M
15:18 | 26/05/2018

Ra mắt CLB Nhà trọ an toàn, thân thiện cho lao động nhập cư

Mới đây, tại xã Kim Chung, hội LHPN huyện Đông Anh đã phối hợp tổ chức Plan vùng Hà Nội và chính quyền các xã Kim Chung, Kim Nỗ, Hải Bối đã tổ chức lễ ra mắt các câu lạc bộ (CLB) Nhà trọ an toàn, thân thiện cho lao động nhập cư.

ra mat clb nha tro an toan than thien cho lao dong nhap cu Thiết thực các hoạt động chăm lo cho lao động nữ
ra mat clb nha tro an toan than thien cho lao dong nhap cu Cơ hội lập nghiệp cho nữ lao động nhập cư
ra mat clb nha tro an toan than thien cho lao dong nhap cu Bảo vệ nữ lao động nhập cư: Cần sự chung tay của cả cộng đồng
ra mat clb nha tro an toan than thien cho lao dong nhap cu
Hiện 3 CLB Nhà trọ an toàn, thân thiện tại 3 xã Kim Chung, Kim Nỗ, Hải Bối có tổng số gần 150 thành viên là các chủ nhà trọ.

Trên địa bàn huyện Đông Anh có hàng nghìn lao động nhập cư đến làm việc, sinh sống, tập trung tại các xã miền tây. Điều kiện về chỗ ở là một trong những nhu cầu quan trọng của người lao động, do đó việc thành lập CLB nhà trọ an toàn vừa có mục đích hỗ trợ người nhập cư tìm kiếm chỗ ở ổn định, vừa giúp cho các chủ nhà trọ quản lý tốt vấn đề về an ninh, trật tự.

Hiện 3 CLB Nhà trọ an toàn, thân thiện tại 3 xã Kim Chung, Kim Nỗ, Hải Bối có tổng số gần 150 thành viên là các chủ nhà trọ. Trong lễ ra mắt, các chủ nhà trọ trong CLB đã cam kết không tự ý tăng giá phòng trọ, tiền điện, nước, đồng thời chia sẻ những khó khăn đột xuất với công nhân nhập cư… thiết thực quan tâm tới đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động và ký giao ước thi đua xây dựng nhà trọ “Văn minh – nghĩa tình”; “Khu nhà trọ văn hóa”; “Nhà trọ thân thiện”…

PV

Nguồn :