M
15:59 | 03/03/2020

Sơn Tây: Nhiều hoạt động phòng chống Covid-19 thiết thực

(LĐTĐ) Trước tốc độ lây lan nhanh, phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (Covid -19), bằng những hành động thiết thực, trong những ngày qua, cùng với cả nước, các tổ chức chính trị, đoàn thể các cấp trên địa bàn thị xã Sơn Tây đã tổ chức tuyên truyền, phát khẩu trang, tặng nước rửa tay miễn phí cho người dân...

son tay nhieu hoat dong phong chong covid 19 thiet thuc Kỳ cuối: Chống dịch Covid-19, lạc quan nhưng không chủ quan!
son tay nhieu hoat dong phong chong covid 19 thiet thuc Kỳ 4: ‘Virus tin giả’ và vai trò của báo chí
son tay nhieu hoat dong phong chong covid 19 thiet thuc Kỳ 3: Cẩn trọng với những bài thuốc “trôi nổi”, chưa được công nhận

Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, Đoàn thanh niên thị xã và các xã, phường đã tập trung tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân về diễn biến của dịch Covid -19 và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng.

Cụ thể, chủ động phối hợp cùng các đơn vị chức năng tại địa phương phòng, chống dịch; khuyến nghị đoàn viên, thanh niên và nhân dân hạn chế đến các nơi tập trung đông người, không chia sẻ các thông tin không rõ nguồn gốc; vận động các nhà hảo tâm, các cá nhân, tổ chức phát miễn phí khẩu trang, các đồ dùng, vật tư y tế miễn phí cho nhân dân, nhất là các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

son tay nhieu hoat dong phong chong covid 19 thiet thuc

Tặng khẩu trang vải miễn phí cho người dân tại khu vực Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây. Ảnh: Phan Thanh

Tại phường Lê Lợi, mới đây Đoàn Thanh niên phường phối hợp với các đoàn thể  tổ chức cấp phát 1.050 khẩu trang vải, 400 chai nước rửa tay, 400 chai nước xúc miệng với tổng trị giá trên 16 triệu đồng cho nhân dân.

Đây là hoạt động ý nghĩa trong thời gian cao điểm phòng chống dịch bệnh, đồng thời thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên đồng hành cùng người dân chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Chiến – Bí thư Đoàn phường Lê Lợi cho biết: Xuất phát từ ý tưởng nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh cho cộng đồng, Đoàn phường đã tổ chức tuyên truyền, kêu gọi sự chung tay của cộng đồng trong việc phòng, chống dịch bệnh; kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp, vận động kinh phí để mua khẩu trang cấp phát cho người dân.

Bên cạnh đó, các bạn đoàn viên, thanh niên còn trực tiếp hướng dẫn người dân sử dụng khẩu trang đúng cách nhằm nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh. Với việc làm kịp thời, ý nghĩa của đoàn viên, thanh niên đã được nhân dân đồng tình đón nhận, cấp uỷ, chính quyền địa phương đánh giá cao.

Dự kiến, thời gian tới, Đoàn thanh niên phường Lê Lợi sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động nguồn lực xã hội hóa đóng góp tích cực cùng cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Quanh vấn đề này, đồng chí Vũ Huy Nam – Bí thư Thị đoàn Sơn Tây cho biết, đến nay Đoàn thanh niên thị xã và các xã, phường đã tổ chức phát trên 8.000 khẩu trang, 3.000 tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch Covid – 19 cho nhân dân trên địa bàn.

son tay nhieu hoat dong phong chong covid 19 thiet thuc

Hội chữ thập đỏ thị xã tặng khẩu trang, nước rửa tay cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cổ Đông. Ảnh: Phan Thanh

Các hoạt động của Tháng thanh niên năm 2020 cũng được gắn liền với công tác phòng chống dịch Covid -19 như tổ chức các hoạt động hỗ trợ nhân dân phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng; tổ chức các đợt dọn vệ sinh, tuyên truyền và vận động các nguồn lực xã hội hóa để mua khẩu trang, nước sát khuẩn để phát miễn phí tới người dân nhằm chung tay sớm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này.

Cùng với đoàn thanh niên, trong những ngày này, nhiều đơn vị, tổ chức chính trị, đoàn thể các cấp trên địa bàn thị xã Sơn Tây cũng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Với phương châm “Chống dịch như chống giặc”, Hội Chữ thập đỏ thị xã và các xã, phường đã tổ chức tuyên truyền, tư vấn cho người dân về cách phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời cấp phát miễn phí 900 chiếc khẩu trang vải, 167 chai nước sát khuẩn loại 250ml cho 167 hộ nghèo trên địa bàn thị xã với tổng trị giá 16.730.000 đồng…

Đây là một trong những hoạt động nằm trong kế hoạch của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về việc triển khai phòng, chống dịch Covid-19; trong đó các cấp Hội tập trung vào đẩy mạnh công tác truyền thông, hướng dẫn nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi cho mỗi cán bộ, hội viên cũng như nhân dân biết cách tự bảo vệ mình và bảo vệ những người xung quanh trước nguy cơ lây nhiễm bệnh, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid 19.

Phan Thanh

Nguồn :