M
20:51 | 31/05/2018

Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo trao quà cho đoàn viên khó khăn tại huyện Phúc Thọ

Mới đây, Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình cùng với LĐLĐ huyện Phúc Thọ đã tổ chức trao quà “sản phẩm hỗ trợ phát triển cộng đồng năm 2018” cho chị Khuất Thị Xuân, đoàn viên công đoàn Trường mầm non Phương Độ (huyện Phúc Thọ) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

quy tro von cnvcld ngheo trao qua cho doan vien kho khan tai huyen phuc tho LĐLĐ Đan Phượng trao kinh phí hỗ trợ "Mái ấm công đoàn"
quy tro von cnvcld ngheo trao qua cho doan vien kho khan tai huyen phuc tho Thăm, tặng quà công nhân không may gặp tai nạn lao động
quy tro von cnvcld ngheo trao qua cho doan vien kho khan tai huyen phuc tho San sẻ khó khăn với đoàn viên nghèo
quy tro von cnvcld ngheo trao qua cho doan vien kho khan tai huyen phuc tho

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Lê Đình Hùng trao quà cho chị Khuất Thị Xuân

Chị Khuất Thị Xuân hiện là giáo viên Trường Mầm non Phương Độ. Con trai chị không may khi sinh ra được 4 tháng tuổi thì phát hiện bị mắc bệnh hiểm nghèo phải truyền máu suốt đời để duy trì sự sống. Từ đó đến nay, cháu đã được 6 tuổi, hằng tháng chị đều phải cho con vào viện truyền máu. Vì phải lo tiền chữa trị bệnh cho con nên gia đình chị rơi vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Thuộc diện hộ nghèo, với mức lương thấp, chồng không có việc làm ổn định, chị đã vay vốn từ Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình của LĐLĐ TP Hà Nội để có vốn làm ăn kiếm thêm thu nhập.

Trước hoàn cảnh đó, Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình đã quyết định trao quà hỗ trợ trị giá 2 triệu đồng cho chị Khuất Thị Xuân. Tại buổi trao quà, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Lê Đình Hùng đã thăm hỏi hoàn cảnh và chia sẻ sự khó khăn của chị Khuất Thị Xuân, đồng thời gửi lời chúc và động viên đến gia đình vượt qua khó khăn, yên tâm công tác và đề nghị công đoàn các cấp quan tâm hơn nữa đến CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình hỗ trợ “trao quà phát triển cộng đồng năm 2018”của Quỹ Trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình nhân dịp Tháng công nhân là một chương trình ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách trong cán bộ CNVCLĐ, thể hiện tình cảm, sự quan tâm của các cấp công đoàn đến đời sống của cán bộ CNVCLĐ giúp cho họ ổn định cuộc sống, vượt qua khó khăn, yên tâm phấn khởi trong công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng đơn vị phát triển ngày càng bền vững.

Hương Giang

Nguồn :