M
17:21 | 22/03/2018

LĐLĐ Thành phố:

Sơ kết hoạt động công đoàn các trường đại hoc, cao đẳng học kỳ I năm học 2017-2018

Sáng nay, 22/3, tại Trường Trung cấp Công đoàn Hà Nội, LĐLĐ Thành phố tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn các trường đại học, cao đẳng Hà Nội học kỳ I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2017-2018. Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh chủ trì hội nghị.

tin nhap 20180322165416 Sơ kết hoạt động quý I/2018 và phát động đợt thi đua cao điểm trong CNVCLĐ
tin nhap 20180322165416 Hoạt động công đoàn Thủ đô quý I/2018: Thiết thực vì lợi ích đoàn viên
tin nhap 20180322165416 Khai thác tốt nguồn thu và phục vụ có hiệu quả hoạt động công đoàn

Theo đánh giá của LĐLĐ Thành phố, học kỳ I năm học 2017 - 2018, dưới sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, sự lãnh đạo trực tiếp của cấp uỷ Đảng trong các trường, sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền, chuyên môn, phong trào cán bộ viên chức lao động (CBVCLĐ) và hoạt động Công đoàn các trường tiếp tục được duy trì, có nhiều đổi mới, chất lượng được nâng lên.

tin nhap 20180322165416
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Công đoàn các trường đã thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, đặc biệt trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CBVCLĐ và tham gia quản lý có hiệu quả đối với các hoạt động của nhà trường.

Các phong trào thi đua do công đoàn các trường phối hợp với chuyên môn tổ chức đã thu hút đông đảo CBVCLĐ tham gia hưởng ứng, góp phần quan trọng vào thực hiện hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của các nhà trường. Những đổi mới có hiệu quả của phong trào CBVCLĐ và hoạt động Công đoàn các trường đại học, cao đẳng Hà Nội đã góp phần vào kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn Thủ đô.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh đánh giá cao những kết quả mà CĐ khối các trường Đại học, Cao đẳng đã đạt được trong học kỳ I vừa qua, nhất là những kết quả trong công tác tổ chức Đại hội, Hội nghị Công đoàn tại các trường.

tin nhap 20180322165416
Quang cảnh hội nghị

Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị trong học kỳ II, công đoàn các trường cần tập trung vào xây dựng các nhiệm vụ giải pháp để phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu năm học 2017 - 2018 của LĐLĐ Thành phố đã đề ra, tập trung vào công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CBVC, người lao động và tham gia quản lý; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thi đua, tiếp tục xây dựng CĐCS vững mạnh đặc biệt chú ý đẩy mạnh hoạt động của các cụm trường nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn khối các trường đại học và cao đẳng Hà Nội.

Trong khuôn khổ chương trình hội nghị, LĐLĐ Thành phố đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn nội dung, phương pháp hoạt động CĐCS, Công đoàn bộ phận, tổ công đoàn cho các đại biểu là cán bộ chủ chốt công đoàn các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn Hà Nội.

Đồng thời, nhân dịp này, các đại biểu tham dự hội nghị là Chủ tịch, Phó Chủ tịch công đoàn khối các trường đại học, cao đẳng cũng sôi nổi thảo luận, trao đổi ý kiến về những nội dung thiết thực liên quan đến nội dung tổ chức hoạt động CĐCS nhất là phản ánh những vướng mắc, khó khăn mà các cán bộ công đoàn gặp phải trong quá trình công tác, những kiến nghị giải pháp tháo gỡ và được Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh cùng các đồng chí Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố, cán bộ Trường Trung cấp Công đoàn Hà Nội giải đáp cặn kẽ.

Nguồn :