Siêu thị, trung tâm thương mại quá tải

Nếu như nhiều năm, Tết dương lịch thường được nghỉ 2 – 3 ngày (do trùng vào thứ 7, chủ nhật), người dân thường có xu hướng tổ chức những chuyến du lịch, nghỉ dưỡng ngắn ngày cùng gia đình.
![]() |
| Siêu thị đắt khách |
Tại nhiều công viên lớn như: Bách Thảo, Thủ Lệ,…cũng thường xuyên xảy ra tình trạng chen lấn tại quầy bán vé. Theo anh Tuấn, một bảo vệ tại Vườn thú Thủ Lệ, lượng khách đến vui chơi tại vườn thú tăng gấp 5 lần so với các dịp cuối tuần. Nhiều khách là người địa phương, đến từ nhiều tỉnh như: Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng….
“Nhiều trò chơi tại vườn thú Thủ Lệ quá tải, khách phải chờ 15 – 30 phút mới đến lượt”, anh Tuấn cho hay.
![]() |
Dù quá tải, nhưng tại các địa điểm vui chơi giải trí, giá vé cũng như các loại dịch vụ đều không tăng. Riêng giá gửi xe tại một số khu vực xung quanh Hồ Hoàn Kiếm thì có nơi tăng tới 50%, giá gửi xe máy lên tới 20.000 – 30.000 đồng/xe.
Đặc biệt, ngày đầu năm mới năm nay các nhà hàng cũng được dịp ăn nên làm ra nhờ lượng khách tăng vọt.
Anh Hùng (Đống Đa, Cầu Giấy) cho biết, năm nay gia đình anh ở lại Thủ đô, nên quyết định tụ tập cùng bạn bè ngày đầu năm.
Dù lượng khách tăng hơn bình thường, nhưng giá thực đơn tại các nhà hàng vẫn không biến động.
Tại một số chợ ở Hà Nội, giá thực phẩm trong ngày đầu năm tăng nhẹ, đặc biệt là rau xanh do ngày đầu năm mới cũng trùng với mùng 1 âm lịch nên nhiều gia đình tổ chức tiệc tại nhà.
Chị Nga (tiểu thương tại chợ Mai Động) cho hay, do là ngày nghỉ lại trùng với mùng 1 Âm lịch, nên giá rau tăng hơn ngày thường từ 1.000 – 2.000 đồng/kg.
“Đa số các gia đình đều chọn ăn lẩu nên các loại rau xanh bán rất chạy trong ngày hôm nay”, chị Nga cho biết.
Nguồn VTC News
Nên xem
14 nhóm đối tượng người có công được nhận quà của Nhà nước dịp Tết
Giao thông ngày 2/1: Xử lý hơn 3.300 trường hợp vi phạm nồng độ cồn
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Ứng Hòa: Khẳng định vai trò nòng cốt trong khối đại đoàn kết
Làm rõ thông tin xuyên tạc về nội dung trong sách giáo khoa môn Lịch sử - Địa lí lớp 5
Dự kiến 25 ngày nghỉ lễ, Tết trong năm 2026
Quyết tâm giải phóng mặt bằng dự án Khu đô thị thể thao Olympic đúng tiến độ
Hà Nội đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể theo hướng xanh, số và tuần hoàn
Tin khác
Thủ tướng yêu cầu “làm ngày, làm đêm” hoàn thành Chiến dịch Quang Trung trước 15/1/2026
Tin mới 02/01/2026 13:31
Sửa đổi Luật Thủ đô: Tạo cơ chế chủ động nhất cho Thủ đô Hà Nội
Sự kiện 02/01/2026 11:26
10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Quốc hội năm 2025
Sự kiện 01/01/2026 12:57
Sân bay Tân Sơn Nhất đón đoàn khách du lịch đầu năm 2026
Sự kiện 01/01/2026 11:27
Rộn ràng tiếng hát mừng Đảng, mừng năm mới
Hướng tới Đại hội Đảng toàn Quốc lần thứ XIV 01/01/2026 08:08
Ngành Tư pháp sẵn sàng đưa Hệ thống thông tin giải quyết TTHC dùng chung vào vận hành chính thức
Sự kiện 31/12/2025 22:31
Nâng cao hiệu quả thông tin đối ngoại trong tình hình mới
Sự kiện 31/12/2025 19:16
Luật Trí tuệ nhân tạo: Cam kết của Việt Nam làm chủ công nghệ, kiến tạo tương lai số
Việt Nam - Kỷ nguyên vươn mình 31/12/2025 18:03
Bộ Khoa học và Công nghệ đặt mục tiêu bứt phá chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo trong năm 2026
Việt Nam - Kỷ nguyên vươn mình 31/12/2025 18:01
Hưng Yên tự tin bước vào năm mới, nhiệm kỳ mới
Sự kiện 31/12/2025 17:40

