Society of American Musicians Guitar Competition, Evanston Music Club Competition, Skokie Valley Symphony Orchestra Young Artist Competition… Anh đã biểu diễn độc tấu cũng như đồng hành cùng nhiều nghệ sĩ, dàn nhạc giao hưởng có tiếng tại Hoa Kỳ và Việt Nam.

Năm 2010, Tuấn An đã được tặng Bằng khen của Đoàn TNCS HCM về những thành tích xuất sắc ở nước ngoài. Trong thời gian học tập ở Mỹ, Tuấn An còn tham dự các buổi biểu diễn từ thiện, các trung tâm nuôi dưỡng người già.

Trong đêm diễn 7/1 tại Hà Nội, Trần Tuấn An sẽ chơi những tác phẩm của các nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới như: Mauro Giuliani (1781-1829), Domenico Scarlatti (1685-1757), Leo Brouwer (1939- ), Heitor Villa-Lobos (1887-1959), Roland Dyens (1955- ). Đặc biệt, anh sẽ biểu diễn các tác phẩm “Mưa” và “Núi rừng Tây Nguyên” của nhạc sĩ Đặng Ngọc Long - 2 bản nhạc đã giúp anh giành được giải Nhì trong Cuộc thi ghi-ta quốc tế danh tiếng Berlin International Guitar Competition. Đây là 2 sáng tác đòi hỏi nhiều kỹ thuật mới và rất khó của nhạc sĩ Đặng Ngọc Long - nghệ sĩ ghi-ta Việt Nam nổi tiếng, người góp phần không nhỏ mang âm nhạc Việt Nam ra thế giới.

Nguồn :