M
14:51 | 06/10/2019

Sôi nổi ngày hội sức khỏe người cao tuổi quận Bắc Từ Liêm

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10), hưởng ứng tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam và chào mừng 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô, sáng 6/10, tại Nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã diễn ra sự kiện “Ngày hội sức khỏe người cao tuổi”.

soi noi ngay hoi suc khoe nguoi cao tuoi quan bac tu liem Khai giảng lớp dạy tin học miễn phí cho người cao tuổi
soi noi ngay hoi suc khoe nguoi cao tuoi quan bac tu liem Người cao tuổi huyện Chương Mỹ: Phát huy tinh thần “Tuổi cao chí càng cao”
soi noi ngay hoi suc khoe nguoi cao tuoi quan bac tu liem Tổ chức khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực do Hội Người cao tuổi quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Công ty cổ phần truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt – thành viên của Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam tổ chức.

soi noi ngay hoi suc khoe nguoi cao tuoi quan bac tu liem
1000 hội viên Hội Người cao tuổi đã cùng nhau xếp thành hình bản đồ Tổ quốc Việt Nam.

Phát biểu khai mạc ngày hội sức khỏe, ông Nguyễn Công Bích - Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận Bắc Từ Liêm - Trưởng ban tổ chức cho biết: Sống vui, sống khỏe, sống có ích và hạnh phúc là mong muốn của tất cả người cao tuổi. Khi người cao tuổi có sức khỏe không chỉ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi người, mỗi gia đình và cộng đồng mà còn góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc…

Tại ngày hội sức khỏe người cao tuổi quận Bắc Từ Liêm, 1000 hội viên Hội Người cao tuổi của quận và một số đơn vị bạn (quận Nam Từ Liêm, huyện Thanh Trì) đã trình diễn màn Diễu hành khai mạc, đồng diễn các tiết mục: Dưỡng sinh kinh lạc, Khỏe vì nước, Việt Nam ơi, múa hát bài Hành trình tự giác tâm. Đặc biệt, lần đầu tiên, 1000 hội viên Hội Người cao tuổi đã cùng nhau xếp thành hình bản đồ Tổ quốc Việt Nam và chữ “Tâm”.

soi noi ngay hoi suc khoe nguoi cao tuoi quan bac tu liem
Sống vui, sống khỏe, sống có ích và hạnh phúc là mong muốn của tất cả người cao tuổi.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã tổ chức hoạt động truyền thông cho người cao tuổi như: Thông tin về tình hình già hóa dân số ở Việt Nam; tầm quan trọng của dưỡng sinh trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe; chuyên đề về dinh dưỡng với sức khỏe người cao tuổi.

Khẳng định ý nghĩa và tầm quan trọng của việc rèn luyện sức khỏe, tập dưỡng sinh với người già, bác sĩ Đỗ Nam Khánh – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt thông tin: Việt Nam hiện đang phải đối diện với vấn đề già hóa dân số. Với tốc độ già hóa 43,5% nhanh nhất thế giới (có xu hướng tiếp tục tăng), ước tính tỉ lệ người cao tuổi đến năm 2030 là 18,3 và đến năm 2050 là 31% trên tổng dân số.

soi noi ngay hoi suc khoe nguoi cao tuoi quan bac tu liem
Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong rằng người cao tuổi hãy chủ động, tích cực rèn luyện nâng cao sức khỏe của bản thân.

Bên cạnh đó, người cao tuổi là đối tượng có nguy cơ cao mắc các bệnh mãn tính như: Bệnh lý về xương khớp, tim mạch, đột quỵ, tiểu đường… ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và chất lượng sống. Vì thế, việc tập luyện, rèn luyện là rất quan trọng với mỗi cá nhân, mỗi gia đình và cộng đồng để cho chúng ta có một cộng đồng khỏe mạnh.

“Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong rằng người cao tuổi hãy chủ động, tích cực rèn luyện nâng cao sức khỏe với phương châm “thầy thuốc tốt nhất là chính mình”; phát huy hơn nữa truyền thống tuổi cao gương sáng và phát triển thêm nhiều câu lạc bộ tự chăm sóc sức khỏe, thu hút đa dạng độ tuổi, giới tính tham gia chứ không riêng người cao tuổi. Ngoài ra, mong các cơ quan quản lý, nhà hoạch định chính sách quan tâm hơn nữa và cùng chung tay thúc đẩy hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi phát huy hiệu quả hơn nữa” – bác sĩ Đỗ Nam Khánh nhấn mạnh.

Minh Khuê

Nguồn :