Tài năng ghi-ta trẻ Trần Tuấn An về Hà Nội trình diễn
| Những hoa khôi sinh viên Thủ đô nổi bật nhất năm 2016 | |
| Hai tài năng hip-hop quốc tế đến với “Hanoi - All in One” | |
| Hà Nội: Tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng ca trù trẻ |
![]() |
| Tài năng ghi-ta trẻ Trần Tuấn An. |
Trần Tuấn An sinh năm 1992 tại Hà Nội, bén duyên với cây đàn ghi-ta cổ điển từ năm lên 10 tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Sau đó, Tuấn An đã có cơ hội theo học tại những trường đại học danh tiếng trên đất Mỹ và dần nuôi lớn niềm đam mê âm nhạc cổ điển của mình với những suất học bổng quý giá: Học bổng toàn phần dành cho chương trình thạc sĩ tại Đại học Yale danh tiếng của Mỹ và suất học bổng toàn phần cho chương trình tiến sĩ tại Đại học Northwestern (Mỹ).
![]() |
| Trần Tuấn An trong một buổi biểu diễn tại Mỹ. |
Trước đó, khi 12 tuổi, Tuấn An đã đạt giải Nhất cuộc thi Tài năng trẻ Ghi-ta Việt Nam và từ đó, đã có cơ hội học tập và trình diễn tại nhiều sân khấu lớn trên thế giới, đồng thời nhận được nhiều giải thưởng danh giá: Giải Nhất cuộc thi Hamilton International Guitar Competition năm 2016 tại Ontario (Canada), giải Nhì cuộc thi Guitar quốc tế Berlin (CHLB Đức) 2016, giải Sinh viên Xuất sắc của Học viện Lincoln (Tiểu bang Illinois).
Ngoài ra, Tuấn An còn là quán quân tại các cuộc thi âm nhạc như: Society of American Musicians Guitar Competition, Evanston Music Club Competition, Skokie Valley Symphony Orchestra Young Artist Competition… Anh đã biểu diễn độc tấu cũng như đồng hành cùng nhiều nghệ sĩ, dàn nhạc giao hưởng có tiếng tại Hoa Kỳ và Việt Nam.
Năm 2010, Tuấn An đã được tặng Bằng khen của Đoàn TNCS HCM về những thành tích xuất sắc ở nước ngoài. Trong thời gian học tập ở Mỹ, Tuấn An còn tham dự các buổi biểu diễn từ thiện, các trung tâm nuôi dưỡng người già.
Trong đêm diễn 7/1 tại Hà Nội, Trần Tuấn An sẽ chơi những tác phẩm của các nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới như: Mauro Giuliani (1781-1829), Domenico Scarlatti (1685-1757), Leo Brouwer (1939- ), Heitor Villa-Lobos (1887-1959), Roland Dyens (1955- ). Đặc biệt, anh sẽ biểu diễn các tác phẩm “Mưa” và “Núi rừng Tây Nguyên” của nhạc sĩ Đặng Ngọc Long - 2 bản nhạc đã giúp anh giành được giải Nhì trong Cuộc thi ghi-ta quốc tế danh tiếng Berlin International Guitar Competition. Đây là 2 sáng tác đòi hỏi nhiều kỹ thuật mới và rất khó của nhạc sĩ Đặng Ngọc Long - nghệ sĩ ghi-ta Việt Nam nổi tiếng, người góp phần không nhỏ mang âm nhạc Việt Nam ra thế giới.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế
Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược
Tin khác
Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới
Văn hóa 05/12/2025 13:16
Nâng tầm gạo Việt, lan tỏa năm châu
Văn hóa 04/12/2025 13:38
Bên ấm trà thơm
Văn hóa 02/12/2025 14:32
Chung khảo Liên hoan "Thôn, tổ dân phố văn hóa tiêu biểu" Hà Nội diễn ra ngày 6/12
Văn hóa 01/12/2025 21:03
"Âm nhạc cuối tuần" - Điểm hẹn văn hóa mới bên hồ Gươm
Văn hóa 01/12/2025 13:09
Sôi động “Khai Hoa Huyền Ấn”: Giới trẻ TP.HCM khám phá lịch sử Việt bằng tương tác và công nghệ
Văn hóa 29/11/2025 13:29
Hà Nội khởi động Dự án "Âm nhạc cuối tuần" tại Nhà Bát Giác
Văn hóa 27/11/2025 19:57
Hà Nội sẽ thu phí tham quan đền Bạch Mã, đình Kim Ngân, Di tích số 28 Hàng Buồm
Văn hóa 27/11/2025 13:48
Hà Nội ban hành mức chi mới cho lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật và thể thao thành tích cao
Văn hóa 27/11/2025 13:10
Nắng đầu đông
Văn hóa 26/11/2025 22:10


