M
21:39 | 12/03/2019

Sắp diễn ra Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế

(LĐTĐ) Trong 2 ngày 16 - 17/3, tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ diễn ra Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ XXVIII.

sap dien ra hoi thao ky thuat sang tao tuoi tre nganh y te Tuyên dương 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2018
sap dien ra hoi thao ky thuat sang tao tuoi tre nganh y te Khánh thành Trung tâm dịch vụ việc làm và hỗ trợ thanh niên Hà Nội
sap dien ra hoi thao ky thuat sang tao tuoi tre nganh y te Cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2019 chính thức khởi động

Thông tin tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức chiều 12/3, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến cho biết, đây là hoạt động do Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai, Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), Ban Thanh niên Quân đội, Cục Quân y (Bộ Quốc phòng), Cục Y tế (Bộ Công an), Sở Y tế Hà Nội, Sở Nội vụ, Sở Khoa học Công nghệ, Hội thầy thuốc trẻ Hà Nội, Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội phối hợp tổ chức.

sap dien ra hoi thao ky thuat sang tao tuoi tre nganh y te
Các thầy thuốc trẻ của các cơ sở y tế tiến hành thao diễn ngay tại gian trưng bày. (ảnh minh họa: Thanh Loan)

Sự kiện được tổ chức nhằm kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tập trung vào ngày 17/3 tại Bệnh viện Bạch Mai với sự tham gia của gần 600 y, bác sỹ, dược sỹ trẻ, 155 kíp kỹ thuật đến từ 34 cơ sở y tế trên địa bàn thành phố.

Hội thao được tổ chức với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn, bao gồm: Tổ chức chương trình khám bệnh tình nguyện cho thanh thiếu niên, nhân dân, gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Mỹ Đức; Hội thảo“Ứng dụng Công nghệ thông tin và Trí tuệ nhân tạo trong Y tế"; triển lãm "Sáng tạo trẻ ngành y tế Thủ đô" với sự tham gia của 16 cơ sở y tế; thao diễn 155 đề tài, kỹ thuật cải tiến mới trong ngành Y tế với sự tham gia của 34 cơ sở Y tế; tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân, các kíp kỹ thuật đạt thành tích cao tại Hội thao.

Hội thao liên viện lần thứ XXVIII được tổ chức với hình thức thi được phân chia nhóm thi riêng, bao gồm 3 nhóm: Nhóm các đề tài, kỹ thuật của các viện, bệnh viện, cơ sở y tế hạng đặc biệt, hạng I theo quy định của Bộ Y tế; nhóm các đề tài, kỹ thuật của các bệnh viện, cơ sở y tế hạng II, hạng III; các Trung tâm y tế và các cơ sở y tế chưa được xếp hạng.

Các nội dung hoạt động của Hội thao liên viện năm nay được đầu tư hơn cả về nội dung, hình thức và tính thiết thực hiệu quả; đặc biệt, Thành phố sẽ quan tâm đối với chủ nhiệm đề tài có thành tích xuất sắc tại Hội thao liên viện, qua đó, Sở Khoa học Công nghệ sẽ tổ chức tiếp nhận và hỗ trợ việc đăng ký sở hữu trí tuệ đối với các đề tài sáng tạo có tính khả thi, ứng dụng cao trong thực tiễn cuộc sống và hỗ trợ, tạo điều kiện để tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện các đề tài.

Bên cạnh đó, Sở cũng sẽ tiếp nhận hồ sơ và xét tặng giải thưởng “Sáng tạo Khoa học công nghệ” thành phố Hà Nội năm 2019 cho các kíp kỹ thuật đạt giải, đủ điều kiện được tổ chức vào tháng 7 năm 2019.

Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ XXVIII là hoạt động khoa học truyền thống, tập trung quy mô lớn được triển khai rộng rãi trong các đơn vị y tế quân, dân y trên địa bàn Hà Nội. Sau 27 lần tổ chức, có thể nói, Hội thao ngày càng thu hút được nhiều đơn vị tham gia với các đề tài kỹ thuật không chỉ tăng về số lượng mà chất lượng cũng ngày càng được nâng cao với nhiều nét mới, sáng tạo của tuổi trẻ ngành Y tế Thủ đô.

Đồng thời, Hội thao cũng là cơ hội để tuổi trẻ ngành y tế được thể hiện tài năng, trí tuệ trong học tập, nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật công nghệ hiện đại, tiên tiến trong công tác điều trị, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Hoàng My

Nguồn :