M
22:03 | 19/04/2019

Singapore: Điểm đến hàng đầu dành cho các hoạt động doanh nghiệp

(LĐTĐ) Tổng cục Du lịch Singapore cho biết, năm 2019 sẽ có hàng loạt sự kiện được diễn ra tại Đảo quốc Sư tử dành cho ba nhóm ngành: công nghệ thông tin, dịch vụ chuyên nghiệp, thực phẩm và đồ uống. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp khắp nơi có thể tiếp cận với hàng ngàn đại biểu quốc tế.  

co hoi cho doanh nghiep trong linh vuc cong nghe thong tin dich vu chuyen nghie p va thuc pham Vượt Singapore - Trung Quốc trở thành quốc gia đầu tư vào Việt Nam nhiều nhất
co hoi cho doanh nghiep trong linh vuc cong nghe thong tin dich vu chuyen nghie p va thuc pham Khoảnh khắc văn hóa Singapore giữa lòng Hà Nội

Theo số liệu Tổng cục Du lịch Singapore cung cấp, năm 2018 đã chứng kiến tốc độ tăng trưởng vượt bậc của Đảo quốc Sư tử về lượng khách tham quan và tổng doanh thu ngành Công nghệ Du lịch BTMICE (Business Traveler, Meetings, Incentives, Conventions and Exhibitions - Du lịch thương mại, gặp gỡ, khen thưởng, hội nghị và triển lãm).

Trong 9 tháng đầu năm 2018, Singapore đã chào đón 2 triệu lượt khách BTMICE, ước tính thu về 3,44 tỷ SGD. Số lượng khách du lịch BTMICE đã tăng vượt trội đến 10% và tổng doanh thu ngành này đồng thời tăng trưởng 14% so với cùng kỳ năm trước.

Phát huy những kết quả đạt được, kể từ năm 2019, Singapore sẽ đăng cai tổ chức hàng loạt sự kiện quy mô lớn và đa dạng trong nhiều lĩnh vực như là công nghệ thông tin, dịch vụ chuyên nghiệp, thực phẩm và đồ uống. Thông qua đó, Singapore mong muốn khẳng định hình ảnh của mình như một điểm đến hàng đầu dành cho các hoạt động doanh nghiệp. Đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đến gần hơn với thế giới.

co hoi cho doanh nghiep trong linh vuc cong nghe thong tin dich vu chuyen nghie p va thuc pham
Lễ hội Singapore được tổ chức tại Hà Nội

Bà Melissa Ow, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Singapore cho biết: “Các sự kiện quy mô lớn trong năm 2018 như Hội nghị thượng đỉnh DPRK-USA tại Singapore hay Diễn đàn Kinh tế Mới Bloomberg đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của du khách quốc tế. Đồng thời, các sự kiện này còn giúp quảng bá thị trường Công nghệ Du lịch BTMICE của Singapore đến với khách hàng. Qua đó, chúng tôi mong muốn khẳng định Singapore như một lựa chọn tuyệt vời dành cho hội nghị và sự kiện doanh nghiệp”.

“Từ năm 2019, Singapore sẽ chào đón hàng loạt các sự kiện dành cho lĩnh vực là công nghệ thông tin, dịch vụ chuyên nghiệp, thực phẩm và đồ uống. Đây đồng thời cũng là những mảng kinh tế quan trọng được phát triển mạnh mẽ tại Đảo quốc Sư tử, vì thế chúng tôi tin rằng Singapore sẽ mở ra hàng loạt cơ hội trên con đường đi tìm định hướng của các nhà lãnh đạo hay các đơn vị tổ chức sự kiện”, bà Ow nhấn mạnh.

Theo đó, những sự kiện nổi bật dành cho lĩnh vực dịch vụ chuyên nghiệp được Singapore lần đầu tiên giữ vai trò đăng cai có thể kể đến như: Hội nghị Thuế Toàn cầu Baker Tilly International Global Tax Conference 2019 & Hội nghị Thế giới Baker Tilly International World Conference 2019 cùng Hội nghị Thượng đỉnh Phân tích Bảo mật Kaspersky 2019,…

Ngoài ra, Singapore dự kiến sẽ chào đón gần 10.500 đại biểu quốc tế với đến tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Thuế khu vực Châu Á-Thái Bình Dương KPMG 2019, INSOL 2019, Diễn đàn Understanding Risk 2020, Đại hội Bảo hiểm Nhân thọ khu vực Châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 20 (năm 2021) và Cuộc họp Hội đồng Hiệp hội Luật sư sáng chế châu Á (năm 2022).

Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, công ty phần mềm Oracle của Mỹ đã chọn Singapore trở thành địa điểm diễn ra sự kiện Oracle OpenWorld Asia 2019 đầu tiên ở châu Á. Các đại biểu quốc tế sẽ có cơ hội gặp gỡ đối tác chiến lược, thông qua đó mở rộng mối quan hệ giao thương cũng như trao đổi kinh nghiệm về xu hướng thị trường,… Với những hoạt động diễn ra liên tiếp, Singapore dự kiến sẽ chào đón gần 6.000 đại biểu quốc tế tham dự các sự kiện dành cho doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

Có thể nói, với nền tảng vững chắc về ngành Công nghệ Du lịch MICE, Singapore dần khẳng định vị thế của mình như một điểm đến tuyệt vời dành cho các sự kiện thực phẩm và đồ uống. Bên cạnh các sự kiện kinh doanh thực phẩm và đồ uống nổi bật đã diễn ra tại Singapore như Speciality and Fine Food Asia, Food Japan và Vitafoods Asia, Đảo quốc Sư tử lần đầu tiên chào mừng sự xuất hiện của Triển lãm Café Đông Nam Á và Equip&Dine Asia 2019.

co hoi cho doanh nghiep trong linh vuc cong nghe thong tin dich vu chuyen nghie p va thuc pham
Ẩm thực Singapore được nhiều người dân Hà Nội thích thú

Đây là sự kết hợp giữa Equip&Dine Asia và EquipHotel Paris - hai chuỗi sự kiện hàng đầu thế giới dành cho dịch vụ khách sạn và ẩm thực. Đặc biệt, Singapore còn là nơi đăng cai Food&HotelAsia - HoReCa và F&B 2020 - sự kiện kết nối và giao thương quốc tế lớn nhất của ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống.

Bên cạnh đó, Hội nghị Lãnh đạo Nhà hàng Toàn cầu 2019 cũng sẽ tổ chức sự kiện lãnh đạo đầu tiên tại Singapore trong năm nay. Các sự kiện này dự kiến thu hút hơn 3.500 du khách quốc tế đến Singapore.

Thông qua hàng loạt trải nghiệm độc đáo, Singapore tiếp tục được công nhận là điểm dừng chân tuyệt vời của các sự kiện dành cho doanh nghiệp, đồng thời tạo ra một cộng đồng giao thương sôi động. Singapore được Hiệp hội Quốc tế về Hội nghị và Đại hội (ICCA) công nhận là “Thành phố đứng đầu châu Á về tổ chức hội nghị quốc tế” trong 16 năm liên tiếp.

Dựa trên những tiềm năng và kết quả đáng ghi nhận, Hiệp hội các Tổ chức Quốc tế (UIA) xếp hạng Singapore là “Thành phố đứng đầu về tổ chức hội nghị quốc tế năm 2017”. Ngoài ra, năm 2018, Đảo quốc Sư tử còn đánh dấu lần thứ ba liên tiếp được vinh danh trong bảng xếp hạng các Điểm đến Hội nghị Hàng đầu Châu Á - Thái Bình Dương do Cvent bình chọn.

Ngọc Hà

Nguồn :