M
17:15 | 25/05/2019

Sôi nổi Diễn đàn “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em” tại phường Việt Hưng

(LĐTĐ) Sáng nay (25/5), UBND phường Việt Hưng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em - Khai mạc hè - Diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”, nhằm nâng cao nhận thức cho các cấp chính quyền, gia đình, cộng đồng và xã hội về quyền tham gia của trẻ em.

soi noi dien dan tre em voi cac van de ve tre em tai phuong viet hung Phường Việt Hưng: Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng
soi noi dien dan tre em voi cac van de ve tre em tai phuong viet hung Đảm bảo tiến độ, chất lượng Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
soi noi dien dan tre em voi cac van de ve tre em tai phuong viet hung Bộ phận một cửa phường Việt Hưng trả lại gần 70 triệu đồng cho công dân

Tham dự, đối thoại với trẻ em phường Việt Hưng có bà Đinh Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban Chỉ đạo hè quận Long Biên; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của quận và lãnh đạo HĐND, UBND phường Việt Hưng.

soi noi dien dan tre em voi cac van de ve tre em tai phuong viet hung
Trẻ em trên địa bàn phường Việt Hưng tham dự Diễn đàn

Hoạt động trên nằm trong Kế hoạch số 203/KH - UBND của UBND quận Long Biên về việc tổ chức Tháng hành động vì trẻ em, hoạt động hè và Diễn đàn trẻ em quận Long Biên năm 2019.

Bà Âu Thị Lan - Phó Chủ tịch UBND phường Việt Hưng cho biết: Trong những năm qua, lãnh đạo phường ngoài việc thực hiện đầy đủ các chính sách của nhà nước, của quận, phường cũng đã có nhiều chính sách quan tâm đến trẻ em, đặc biệt là đối tượng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Diễn đàn “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em” được tổ chức hôm nay nhằm tạo điều kiện thực hiện quyền tham gia của trẻ, tạo cơ hội để người lớn, lãnh đạo lắng nghe ý kiến của trẻ em, cùng chia sẻ, đối thoại với trẻ em về những mối quan tâm và kiến nghị của trẻ em.

Hoạt động cũng nhằm hướng tới tham vấn ý kiến của trẻ về xây dựng môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh cho mọi trẻ em. Tạo cơ hội cho trẻ em được nói tiếng nói của mình, được bày tỏ suy nghĩ, mong muốn với người lớn và tới các cấp lãnh đạo trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Đặc biệt, trong khoảng thời gian nghỉ hè 60 ngày, bằng tâm huyết và trách nhiệm “giành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em”, Ban Chỉ đạo hè phường sẽ nỗ lực phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể, các trường học, các tổ dân phố trên địa bàn phường để triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao nhất kế hoạch hoạt động hè - Tháng hành động vì trẻ em năm 2019, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ em nhân dịp hè.

soi noi dien dan tre em voi cac van de ve tre em tai phuong viet hung
Bà Đinh Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban Chỉ đạo hè quận Long Biên tặng quà tới trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Cũng trong khuôn khổ các hoạt động nhân Tháng hành động vì trẻ em, sáng 25/5, trẻ em trên địa bàn phường đã tham gia thảo luận nhóm về các nội dung liên quan đến chủ đề của Diễn đàn, như: Phòng chống tai nạn thương tích trẻ em; phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em; trẻ em trong thế giới công nghệ số...

Trực tiếp nêu ý kiến tại Diễn đàn, nhiều trẻ em đã bày tỏ mong muốn được phổ cập bơi cho tất cả trẻ em trên địa bàn phường; có giải pháp nào ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường; đa dạng hóa các nội dung sinh hoạt hè tại Tổ dân phố...

Nhân dịp này, lãnh đạo UBND quận Long Biên và UBND phường Việt Hưng đã trao quà động viên trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận tại Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em - Khai mạc hè - Diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em".

soi noi dien dan tre em voi cac van de ve tre em tai phuong viet hung
Văn nghệ chào mừng Lễ phát động
soi noi dien dan tre em voi cac van de ve tre em tai phuong viet hung
Cùng hòa mình vào các trò chơi tập thể
soi noi dien dan tre em voi cac van de ve tre em tai phuong viet hung
Chủ động bày tỏ mong muốn được phổ cập bơi, phòng tránh đuối nước
soi noi dien dan tre em voi cac van de ve tre em tai phuong viet hung
Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Long Biên trả lời trẻ em về việc phổ cập bơi
soi noi dien dan tre em voi cac van de ve tre em tai phuong viet hung
Lãnh đạo HĐND, UBND phường Việt Hưng tặng quà tới trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

B.D

Nguồn :