M
12:07 | 10/05/2018

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao tặng 10 triệu cho gia đình bệnh nhân ung thư tại Thái Nguyên

Ngày 9/5/2018, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã đến thăm và tặng quà cùng số tiền tài trợ 10 triệu đồng cho gia đình chị Hà Thị Thu Hương tại Đại Từ, Thái Nguyên. Chị Hương mới qua đời vì căn bệnh ung thư buồng trứng, để lại hai con nhỏ mắc bệnh tan máu bẩm sinh.

quy vi tam voc viet trao tang 10 trieu cho gia dinh benh nhan ung thu tai thai nguyen Tiếp thêm nguồn vui sống cho bệnh nhân ung thư
quy vi tam voc viet trao tang 10 trieu cho gia dinh benh nhan ung thu tai thai nguyen Mang tết đến với bệnh nhi nghèo
quy vi tam voc viet trao tang 10 trieu cho gia dinh benh nhan ung thu tai thai nguyen
Bố mất sớm, mẹ mới qua đời, hoàn cảnh gia đình khó khăn, việc điều trị bệnh của hai cháu Huyền Trang 13 tuổi (bên trái) và cháu Phương Quỳnh 8 tuổi (bên phải) cũng chững lại.

Chồng mất sớm, 6 năm qua một mình chị Hương chăm sóc hai con mắc bệnh tan máu bẩm sinh. Người mắc căn bệnh này có triệu chứng thiếu máu do hồng cầu chết sớm, tạo điều kiện phát triển các bệnh cơ hội khác. Do đó, luân phiên một đến hai tháng, chị Hương lại phải đưa hai cháu Trịnh Thị Huyền Trang (13 tuổi) và Trịnh Phương Quỳnh (8 tuổi) đến bệnh viện truyền máu.

Sau ca phẫu thuật u nang buồng trứng, chị Hương được bác sĩ cho biết chị mắc căn bệnh ung thư buồng trứng đã di căn. Vừa chống chọi với bệnh tật, vừa chăm sóc sức khỏe và việc học tập của hai con là gánh nặng quá lớn đối với chị.

Cuối tháng 4/2018, sau một thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư, chị Hương đã qua đời để lại hai cháu nhỏ cho bà ngoại và ông bà nội chăm sóc. Quỳnh học lớp 2, Trang học lớp 7 nhưng hai chị em bé ngang nhau. Cháu Trang với tình trạng bệnh nặng hơn, ăn uống không ngon miệng, người gầy yếu mệt mỏi nên thường xuyên phải nghỉ học, không đủ sức để phụ giúp ông bà việc nhà.

Kết thúc đợt thi học kỳ này, gia đình sẽ đưa hai cháu Trang và Quỳnh xuống viện Huyết học và Truyền máu Trung ương để khám và tìm ra hướng điều trị lâu dài cho căn bệnh mãn tính tan máu bẩm sinh. Quỹ Vì Tầm Vóc Việt mong rằng phần tiền tài trợ 10 triệu đồng này phần nào giúp được hai cháu nhỏ trong việc học tập, sinh hoạt và trong chặng đường chiến đấu với bệnh tật sắp tới.

Nguồn :