M
22:07 | 05/11/2018

Sẽ tiêm bổ sung vắc xin sởi - rubella cho trẻ tại trường mầm non

(LĐTĐ) Trong quý IV năm 2018, thành phố Hà Nội sẽ triển khai đến tận trường mầm non tiêm vắc xin sởi - rubella cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi.

se tiem bo sung vac xin soi rubella cho tre tai truong mam non Muốn bảo vệ con trước virus viêm gan B, mẹ phải làm gì?
se tiem bo sung vac xin soi rubella cho tre tai truong mam non Loay hoay tìm nguồn cung ứng vắc-xin
se tiem bo sung vac xin soi rubella cho tre tai truong mam non Nghiêm cấm tiêm vắc-xin cho trẻ tại nhà

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch 207/KH-UBND triển khai tiêm bổ sung vắc xin sởi - rubella cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi trên địa bàn thành phố.

se tiem bo sung vac xin soi rubella cho tre tai truong mam non
Tiêm vắc xin phòng bệnh cho trẻ (Ảnh: Tuấn Dũng).

Đối tượng tham gia tiêm lần này là toàn bộ trẻ từ 1 đến 5 tuổi sống trên địa bàn TP Hà Nội (trừ những trẻ đã tiêm vắc xin sởi hoặc sởi - rubella, sởi - quai bị - rubella và thủy đậu trong vòng 1 tháng tính đến ngày tổ chức chiến dịch tiêm).

Theo đó, trong quý IV năm 2018, thành phố sẽ triển khai đồng loạt tại 584 xã, phường, thị trấn thuộc 30 quận, huyện, thị xã theo hình thức tiêm tại các trường mầm non.

Những trẻ dưới 5 tuổi nhưng chưa được tiêm đủ mũi vắc xin sởi – rubella sẽ được cán bộ y tế đến tận trường mầm non để tiêm bổ sung. Với những trẻ được hoãn tiêm và những trẻ không đi học, việc tiêm bổ sung vắc xin sởi – rubella đợt này sẽ được thực hiện tại trạm y tế.

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan tổ chức tập huấn, điều tra đối tượng, bảo quản, sử dụng vắc xin, tiêm chủng an toàn, phòng chống sốc phản vệ, giám sát phản ứng sau tiêm chủng; bố trí đội cấp cứu lưu động tại các điểm tiêm chủng để xử lý kịp thời trường hợp tai biến sau tiêm chủng (nếu có).

Minh Khuê

Nguồn :